ไอเดีย “บ้านต้นไม้” เอาใจคนรักธรรมชาติ

 สวัสดีครับ ทุกๆท่านอาจจะเคยเห็น “บ้านต้นไม้” ผ่านตามาบ้างและอาจสงสัยว่า “บ้านต้นไม้” สามารถสร้างได้จริงหรือป่าว แล้วจะสามารถอาศัยอยู่ได้ไหม วันนี้เราขอพาทุกท่านไปชมกับ ไอเดียบ้านต้นไม้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในธรรมชาติ แถมยังมีพื้นที่ให้เราได้ใช้ชีวิตแบบผจญภัยอีกด้วย ทำให้บ้านต้นไม้ เป็นบ้านในฝันของเด็กๆและผู้ที่ชืนชอบในธรรมชาติเป็นอย่างมาก

แต่การจะสร้าง บ้านต้นไม้ ให้เป็นจริงได้นั้น เราจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง เพราะว่าเป็นการเสริมโครงสร้างเข้าไปบนตัวต้นไม้ จึงไม่เหมือนกับการสร้างบ้านทั่วๆไป หลักๆ ก็จะมีอยู่ 4 ข้อดังต่อไปนี้

เริ่มแรกเลย คือการเลือกประเภทต้นไม้ที่จะนำมาใช้เป็นฐานรองรับ ต้องเลือกต้นที่มีรากรึกและมีการเจริญเติบโตมากพอที่จะรองรับการต่อเติมวัสดุโครงสร้างของบ้านต้นไม้ได้

อย่างที่สอง ควรเลือกสร้างให้มีขนาดสมดุลกับต้นไม้ เพราะหากสร้างบ้านหลังใหญ่เกินไป อาจจะได้มาเป็นบ้านต้นไม้ที่ไม่แข็งแรง เสี่ยงให้บ้านเกิดการถล่มได้

ลำดับที่สาม วัสดุที่นำมาใช้ก่อสร้าง ควรเลือกวัสดุไม้น้ำหนักเบาเพื่อไม่เป็นการเพิ่มภาระและน้ำหนักให้กับฐานต้นไม้มากจนเกินไป ดังนั้นจึงควรคำนวณจำนวนวัสดุให้พอดีกับตัวต้นไม้ที่จะก่อสร้างด้วย

สุดท้าย การออกแบบและก่อสร้าง ควรเลือกวิศวะกรหรือสถาปนิกที่มีความชำนาญมากพอ เพื่อความปลอดภัยในการทำงาน

ไปชมภาพตัวอย่างกันได้เลย

 

 

และนี้คือตัวอย่างที่เรามานำเสนอให้ท่านผู้ชมได้เกิดไอเดียในการสร้างบ้านต้รไม้ตกแต่งบ้าน ไว้ให้สำหรับลูกของท่านเพื่อให้เด็กๆเกิดความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการกับพวกเขา

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : casaeconstrucao

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]