เปิดเส้นทางรัก “ฝน” กับ “แดนเซอร์ในวง” ลบคำไม่คู่ควรนานกว่า 17ปี

ฝน ธนสุนธร หรือ เตือนใจ ศรีสุนทร” เปิดเรื่องราวความรักจริงจัง พร้อมพา เอ หวานใจ มาบอกรักกันกลางรายการดังรายการหนึ่ง เรียกว่าเขินกันพูดไม่ออกเลย  ในเรื่องความรัก รักครั้งแรกตอน ม.2 เจอกันที่ มูลนิธิหนึ่ง พบรักหนุ่มลูกครึ่ง นิสิตจุฬา พี่เขาจะเขียนจดหมายมาทุกอาทิตย์ สอดแบงค์50มาเป็นค่าขนมให้ จัดวันเกิดให้ มีซาวด์เบาท์ เทปคาสเซ็ท อัดเพลงพิเศษที่เขาชอบให้ เรารู้สึกอบอุ่นจัง แต่อยู่ๆ พี่เขาหายไปเลยจากชีวิตเรา 2 ปี ไม่มีวี่แววใดๆเลย ฝนร้องไห้ทุกคืนตลอด 2 ปี

จนคุณอามาเฉลยว่า เป็นคนเขียนจดหมายไปบอกพี่เขาว่า อยากให้น้องมีอนาคต อย่ามายุ่งกับน้อง จากนั้นมาก็ 20 ปีแล้ว ไม่เคยเจออีกเลย จนกระทั่ง ไปทัวร์คอนเสิร์ต

เป็น ฝน ธนสุนธร แล้ว ขณะเล่าไป ฝน บอก นี่ใจยังเต้นอยู่เลย ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ แล้วพี่เขาเลือกซื้อของอยู่ พี่เขาเรียก ฝน จำได้เลย เสียงนี้ แค่คำเดียว จากข้างหลัง ใจเราเต้นตู้มๆๆ มันคือเสียงนั้น พี่เขา เราตั้งสติให้ปกติที่สุด หันไปแล้ว มันใช่จริงๆ เราดื่มด่ำกับตรงนั้น เขายังหล่อน่ารักเหมือนเดิม

ก็ดีใจได้เจออีกครั้ง ขอบคุณที่ทำให้เด็กคนหนึ่งมีความสุขจากก้นบึ้งหัวใจและมีความสุขมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นความรักบริสุทธิ์ที่พี่มอบให้จริงๆ จะไม่มีวันลืม ขอให้พี่มีความสุขกับชีวิตเหมือนกัน

ก่อนมาเจอความรัก เด็กช่างกล ไปมาหาสู่ที่บ้านจนเรียนจบ ฝนเข้ากรุงเทพฯ เป็นนักร้อง เริ่มห่างกัน จนแอบไปเซอร์ไพรส์ แฟน แต่กลับเจอเขากับผู้หญิงอื่น ร้องไห้คืนเดียว จบ

จากนั้น จริงๆ ก็ไม่ได้เข็ดกับความรัก แต่ใครสามารถทลายเข้าไปได้ เราก็เปิดใจให้ ต้องมีบททดสอบ ถ้าใครไม่อดทน ไม่เพียรพอ ที่จะฝ่าประตูเหล็กนี้ได้ ก็ไม่คู่ควรเข้ามาอยู่ในหัวใจเรา มันมีคนเข้ามาเยอะแยะ แต่ไม่ใช่เลย เราไม่อยากพูดคุยกับใครเลย

ก็เลยมีน้องแดนเซอร์ สาวหล่อ อายุห่าง 3 ปี มาเป็นไม้กันหมาให้หน่อยมา ตอนนั้นมีทั้งคนในวงการ นักการเมือง ข้าราชการ เยอะแยะไปหมด ทุกคนก็คิดว่าเราคบสาวหล่ออยู่ ทุกคนก็กระเจิงหายไป เราก็สบายใจ เขาดูแลดี จากแดนเซอร์ก็ให้มาเป็นผู้จัดการ

ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร แต่เขาก็ตรงสเป๊ก ตลก ร่าเริง ทะลึ่ง น่ารัก ค่อยๆซึมมา รู้สึกดีๆ โดยไม่รู้ตัว จนเขาห่างเราไปเที่ยวต่างประเทศ เรารู้สึกว่า เหงา มีอะไรหายไปจากชีวิตเรา ไม่มีตัวป่วน แต่ฝนไม่เคยใช้คำว่าแฟน เพราะแฟนมันเลิกกันได้

จะใช้คำว่าดูแลกัน เราดูแลกันมา 16-17 ปีแล้ว คำนี้ บริสุทธิ์ใจ ทำด้วยความเต็มใจ เขารู้สึกกับเราตลอดเวลาไม่เคยเปลี่ยน เราโชคดีเขามีโปรโมชั่นให้เรา 16-17 ปีเลย เสมอต้นเสมอปลาย มีแต่เราไม่ค่อยทำให้เขาชื่นใจ เราเป็นคนแข็งๆ เวลาถามเรื่องรักกันไหม คิดยังไง จะบอก เดี๋ยวค่อยว่ากัน ยังไม่รู้อีกเหรอ

การพูดอะไรไป สำหรับฝน ถ้าวันหนึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอะไร มันไม่ใช่ ขึ้นมา มันจะถูกนำขึ้นมาว่า เราเคยพูดแบบนี้นะ แต่พอเขาถามบ่อย ก็จะบอกอีก 3 เดือน ค่อยมาคุยกัน ก็พูดไปยังงั้น จนเขามาถามอีกก็บอกก็ยังงั้นแหละ กลัวพูดไปแล้วมีความไม่แน่นอน จะทำให้เขาผิดหวัง

แต่วันนี้พี่ฝนรู้สึกดีกับพี่เอ จะทำให้ดีต่อไป ก่อนจะบอกรัก เอ กลางรายการ ว่า “ทั้งรัก เป็นห่วง เอ็นดู ดูแล อยากขอบคุณที่ดูแลพี่ฝนตลอดมา ขอบคุณที่ให้โปรโมชั่นพี่ฝน ทุกเทศกาล เขารู้ว่าพี่ฝนรู้สึกยังไง เขารู้สึกยังไง แต่เขาอยากได้ยิน ก็จะบอก รักนะ” ทำ เอ สาวหล่อ ถึงกับเขินหนัก ฝน บอกด้วยว่า “มันมากกว่าความรัก อยากให้สัมผัสที่หัวใจ ขณะที่ เอ ที่เขินหนัก ก็บอกเช่นกันว่า “รักแม่นะ”

เคยทำเอ สาวหล่อ ร้องไห้ มาแล้ว ฝน บอกว่า เขาชอบแอบดูเรา อยากได้อะไร ชอบรองเท้าคู่หนึ่ง คู่ละ 25,000 ผ้าใบ เรารู้สึกแพงไป ไปถามที่ร้านแล้ว ไม่เอาดีกว่า แล้วเขามาเห็น ฝน อยากได้ เลยแอบซื้อมาเซอร์ไพรส์ เราเปิดออกมาเห็น กรี๊ดเลย ซื้อมาทำไม มันแพง โมโห เขาน้ำตาร่วง หันไปเห็นเขาร้องไห้ เราตกใจ นึกได้ว่าเขาหวังดี เราก็บอก พี่ฝนขอโทษนะ ซื้อมาทำไมมันแพง เปลืองเงิน เขาบอกนึกว่าพี่ฝนอยากได้ เขาร้องแบบหมดความแมน เลย

เอ สาวหล่อ แต่ร้องไห้ ขี้แง บ่อย ฝน เคยใช้คำพูด ทำให้ เอ ร้องไห้ ฝน บอกว่า รู้ตัว สรรหาคำที่เจ็บที่สุด ทำให้เขาเจ็บ คือ ทะเลาะกัน โกรธเรื่องเล็กน้อย เลยมีความรู้สึก ถ้าเราไม่รักเขา ไว้ใจเขา คงไม่กล้าลงกับเขา อย่างเราอยากได้ ของที่นักร้องนักแสดงต้องมี เช่น เครื่องสำอาง เสื้อผ้าบ้าง เขาบอกช่วงนี้หยุดก่อนได้ไหม บริหารเงิน

เราบอก ทำไม ก็พี่ฝน เป็นคนหาเงิน เอง ต้องใช้คำเจ็บที่สุด ให้เขาเจ็บ พอตั้งสติได้จะขอโทษ เรารู้ว่าเขาเสียใจ เพราะเขาจะร้องไห้ พอเขาร้องไห้ เราก็จะสั่งให้เขาหยุด ไม่ชอบคนร้องไห้ หยุดเลย เราไม่ชอบคนอ่อนแอ เขาก็จะฮึบๆ หยุด

ขณะที่ สาวหล่อ หวานใจ กล่าวว่า “พี่ฝนชอบเอาแต่ใจตัวเอง ช่วงวันนั้นของเดือน ไปซื้อเครื่องสำอาง บอกฉันจะเอาอ่ะ ฉันเป็นคนหาเงิน เฮ้ยฉันก็ช่วยเธอนะประมาณนี้ โดนดุบ่อยมาก” ฝน ยอมรับ ช่วงนั้นของเดือนจะหงุดหงิดมาก เราก็มีสติ จะไม่ไปลงกับคนอื่น ลงกับเขาปลอดภัยสุด

คนคัดค้านไม่ให้คบสาวหล่อ ความสัมพันธ์คบสาวหล่อ ที่มีคนไม่เห็นด้วย ฝน บอกว่า “คนบอก เป็นไอดอล ทำไมทำแบบนี้ แบบนี้คืออะไร เราก็ไม่ได้ทำอะไร บอกไม่ปกติ ฝนบอก ฝนไม่ได้ป่วย มันเป็นเรื่องปกติ บอกเสียของ เกลียดคำนี้มาก

ถ้าคบกับผู้ชาย ถ้าเสียไม่เสียหายกว่าเหรอ ถ้ามีลูก ทิ้งลูกกับเรา เสียทั้งขึ้นทั้งล่อง ผู้หญิงผู้ชายคบกัน ก็เลิกกันได้ ไม่มีอะไรแน่นอน คุณต้องใช้ความรักให้เป็น รักให้เป็น ถ้ารักไม่เป็น แม้รักปกติธรรมชาติ ก็มีสิทธิ์แยกกันได้ ความรักไม่แบ่งเชื้อชาติ ไม่แบ่งเพศ

คุณรักแง่ไหน ถ้ารักกามารมณ์อย่างเดียว ไม่มีความหมายสำหรับฝน ความรักของเรามันคือรักกัน ดูแลกัน ซื่อสัตย์ต่อกัน จริงใจกัน ไม่ใช่เจ้าของซึ่งกันและกัน มีความส่วนตัว ให้เกียรติกัน แชร์กัน ฝนไม่แบ่ง หญิงรักหญิง หรือ ชายรักชาย มันไม่แปลก ถ้าเขาดูแลกันได้ ห่วงกันด้วยความจริงใจ ดีกว่า รักใครก็ได้ขอให้บริสุทธิ์ใจ รักคือการให้ ครอบครัวอุ่นใจ มีคนดูแลลูกสาวให้ ที่เป็นผู้หญิง ไม่มีอะไรเสียหายแน่

ส่วนเรื่องหึงหวง 16-17 ปี มีบ้างไหม ฝน บอก เรื่องหึงตัดไปเลย แต่เรื่องหวงเรา ถ้าแฟนคลับมาสไตล์เขา มากอด เขาจะบอกไม่ได้นะ ภาพออกมาไม่ดี ถ้าเป็นผู้หญิงกอดได้ เราก็ไว้ใจเขา ไม่เคยทำอะไรให้เรารู้สึกต้องเอ๊ะ เขาทำให้เราไม่วอแววอกแวกเลย

ถ้ามีผู้หญิงมาคุยกับเขา เขาจะรังเกียจผู้หญิงคนนั้นด้วยซ้ำ เราเลยไม่น่าห่วง เขาไปกับเพื่อน เราไม่โทรตามไม่อะไรเลย จนเขาโทรกลับมา ไม่ห่วงกันเลยเหรอเนี่ย เขาจะนอยด์ว่าเราไม่ห่วงเขาเลย มีคนถามถ้าเขาไปมีคนอื่น ฝนยอมไหม เอาตรงๆ ถ้าถึงวันนั้น ฝนให้ไปเลยนะ ไม่ตามไปด่า ไม่ตามไปหึง ไปหวง ไปตบตี แต่อย่ากลับมานะ ไปแล้วไปเลย แต่เขาไม่วอกแวกเลย เขาห่วงเราคนเดียว เราไว้ใจ ความรักคือความไว้ใจ ทำให้เราไม่วอกแวกด้วย

ฝน ขอบคุณ ทุกอุปสรรค คือ บทเรียนให้เดินไปในทางที่ถูกต้อง ขอบคุณครอบครัวเราที่ยากจนตอนนั้น ความรักจากครอบครัว หล่อหลอมตัวเราถึงวันนี้

แสดงความคิดเห็น