เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สำหรับ ตลกชื่อดัง อย่าง โชเล่ย์ ดอกกระโดน ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวไม่มีงานทำ แต่ตอนนี้ก็ผันตัวมาเป็นเน็ตไอดอล ยูทูบเบอร์ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว

ล่าสุด โชเล่ย์ ได้มาเปิดใจผ่านทางรายกายหนึ่ง  พร้อมเผยเรื่องราวชีวิต!

จริงหรอที่สมัยก่อนตกงาน ไม่มีงานเลยหรอ ? โชเล่ย์ : จริงๆก็มีทุกวันนะ แต่เป็นงานบ้านนะ เพราะไปอาศัยญาติอยู่ต่างจังหวัด แต่งานวงการอ่ะไม่มี มีอยู่ช่วงนึงที่พี่ดังมาก แล้วอยู่ดีๆก็ไม่มีงาน

เศร้ามั้ยพี่ ? โชเล่ย์ : ก็คนในอยากออก คนนอกอยากเข้า เรามันนิสัยเหมือนผู้หญิง อะไรนิดหน่อยก็ชอบคิดมาก ก็เลยอยากจะไปให้ไกลๆ อยู่บ้านพี่น้อง แต่พอไปจริงๆแล้วมันไม่ใช่ ทำไมคนนั้นไม่เล่นแบบนั้น ทำไมคนนี้ไม่เล่นแบบนี้ คิดถึง

พอกลับมาเราก็ต้องมาวิ่งหางานใหม่หรอ ? โชเล่ย์ : พี่ไม่ได้วิ่งหางานเลย ไม่ได้ไปหาใครเลย

เวลาได้ยินคำว่าตลกตกอับรู้สึกยังไง ?

โชเล่ย์ : บ่อยเลย ไม่เสียใจนะ มันธรรมดา คลื่นลูกใหม่ ลูกเก่า ใครจะมีชื่อเสียงค้ำฟ้า คือเราหายไปนานพอเรากลับมาจะให้เค้ามาสงสารเมตตาเหมือนเดิม มันเป็นไปไม่ได้ กลับมาครั้งนี้ถือว่าแจ้งเกิดในวงการอีกครั้งเพราะมีการสร้างเพจเป็นของตัวเอง สาเหตุที่สร้างเพจของตัวเองเพราะขี้เหงา

ไม่มีคนคุยด้วย ?

โชเล่ย์ : พี่ไม่ได้สร้างเองนะ FC เค้าสร้างให้ ทีนี้มันเกิดจากตอนนั้นพี่ไปงานบุญที่ใต้แล้วพี่ก็ตักข้าวให้กับพี่น้องกินกัน ช่วงนั้นเค้าก็เปิดเพลงอินเดีย พี่ก็ร้องเพลงอินเดียแล้วก็เต้นไป ลูกสาวก็ถ่ายคลิปแล้วเอามาโพสต์หลังจากนั้นสามวัน มีคนดูยอดวิวล้านกว่า ลูกบอกว่าถ้าเป็นวัยรุ่นพ่อเป็นเน็ตไอดอลไปแล้ว ก็เลยถามว่าแล้วเน็ตไอดอลมันจะได้อะไร ลูกก็บอกว่าก็มีคนมาคุยไง ลูกเค้ารู้ว่าพี่เหงา อยากจะคุยกับคนโน้น คนนี้ เราก็อยากทำมากเลย เลยทำเพจ เฟสบุ๊คก่อน ให้ลูกทำให้ ผ่านไป 6-7 เดือนมีคนตามอยู่ 37 คน

คนที่ถ่ายให้ตัดต่อให้คือลูกสาว ?

โชเล่ย์ : ใช่ ลูกสาวคนเล็ก น้องบ๊อยเห็นความสามารถพ่อตรงไหน ถึงถ่ายคลิปแล้วไปตัดต่อ จนทำให้มีคนตามพ่อขนาดนี้ บ๊อย : ตอนแรกก็ไม่ได้คิดจะถ่ายจริงจัง แค่ถ่ายแล้วเอาลงให้แฟนคลับของคุณพ่อดู ให้พ่อได้ตอบคอมเม้นท์ด้วย

คนติดตาม 37 คนอยู่กี่เดือน ?

โชเล่ย์ : ก็เดือนที่ 1-7 มีอยู่ 37 คน พอเดือนที่ 8 ขยับขึ้นมาเป็นหลักร้อย รีบตะโกนเรียกลูกใหญ่เลย ตอนนั้น 300 คน ดีใจมาก

แล้วอะไรที่ทำให้กระโดดจาก 37 เป็น 300 คน ?

บ๊อย : น่าจะเป็นคลิปที่พ่อถ่ายลงอันนั้น แสดงว่าตั้งตลอด 7 เดือนก็ถ่ายคลิปใหม่ลงตลอด ? โชเล่ย์ : ใช่ๆ ตั้งใจทำเพื่อคุยกับแฟนๆนี่แหละ ก็มีคลิปทำอาหาร อาหารแบบบ้านๆหมดเลย

ไปเรียนรู้การตัดต่อมาจากไหน ?

บ๊อย : ไม่ได้เรียนเลยค่ะ คือหนูชอบเล่นโทรศัพท์แล้วก็ชอบถ่ายรูป แต่เราไม่เก่งด้านตัดต่อ เราก็ไปเจอในแอปพลิเคชั่นนึงที่ตัดต่อวีดีโอฟรี แล้วก็มีอินเตอร์เน็ต แค่นั้นเอง

จนถึงตอนนี้คนตามอยู่สองแสนคนก็ยังใช้แอปฟรีอยู่ ?

บ๊อย : ใช่ค่ะ มันเข้าใจง่าย เป็นภาษาไทย บ๊อยคิดว่าแฟนๆสองแสนกว่าคนชอบพ่อเราเพราะอะไร ? บ๊อย : พ่อเป็นตัวของตัวเอง เป็นแบบแนวบ้านๆเลย ไม่เหมือนใคร

เราเป็นเน็ตไอดอลแล้ว สร้างรายได้อย่างไรบ้าง ? โชเล่ย์ : เรื่องสร้างรายได้ไม่ได้คิดเลยนะ มีคนตั้งกล่องเปิดรับบริจาคให้เราก็ไม่เอา มีคนจะส่งเงินมาช่วยค่าทำอาหาร เราก็ไม่เอา ที่ผ่านมาเราไม่มีงาน ลูก เมีย รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วตอนนี้เรายังรบกวนลูกเมียขอเงินมาทำคลิปอีกล่ะ หรือว่าเราจะเปิด อย่างน้อยช่วยนิดๆหน่อยๆก็ยังดี เพราะลูกเราเค้าเห็นเรามีความสุข

รายได้ที่เข้ามาพิเศษจากการที่เราทำในสิ่งที่เราชอบ เดือนนึงได้เท่าไหร่ ?

โชเล่ย์ : ขอบบอกต้นทุนคลิปบางคลิปก็พันกว่า บางคลิปก็ไม่ถึง ก็กะว่าคลิปละพัน 1 เดือนก็ 12,000 บาท รายได้ก็ประมาณหมื่นกว่าๆ เหลือค่าใช้จ่ายช่วยลูกก็ 4-5 พันบาท

ตอนนี้มีความสุขแค่ไหน ?

ก้อย : มีความสุขมากค่ะ เพราะพี่โชเล่ย์เค้าก็มีงานของเค้าแล้ว ไม่ว่างแล้วตอนนี้

ทุกทีจะนั่งว่างๆ แล้วสมัยก่อนเป็นยังไง ?

ก้อย : อยู่ด้วยกันมาก็มีความสุขดี แต่ช่วงหลังๆมาเค้าก็ไม่มีงาน เค้าก็นั่งทำคอมฯอะไรของเค้าไป เราก็ออกไปทำงานนอกบ้าน

ตอนที่ลำบากกันมากๆ ไม่มีงาน ให้กำลังใจกันยังไง ?

โชเล่ย์ : เค้าก็ปล่อยพี่กันอ่ะ ทั้งแม่ทั้งลูก

กี่ปีที่ไม่ได้ทำงาน ?

โชเล่ย์ : นานมากนะ ตอนที่ไปอยู่บ้านญาติต่างจังหวัด ว่างงานอยู่เป็น 10 ปี ตอนที่มานั่งเล่นคอมฯนี่มาช่วงหลังๆแล้ว

พี่ก้อยน่าจะเครียดมาก ?

ก้อย : เครียดมากค่ะ เพราะตอนนั้นลูกบางคนก็ยังเรียนอยู่ ค่าใช้จ่ายก็เยอะ

โชเล่ย์ : ตอนนั้นพี่ก็เครียดเพราะตอนมีตังค์พี่ไปซื้อบ้านอยู่ 4.2 ล้าน หลายคนบอกให้ขายบ้านแล้วไปหาเช่าห้องเล็กๆอยู่ แต่พี่กัดฟันผ่อนบ้าน ส่งไม่เคยขาดเลย ตอนนี้เหลือ 4 แสนกว่าบาทแล้ว

ใครที่เครียดถึงขนาดจะเป็นซึมเศร้า ?

โชเล่ย์ : ก็ทั้งบ้านแหละมั้ง แต่พี่ก็เครียดเหมือนกัน ถ้าเราเห็นลูก เมียเครียด เราก็พยายามไม่เครียด พยายามหาเรื่องสนุก

ภูมิใจในตัวสามีมั้ย สามีเก่งมั้ย ?

ก้อย : ภูมิใจค่ะ เพราะว่าเค้าไม่มีงานมาตั้งนาน ตอนนี้เค้าก็เริ่มจับคอมฯ ลูกก็เล่าให้ฟังบ้าง เราก็คอยบอกให้ลูกช่วยพ่อ

อยากจะบอกอะไรกับสองสาวข้างๆพี่บ้าง ? โชเล่ย์ : ก็ขอบคุณนะ ตอนผมไม่มีงานเค้าไม่เคยมีปฎิกิริยาอะไรเลยทั้งเมีย ทั้งลูก ไม่เคยจะรังเกียจเราเลย ขอบคุณมาก

อยากจะบอกอะไรกับสองสาวข้างๆพี่บ้าง ? โชเล่ย์ : ก็ขอบคุณนะ ตอนผมไม่มีงานเค้าไม่เคยมีปฎิกิริยาอะไรเลยทั้งเมีย ทั้งลูก ไม่เคยจะรังเกียจเราเลย ขอบคุณมาก