รวมคนดังปากพาซวย ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองแล้วถึงกับงานเข้า

ช่วงนี้กระแสทางด้านการเมืองก็ใช่ย่อย มีการพูดถึงกันมากในสังคม แม้แต่เหล่าคนดังคนบันเทิง ก็ออกตัวไปวิพากษ์วิจารณ์กับเค้าด้วยก็มี ถ้าพูดถึงวงการบันเทิงไทยในทุกวันนี้มีการแจ้งเกิดของดาวดวงใหม่มากมายพร้อมทั้งความเก๋าในวงการบันเทิงของพวกดารานักแสดงรุ่นพี่ ที่มีฝีปากกล้ามากๆชนิดที่ว่าคมยิ่งกว่ากรรไกรซะอีก เมื่อพอพูดอะไรไปแล้วนั้นก็จะเป็นประเด็นข่าวดราม่าโด่งดังกันเลยทีเดียวเชียว และเมื่อพูดอะไรไปแล้วก็ย่อมต้องยอมรับผลในคำพูดของตัวเองด้วย ลองมาดูสิว่ามีใครกันบ้าง

ปั้นจั่น ปรมะ

เรียกว่าพูดไปทีกระเทือนยันเพื่อนร่วมงานเลยสำหรับหนุ่มคนนี้ กรณีที่ไปโพสต์แสดงความเห็น หลังมีการเลือกนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา “ว่า “คสช. อยู่มา 4-5 ปี บอกสืบทอดอำนาจ ได้อยู่ต่ออีก 3 ปี ก็ยังบอกสืบทอดอำนาจ แล้วไอ้ที่สืบๆกันมาจนลูกจบนอก ขับรถซุปเปอร์คาร์นี่มันยังไง ตรูไม่เห็นจะมีนักการเมืองใช้ชีวิตธรรมดาสักคน ต้นทุนบางคนที่ได้มาพ่อแม่ก็เอามาจากภาษีประชาชนทั้งนั้น ฉะนั้นอย่าบ่นมาก ทำมาหากินไป มีเยอะๆ ก็เอาไปช่วยคนอื่นละกัน ทำบุญเยอะๆ ไม่ใช่***แต่เหล้าปาร์ตี้มันทุกคืน”

จนต่อมากลายเป็นเรื่องเป็นราวสร้างผลกระทบกับภาพยนต์ที่ปั้นจั่นเล่นเรื่อง “รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน” ทำเอายอดขายตั๋วหนังถึงกับน่าใจหายไปเลยทีเดียว ซึ่งตอนหลังหนุ่มปั้นจั่นก็ออกมาขอโทษและยอมรับพลาดเองที่แสดงความคิดเห็นแบบนั้นออกไป

โจ จิรายุส

เป็นอีกหนึ่งคนที่มักจะออกตัวแรงกับเรื่องการเมืองกับหนุ่ม “โจ จิรายุส วรรธนะสิน” หรือ “โจ นูโว” ที่เป็นประเด็นดราม่าจัดก็คงจะหนีไม่พ้น กรณีที่อยู่ๆ ลุกขึ้นมาคอมเมนต์ในสิ่งที่ลามไปถึงบุพการีของ จอห์น” วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ พิธีรรายการข่าวชื่อดังว่า “พ่อจอห์นทำอะไรให้บ้านเมืองบ้าง พ่อตูตีแบดรับใช้ชาติโว้ย” งานนี้เรียกว่าดราม่าร้อนระอุเพราะทางฝ่าย โจ ก็เคยประกาศตัวชัดเจนว่าอยู่ฝั่งลุงตู่ ส่วนจอห์นเองก็พร้อมจวกลุงตู่ยับเสมอเมื่อมีโอกาส งานนี้เลยเดือดร้อนถึงขั้นบุพการีเลยทีเดียว ซึ่งการออกตัวครั้งนี้ โจโดนถล่มยับไม่เท่าไหร่ แต่ด้านตัวคุณพ่อของโจถึงขั้นโดนขุดถึงปัญหาในสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยเลย คงต้องบอกว่าปากพาพ่อซวยแท้ๆ

 

อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี

นักร้องชื่อดังอย่าง อุ๊ หฤทัย ก็ใช่ย่อยทุกครั้งที่มีกระแสการเมือง เจ้าตัวก็จะมีมุมความคิดแรงๆ ออกมาแสดงให้เห็นเหมือนกัน ซึ่งในช่วงที่มีการเลือกตั้ง ซึ่งกรณีที่พูดถึงกันมาก คือตอนที่ อุ๊ หฤทัย โพสต์ภาพ และข้อความวิพากษ์วิจารณ์ พรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โดยนำภาพ และคำพูดของ อ.ปิยบุตร มาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์แนวคิดดังกล่าว เนื่องจาก เดินเข้าไปในห้องนอนคุณพ่อ เห็นคุณพ่อดูข่าวการเมือง ได้เห็นนายปิยบุตร แสงกนกกุล บรรยายแนวความคิดที่รุนแรงเกี่ยวกับสถาบันหลักของชาติ อุ๊ตกใจมาก และคิดว่า การวิพากษ์ที่บิดเบือนรุนแรงนี้ เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติเป็นอย่างมาก ทั้งยังวิพากษ์ วิจารณ์อย่างเดือดดาลว่า “ถ้ามึงรังเกียจประเทศไทยขนาดนี้มึงอย่าอยู่เลย หนักแผ่นดิน”

หลังจากนั้นก็ได้โพสต์ข้อความสุดเดือดในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเป็นการชักชวน นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ มาดีเบต พร้อมกับว่า “ระวังนรกจะมีจริง” เรียกว่าดุเด็ดเผ็ดร้อนจริงๆช่วงนั้น เพราะ อุ๊ หฤทัย นั้นโดนถล่มยับ และยิ่งมีประเด็นเรื่องภาพวาดว่าเป็นของจริงหรือไม่

 ดร.เสรี วงษ์มณฑา

สำหรับคนนี้บอกเลยว่า ดำรงตำแหน่ง “องค์รักษ์พิทักษ์ลุงตู่” ตัวจริงเสียงจริง ไม่ว่าใครหรือมีเรื่องอะไรที่มากระทบลุงตู่ เมื่อใด ดร.เสรี จะออกตัวออกมาปกป้องทันที แบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมเลยทีเดียว แม้ตอนนั้น ธนาธร ที่กำลังมีกระแสในสังคมอย่างมากพอธนาธรแซะลุงตู่เท่านั้น ดร.เสรี ถึงขั้นต่อว่าถึงแม่ธนาธรเลยทีเดียว และล่าสุดการประชุมอาเชี่ยนที่ผ่านมา มีประเด็นที่ลุงตู่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ดร.เสรี ก็ยังออกมาแก้ตัวแทนลุงตู่อีก เรียกว่า ค้านเสียงคนหลายคนเป็นอย่างมาก ทำเอาถึงขั้นมีคนว่า “ตรรกะวิบัติ” เลยทีเดียว

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]