เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ขออนุญาตลาแฟนข่าวไปปฏิบัติภารกิจในฐานะน้องสาว และเป็นตัวแทนของคุณพ่อและคุณแม่ เพื่อร่วมงานแต่งงานของพี่สาวที่ประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากคุณแม่ไม่ได้ไป ส่วนคุณพ่ออยู่เฝ้าคุณแม่โดย ไบรท์ เผยในรายการ WOODY FM ถึงอาการป่วยของคุณแม่ พร้อมทั้งสุดกลั้น น้ำตาไหลว่า คุณแม่ป่วยเป็นมะเร็ง ทำให้รู้ว่าส้นของความตาย การพลัดพราก สูญเสีย มันไม่ได้ไกลอย่างที่เราคิดอีกต่อไป มันใกล้มาก คุณแม้ป่วยมาเรื่อยๆ ก็ผ่าตัด รักษา เคมีบำบัดมาเรื่อยๆ
ครั้งใหญ่ๆ เพิ่งจะผ่านมาเมื่อก่อนปีใหม่นี้ ความตายจะมาพรากคนที่เรารักมากไป เรื่องที่ผ่านๆมา มันเรื่องเล็กไปเลย เราทุกข์มาก เพราะเรากลัวการสูญเสีย เราสนิทกับคุณแม่ เราเป็นเด็กขี้อ้อน เป็นลูกคนเล็ก เราอยู่ไม่ได้ๆ จะพูดกับตัวเองแบบนี้
จนวันหนึ่งมานั่ง คิดว่าต้องจัดการกับความทุกข์นี้ จะทำอย่างไรให้ผ่านความทุกข์นี้ไปได้ เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นความจริงของชีวิต เราต้องยอมรับความจริง ทุกข์จะลดลงแม่จะพูดเสมอ เป็นอะไรก็ได้ อย่าเป็นมะเร็ง มันทรมานมาก แม่เครียดตั้งแต่สมัยเรียน ทำงาน แม่เป็นคนจริงจัง เราจะจัดการความเครียดยังไง ถ้าแม่ไม่ป่วย เราอาจไปไกลกว่านี้ เรื่องความเครียด ทุกอย่างต้องเป๊ะ แม่บอก เราทุ่มเททำอะไร แต่เวลาเราป่วย เราต้องป่วยคนเดียว
ล่าสุดได้โพสต์คลิปว่า”ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ไบรท์กับคุณแม่นะคะ ❤️🙏🏻 #WOODYFM
ไบรท์ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ไบรท์กับคุณแม่นะคะ ❤️🙏🏻 ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ ..และไบรท์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวที่กำลังเผชิญเรื่องราวแบบเดียวกันกับไบรท์ ขอให้ผ่านมันไปได้อย่างมีสติ และเข้มแข็งนะคะ 🙏🏻
.
.
ขอบคุณพี่ @woodytalk ที่ชวนไปนั่งคุยแลกเปลี่ยนกันนะคะ ❤️🙏🏻 ยังมีอีกหลายเรื่องที่ไบรท์ไม่พูดที่ไหน ..ฟังแบบเสียงได้ที่แอปพลิเคชั่น Podcast, Soundcloud, Spotify (มีทั้งหมด 4 EP) ค่ะ