มันทรมาน!! วินัย ไกรบุตร ป่วยโรคหายาก 1ใน4แสนคน นั่งจิตตกทุกวัน

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มผิวเข้ม อย่าง วินัย ไกรบุตร ที่ก่อนหน้านีได้หายหน้าหายตาไปจากจอทีวี ก่อนจะทราบว่าได้ป่วยโดนน้ำร้อนลวก จนลุกลามต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว


โดยอธิบายเกี่ยวกับอาการป่วยที่เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยตอนหนึ่งระบุว่า ตนเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง โดยภูมิคุ้มกันของตัวเองผิดปกติที่ผิวหนัง ซึ่ง 1 ใน 4 แสนคน โดยคนไทยมีไม่ถึง 10 คน อาจจะเกิดจากการทำงานดึก และออกกำลังกายเยอะไปหรือไม่ รวมถึงผสมกับการที่ตนถูกน้ำร้อนลวก จึงทำให้ผิวหนังเหมือนขาดเมตาบอลิซึม จึงทำให้เกิดเป็นโรคนี้ขึ้นมา “ไม่มียารักษาด้วยนะครับ จะบอกว่าไปหามา 15 หมอ ไม่มียารักษา สุดท้ายมาจบที่โรงพยาบาลจุฬาฯ มาหาอาจารย์หมอ ก็พอเอาชิ้นเนื้อมาตรวจ หมดไปหลายแสน พอเอาชิ้นเนื้อมาตรวจปรากฏว่าอาจารย์หมอที่รู้จัก บอกว่าเป็นโรคเพมพิกอยด์ หรือโรคตุ่มน้ำพอง”

ซึ่งโรคนี้จะมีตุ่มขึ้นทุกที่ โดยขึ้นที่หัว หน้า คอ รักแร้ แขน ฝ่าเท้า ฯลฯ เป็นโรคที่อันตรายและน่ากลัวมาก ยิ่งกว่าวัณโรค หรือไข้เลือดออก ซึ่งตนยังไม่รู้ด้วยว่าจะหายเมื่อไหร่ ซึ่งปัจจุบันตนเดินทางไป ๆ มา ๆ 5-6 โรงพยาบาล ก่อนจะมาจบที่โรงพยาบาลจุฬาฯ โดยให้หมอเฉพาะทางดูแล ซึ่งตนมาอยู่ที่โรงพยาบาลนี้ตั้งแต่วันที่ 4 มิ.ย.จนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ ต้องดูอาการทุกสัปดาห์ ซึ่งอาการของมันจะแสบร้อน คัน ทรมานสุด ๆ ซึ่งตนไม่คิดว่าจะเป็นโรคนี้

มันทรมาน!! วินัย ไกรบุตร ป่วยโรคหายาก 1ใน4แสนคน นั่งจิตตกทุกวัน มันทรมาน!! วินัย ไกรบุตร ป่วยโรคหายาก 1ใน4แสนคน นั่งจิตตกทุกวัน มันทรมาน!! วินัย ไกรบุตร ป่วยโรคหายาก 1ใน4แสนคน นั่งจิตตกทุกวัน มันทรมาน!! วินัย ไกรบุตร ป่วยโรคหายาก 1ใน4แสนคน นั่งจิตตกทุกวัน
มันทรมาน!! วินัย ไกรบุตร ป่วยโรคหายาก 1ใน4แสนคน นั่งจิตตกทุกวัน
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]