6 ซุปตาร์! จากไปด้วยโรคร้าย พยายามเต็มที่เพื่อมีชีวิตต่อ

1. อุดม ชวนชื่น
เป็นตลกรุ่นใหญ่ของวงการคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับอุดม ชวนชื่น คุณพ่อของนักร้องหนุ่มแจ๊ส ชวนชื่น บอกเลยหนุ่นมคนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ขึ้นชื่อว่าเจ้าชู้ตัวพ่อ จากไปอย่างสงบด้วยโรค เสียชีวิตด้วยอาการป่วยโรคมะเร็งตับ ในวัย 83 ปี หลังรักษาตัวที่ประเทศจีนเป็นระยะเวลา 7 เดือน

2. น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว
เป็นการจากลาที่กระทันหันอย่างมาก สำหรับน้องน้ำตาล ที่มีเลือดออกปาก-จมูก เนื่องจากมีอาการปอดแตก ทำให้มีเลือดไหลไม่หยุด มีอาการหยุดหายใจ ไปถึง 2 ครั้ง จึงทำให้สมองบวม จนน้องน้ำตาลจากไปอย่างสงบ ซึ่งแพทย์เองก็ไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากโรคอะไร

3. ปอ ทฤษฎี
พระเอกหนุ่มในดวงใจของหลายๆคนที่เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่จากไปด้วยโรคร้ายอย่างไข้เลือดออก ทางแพทย์และตัวหนุ่มปอเองพยายามสู้ทุกวิธีทางเพื่อต่อสู้กับโรคนี้ แต่เหมือนจะไร้ปาฏิหาริย์ จากอาการที่ดูเหมือนจะดีขึ้นก็กลับทรุดลง และจากไปอย่างสงบ

4. มะนาว แม็กซิมหนึ่งสาวเซ็กซี่ที่เคยโด่งดังในวงการบันเทิง มีดีกรีเข้ารอบ 50 คนสุดท้ายประกวดมิสแม็กซิม แต่กลับหายหน้าหายตาไปช่วงหนึ่ง โดยมารู้อีกทีว่า สาวมะนาวต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งปากมดลูก โดยไม่มีใครรู้เลย แถมสภาพร่างกายเปลี่ยนไปมากจริงๆ แต่สาวมะนาวก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้วแลพจากไปอย่างสงบ

5. โอ วรุฒ
พระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่ ที่ขึ้นชื่อว่าเจ้าชู้ตัวพ่อ จากไปด้วยสาเหตุ เพราะภาวะหัวใจวาย และโรคประจำตัวหลายโรคงานบำเพ็ญกุศลศพของเขาจัดขึ้นที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ และมีงานฌาปนกิจศพในวันที่ 23 ธันวาคม

6. พุ่มพวง ดวงจันทร์
ปี พ.ศ. 2535 “พุ่มพวง” ป่วยด้วยโรคเอสแอลอี (SLE : Systemic Lupus Erythematosus) หรือโรคภูมิแพ้ตัวเอง และมีข่าวทะเลาะกับสามี “ไกรสร แสงอนันต์” อยู่บ่อยครั้ง จน “ไกรสร” ออกมายอมรับว่า ได้ทะเลาะกับพุ่มพวงจริง ขณะที่ญาติของพุ่มพวง เชื่อว่าที่พุ่มพวงป่วยเพราะถูกทำคุณไสย จึงพา “พุ่มพวง” ออกจากโรงพยาบาลศิริราช และเดินทางไปจังหวัดพิษณุโลก แต่หลังจากกราบไหว้พระพุทธชินราชแล้ว “พุ่มพวง” เกิดอาการช็อกหมดสติ และเสียชีวิตในวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2535 ขณะมีอายุเพียง 31 ปี โดยในพิธีพระราชทานเพลิงศพนั้น มีแฟนเพลงเดินทางไปร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ “พุ่มพวง” กว่า 100,000 คน

แสดงความคิดเห็น