ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป)

ต้องขอบอกเลยคะว่าเป็นเรื่องราวที่หลายคนได้ฟังแล้วต่างน้ำตาซึมไปตามๆ กันหลังจาก “น้องไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ” ได้เล่าว่าคุณแม่ป่วยเป็นโรคมะเร็งและตนเองต้องต่อสู้กับความทุกข์ด้วยกลัวว่าความตายจะพรากคนที่รักไป ต้องสติเพื่อให้ผ่านพ้นไปให้ได้และยอมรับกับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องดังกล่าว “น้องไบรท์” ได้เผยไว้ผ่านรายการ WOODYFM โดยระบุว่า…

“แม่ไบรท์ไม่สบายเป็นมะเร็ง ทำให้รู้ว่าเส้นทางการพลัดพรากความตายไม่ใช่เรื่องไกลอีกต่อไปมันใกล้มาก คุณแม่ป่วยไม่ได้เพิ่งป่วยแต่ป่วยมาเรื่อยๆ มีการผ่าตัดรักษามาตลอด ให้คีโมครั้งใหญ่เพิ่งผ่านมาช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้กลัวว่าความตายจะมาพรากคนที่เรารักที่สุดไป เรื่องที่ผ่านมามันเป็นเรื่องเล็กไปเลย ไบรท์ทุกข์มากเพราะเรากลัว กลัวการสูญเสีย”

“ไบรท์กับแม่สนิทกันมากเพราะไบรท์เป็นเด็กขี้อ้อนเป็นลูกคนเล็ก เราจะบอกตัวเองอยู่ไม่ได้ๆ หากไม่มีแม่ วันหนึ่งเราต้องมานั่งถามตัวเองว่าเราจะขจัดความทุกข์นี้อย่างไร ทำอย่างไรให้เราผ่านความทุกข์ไปให้ได้ สิ่งที่เราได้คำตอบคือเราต้องยอมรับมันให้ได้เรื่องเกิด แก่ เจ็บ ตาย เมื่อไหร่ที่เรารับความจริงข้อนี้ได้ทุกข์จะลดลง ตอนนี้ไบรท์กำลังอยู่ในจุดที่ต้องใช้กำลังสติที่จะขจัดความทุกข์ แม่จะพูดเสมอว่าเป็นอะไรก็ได้ แต่อย่าเป็นมะเร็งเพราะมันทรมาน”

View this post on Instagram

ไบรท์ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ไบรท์กับคุณแม่นะคะ ❤️🙏🏻 ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ ..และไบรท์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวที่กำลังเผชิญเรื่องราวแบบเดียวกันกับไบรท์ ขอให้ผ่านมันไปได้อย่างมีสติ และเข้มแข็งนะคะ 🙏🏻 . . ขอบคุณพี่ @woodytalk ที่ชวนไปนั่งคุยแลกเปลี่ยนกันนะคะ ❤️🙏🏻 ยังมีอีกหลายเรื่องที่ไบรท์ไม่พูดที่ไหน ..ฟังแบบเสียงได้ที่แอปพลิเคชั่น Podcast, Soundcloud, Spotify (มีทั้งหมด 4 EP) ค่ะ #WOODYFM

A post shared by bright_ch3 (@bright_ch3) on

“ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ไบรท์กับคุณแม่นะคะ ❤️🙏🏻 #WOODYFM

ไบรท์ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ไบรท์กับคุณแม่นะคะ ❤️🙏🏻 ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ ..และไบรท์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวที่กำลังเผชิญเรื่องราวแบบเดียวกันกับไบรท์ ขอให้ผ่านมันไปได้อย่างมีสติ และเข้มแข็งนะคะ 🙏🏻
.
.
ขอบคุณพี่ @woodytalk ที่ชวนไปนั่งคุยแลกเปลี่ยนกันนะคะ ❤️🙏🏻 ยังมีอีกหลายเรื่องที่ไบรท์ไม่พูดที่ไหน ..ฟังแบบเสียงได้ที่แอปพลิเคชั่น Podcast, Soundcloud, Spotify (มีทั้งหมด 4 EP) ค่ะ”

ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป) ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป) ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป) ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป)
ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป) ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป) ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป) ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป) ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป) ช่วงเวลาทุกข์ที่สุดของ น้องไบร์ท แม่ป่วยเป็นมะเร็ง เผยยังไงก็หยุดความตายไม่ได้(ชมคลิป)

แสดงความคิดเห็น