เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ศึกชิงเรตติ้งเวลาไพรม์ไทม์คืนวันจันทร์  ส่วนรายการวาไรตี้เกมโชว์ มี 2 รายการ “10 Fight 10” ช่องเวิร์คพอยท์ มี “เจ เจตริน”เป็นโปรโมเตอร์ จัดดาราเซเลปมาต่อยกัน และ “ The Voice Kids Thailand” รอบชิงชนะเลิศ จากพีพีทีวี จากรายการหลากหลายรสหลายอารมณ์ จากหลากหลายช่อง

เรตติ้งของคืนวันจันทร์ที่ 1 ก.ค.จึงเฉลี่ยกันไป อันดับ 1 ยังเป็นละครจากช่อง 7 “หัวใจลูกผู้ชาย” 4.931 มีเรตติ้งลดลงจากตอนล่าสุดวันอังคารที่ 25 มิ.ย.ที่ได้ 5.175 และ อันดับ 2 “ กลิ่นกาสะลอง” ช่อง 3 ความร้ายของญาญ่าในบทซ้องปีบ ทำเรตติ้งเฉลี่ย 3.300 ลดลงจากตอนล่าสุดในวันอังคารที่ 25 มิ.ย.ที่ได้ไป 3.520

เมื่อเทียบกับสมรภูมิวันจันทร์ที่ 24 มิ.ย. ที่ได้เรตติ้งไป 3.045 แล้วนับว่าดีกว่า เพราะเรตติ้งคืนวันจันทร์มีการแข่งขันสูงกว่าทร์  ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของคืนวันจันทร์กลายเป็นวันแห่งทางเลือกของผู้ชมทีวี จากการจัดหนักจัดเต็มของช่องใหญ่ช่องกลาง แข่งขันกันนำเสนอทั้ง ละครรสแซ่บ เวทีต่อยมวย และรายการข่าว ทำให้เรตติ้งเริ่มมีการแบ่ง กระจายกันออกไปอย่างเห็นได้ชัด เวทีการแข่งขันของละครไทย มีละครจาก 6 ช่อง ทั้งช่อง 7, ช่อง 3, ช่องวัน, ,ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 , ช่อง 8 และทรูโฟร์ยู ที่จัดละครลงช่วงเวลานี้ คืนวันที่ 1 ก.ค. มีละครใหม่จาก 2 ช่อง ได้แก่ “เทพธิดาขนนก” ช่อง 8 ที่จัดช่วงเวลาละครใหม่ แทนที่ซีรีส์อินเดียที่ความนิยมลดลง และย้ายผังไปอยู่หลังเที่ยงคืน และ “พยัคฆ์ร้าย สายส(ลับ)” ช่องทรูโฟร์ยู ที่มี “แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์” นักแสดงสังกัดช่องทรูโฟร์ยู นำแสดง เข้ามาเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ชมละครด้วย

แต่ที่ดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ขัด เป็นละครทั้ง 2 เรื่องของช่องวัน “ลูกกรุง” ที่ดราม่าหนัก เรตติ้ง 2.459 และ “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” ที่ตอนเมื่อวานกลายเป็นกระแสราวกับเป็นซีรีส์วาย ความรักของหลานชาย เมื่อครั้งยังไม่แปลงเพศ ที่มีต่อน้าชาย ทำเรตติ้ง 2.324 เทียบกับวันจันทร์ที่ 24 ก.ค.ที่ทั้งสองเรื่องจากช่องวันได้เรตติ้ง 2.129 และ 2.015 นับว่าขึ้นมาแรง แม้มีการแข่งขันสูงมากขึ้น ด้านละครใหม่ช่อง 8 “เทพธิดาขนนก” ทำเรตติ้งตอนแรกไว้ที่ 0.209 เท่านั้น ส่วน “พยัคฆ์ร้ายสายส(ลับ)” ช่องทรูโฟร์ยู เปิดตัวด้วยเรตติ้งเฉลี่ยเพียงแค่ 0.068 เท่านั้น ส่วนละครเพลงลูกทุ่ง “ดอกคูนเสียงแคน” ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ทำเรตติ้งได้ 0.410

“10 Fight 10” คิวชกของ “ซัน ประชากร” อดีตแฟน “ต้นหอม ศกุลตลา” ชกกับ “บอย พิษณุ” เพื่อนรักของต้นหอม ชกกัน 3 ยก ซันชนะคะแนนแบบสูสี ที่ยังเกิดดราม่าเรื่องการตัดสินตามมา สร้างกระแสเกิดขึ้น ทำเรตติ้งไปได้ 3.013 สูงกว่าสัปดาห์ที่แล้ว ที่ได้ไป 2.606 นับว่าเวิร์คพอยท์เริ่มสร้างกระแสรายการได้สำเร็จ เรียกความสนใจของผู้ชมได้มากขึ้นแล้ว ในขณะที่ The Voice Kids Thailand ซีซันแรกที่มาออกอากาศที่พีพีทีวี ไม่มีดราม่าสร้างกระแส จบลงไปอย่างเงียบๆ พร้อมกับแชมป์คนใหม่ “น้องแมค” ได้เรตติ้ง 0.329  สำหรับรายการข่าว ยังคงเป็นการแข่งขันอย่างสูสีของ ไทยรัฐนิวส์โชว์ 1.638 และ ทุบโต๊ะข่าวช่องอมรินทร์ 1.624 โดยมีช่องเนชั่นทีวี “ข่าวข้น คนเนชั่น” ตามมาห่างๆที่เรตติ้ง 0.642 คืนวันจันทร์ไม่น่าจะเงียบเหงาอีกต่อไป จันทร์หน้า มาดูกันต่อไปว่า รายการไหนจะได้รับความนิยมสูงกว่ากัน

by TVPOOL ONLINE