เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
แม้จะงานเยอะขนาดไหนก็ไม่เคยทิ้งการเรียน สำหรับนางเอกสาวโบว์ เมลดา” ที่ทั้งทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยควบคู่กัน และตอนนี้ก็ใกล้จะจบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่กลับเจอเรื่องเซอร์ไพรส์เพราะวิชาหนึ่งที่สาวโบว์มั่นใจว่าต้องได้เกรด A แต่ผลปรากฏได้เกรด F ซะอย่างนั้น ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ล่าสุด  โบว์ เมลดา เปิดใจว่า “ตอนแรกคิดว่าเรียนจบแล้ว สอบผ่านหมดทุกวิชาแล้ว กำลังจะยื่นเรื่องจบการศึกษา ซึ่งตอนนั้นกำลังคุยกับครอบครัวบนรถตู้ว่าวันรับปริญญาอยากได้ดอกไม้อะไร แม่เลยเตือนให้เข้าไปเช็กเกรดดี ๆ ก่อน ตนจึงเข้าไปเช็กปรากฏว่าติด F อยู่ตัวหนึ่ง ซึ่งตอนแรกวิชานั้นเป็นเกรด A ทำเอาตกใจว่าคืออะไร ผ่านหมดทุกวิชาแล้วไม่ใช่เหรอ ตอนนั้นก็เงียบกริบกันทั้งคันเลย”

โดยสัปดาห์หน้าจะไปติดต่อมหาวิทยาลัยว่าเกิดปัญหาอะไรหรือไม่ ตอนนี้กำลังให้อาจารย์และเพื่อน ๆ ช่วยเช็กอยู่ว่าเกรดเป็นแบบนั้นเพราะอะไร แต่ถ้าสมมติว่าตกวิชานั้นจริง ๆ ก็คงต้องซ่อมใหม่ แค่ครั้งเดียวก็ผ่านแล้ว
“ตนรู้สึกเฟลนิดหนึ่งเหมือนกัน นึกว่าจะจบแล้ว แต่ถามว่าเสียความตั้งใจไหม ก็ไม่ค่ะ ตนเป็นคนไม่เครียดเรื่องเรียนตั้งแต่สมัยมัธยมแล้ว ถ้าตกก็แค่สอบซ่อม ไม่ได้กดดันตัวเองว่าต้องได้เกรด 4 แค่ผ่านก็โอเคแล้ว ส่วนแพลนหลังเรียนจบ ตั้งใจจะลงคอร์สเรียนสถาปัตย์เพิ่มเติม”