เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

10 ดาราชายคนดังที่สูบบุหรี่ ที่อาจะไม่ผิดกฏหมายอะไรแต่ก็ทำให้ภาพลักษณ์ของแต่ละคนเสียไม่มากก็น้อย ซึ่งก็มีหลายคนที่เจอกับปัญหานี้กันมาบ้างแล้ว เรียกได้ว่าทุกคนย่อมรู้อยู่แล้วว่าการสูบบุหรี่นั้น เป็นภัยทั้งกับตัวเองและคนรอบตัวเลย เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนไม่ชอบเลย ทั้งกลิ่น และเรื่องของสุขภาพ และแน่นอนว่าก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่ชอบสูบบุหรี่ ไม่เว้นแม้แต่ดาราในวงการบันเทิงเช่นกัน และจะมีใครกันบ้างนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลย

10. อ่ำ อัมรินทร์

ในอดีตถือได้ว่าเป็นคนบันเทิงคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตแบบสุดๆ ทั้งกิน ทั้งดื่ม ทั้งสูบ หลังจากบวชและสึกออกมากลายเป็น อ่ำ อัมรินทร์ คนใหม่แล้ว โดยหนุ่มอ่ำออกมาบอกว่า “มุ่งมั่นไว้ว่าอะไรที่มันค้างคาไว้ก่อนที่ร่างกายจะพังไปรอบที่แล้ว เราจะสานต่อในเรื่องของความฝันของตัวเอง แล้วตอนนี้ละเลิกอบายมุข ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่ยุ่งเกี่ยวแล้ว ร่างกายเราเลยกลับมาดีขึ้นๆครับ เลิกมาตั้งแต่ก่อนบวชแล้วครับ ชีวิตที่ผ่านมา การที่เราไปหมกมุ่นอยู่กับมัน มันไม่ได้ดีเลย พอเราไม่ยุ่งเกี่ยวกับมันก็รู้สึกว่าชีวิตเราดีจังเลย”  

โดยหนุ่มอ่ำยังออกมาบอกอีกว่า “ถ้าผู้ปกครองอยากให้ลูกเป็นยังไงก็ต้องทำให้เขาเห็น ส่วนอะไรไม่ดีก็อย่าทำให้เขาเห็นครับ” 

กลายเป็นหนุ่มอ่ำคนใหม่แล้ว

ทำเพื่อคนที่รัก

9. บอย ตรัย

นักร้องคุณพ่อลูกหนึ่ง บอย ตรัย วัย 44 ปี เผยกับทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า ตนมีความสุขมากตั้งแต่มีลูก ทั้งยังยอมรับว่าชีวิตเปลี่ยนไปจากเดิมแทบทุกอย่าง ทั้งเรื่องงาน ที่จากเดิมมักจะเล่นคอนเสิร์ตช่วงกลางคืน แต่เมื่อมีลูกตนก็หันมารับงานช่วงกลางวันมากขึ้น แถมยังเตรียมหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น โดยการลดละเลิกบุหรี่ให้ได้ด้วย

ทำเพื่อครอบครัว

ลูกสาวสุดน่ารัก

ครอบครัวของหนุ่มบอย

8. น้ำ รพีภัทร

พอมีลูกชาย น้องโอเชียน ทำให้รู้ซึ้งความเป็นพ่อคน ปรับการใช้ชีวิตใหม่ลดความเสี่ยง ตั้งใจเลิกเหล้า-บุหรี่เพื่อลูก คุณพ่อมือหนุ่มหล่ออย่างหนุ่ม น้ำ รพีภัทร เผยว่า ตนได้พยายามเลิกเหล้าเลิกบุหรี่ เพื่อลูกชาย เพราะมีลูกเป็นกำลังใจ และจะพยายามทำให้สำเร็จ ก็ไม่รู้ว่าตอนนี้จะไปถึงขั้นไหนแล้ว แต่ก็ขอแสดงความนับถือน้ำใจหนุ่มน้ำจริงๆ

ทำเพื่อลูก

ลูกชายน่ารักขนาดนี้

คุณพ่อก็อยากให้อะไรดีๆให้เป็นธรรมดา

7. กัปตัน ภูธเนศ

เป็นว่าที่คุณพ่อที่แสนละมุนและดูแลเอาใจใส่คุณภรรยาได้อย่างดีมากๆเลย สำหรับนักแสดงหนุ่มหล่อที่ควบตำแหน่งผู้กำกับอย่าง กัปตัน ภูธเนศ ที่หนุ่มกัปตันได้ออกมาเผยว่าจุดที่ทำให้เราเริ่มเปลี่ยนตัวเองได้มาจากการที่เราแต่งงาน เรามีภรรยา มีลูก 

สมัยก่อนตอนเป็นนักแสดงเราก็มีแต่ตัวเรา งาน แล้วก็เพื่อน หรือมีแฟนก็อยู่กับแฟน 2 คน มาวันนี้เป็นสามี เป็นพ่อ เราก็ต้องดูแลเค้า เค้าออกมาแล้ว เค้าเป็นลูกเราตลอดชีวิต ผมว่ามันเป็นการรับผิดชอบชีวิตที่เราตัดสินใจแล้ว และก็ดูแลให้ดีที่สุด 

การเลิกบุหรี่เป็นการเลิกเพื่อภรรยาและเพื่อลูก ยอมรับว่าติดบุหรี่มาก ตอนนี้เลิกได้แล้วครับ เพราะวันนี้เราต้องรับผิดชอบชีวิตครอบครัว ภรรยาและลูก ถ้าเราทำอะไรไม่คิด มันจะกระทบกับชีวิตครอบครัวเรา เป็นไปแบบอัตโนมัติครับ

คุณพ่อใจหล่อ

6. กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

ถ้าเราพูดถึงแร็ปเปอร์ชื่อดังตัวใหญ่ของเมืองไทย หลายคนย่อมนึกถึง กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือที่เราคุ้นหูกันในชื่อ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ พร้อมกับผลงานเพลงที่แต่งให้ลูกสาววัย 9 เดือน “น้องชูใจ” ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่พ่อกอล์ฟตั้งใจจะแต่งให้ชูใจไว้ฟังตอนโต เพื่อเตือนใจและเตือนสติลูกว่าพ่อกับแม่รักลูกมากแค่ไหน และหนุ่มกอล์ฟก็ยังได้โพสต์ภาพซองบุหรี่ ที่ถูกทิ้งลงถังขยะ แล้วเขียนข้อความซึ้งๆว่า “ลาก่อน เราต้องไปแล้ว คงคิดถึงแต่ก็ถึงเวลา เรามีคนที่เรารักมากกว่านาย” แล้วเค้าก็สามารถทำได้ เพื่อคนที่รัก “น้องชูใจ” ยอมรับในความรักที่มีต่อลูกของหนุ่มคนนี้จริงๆ

เพื่อลูกและภรรยาหนุ่มคนนี้ทำได้

เจ้าพ่อแร็ปเปอร์

ลูกสาวน่ารักขนาดนี้ โลกทั้งใบคุณพ่อก็ให้ได้

5. โย่ง อาร์มแชร์

ยกให้เป็นนักร้องหนุ่มที่แสนอบอุ่นและโรแมนติกสุดๆสำหรับ โย่ง อาร์มแชร์ ที่ทั้งรักและสม่ำเสมอกับศรีภรรยา ก้อย แซทเทอร์เดย์ เซโกะ แม้ว่าจะคบหาดูใจและแต่งงานกันมาหลายปีแล้ว แต่ความรักของทั้งคู่ก็ยังหวานซึ้งไม่มีจืดจางลงเลยแม้แต่น้อย ด้านบรรดาแฟนๆ ต่างก็ลุ้นให้ทั้งสองมีเจ้าตัวน้อย มาเป็นโซ่ทองคล้องใจและเติมเต็มชีวิตคู่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ล่าสุด ดูเหมือนว่าใกล้จะได้เห็นข่าวดีขึ้นทุกที เมื่อโย่งได้ตัดสินใจเลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาด เพื่อเตรียมร่างกายและความพร้อมสำหรับการมีลูก โดยโย่งได้เผยว่า ตอนนี้เลิกบุหรี่มาได้ 2 ปีกว่าแล้ว เพราะอยากมีลูกมาก ๆ จึงพยายามตั้งเป้าหมายแล้วทำให้สำเร็จ แม้ว่าจะยาก แต่ก็ไม่เกินความสามารถ เพื่อคนที่รักแล้ว อะไรที่ว่ายากก็จะง่ายขึ้นมาทันที พร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังเลิกสูบบุหรี่ด้วยเช่นกัน

สูบบุหรี่มานาน 20 ปี แต่เลิกได้เพื่อคนที่ตัวเองรักและอยากมีลูก

คู่รักสุดหวาน

4. ติ๊ก ฉัตรมงคล

ติ๊ก ฉัตรมงคล เงียบหายไปจากวงการบันเทิง ทั้งที่ตอนนั้นยังรุ่งเรือง มีงานไม่เว้นวัน เรียกว่าเป็นซุปตาร์ก็ว่าได้ สำหรับ “ติ๊ก-ฉัตรมงคล บำเพ็ญ” อดีตนักแสดงดาวรุ่ง ละครจักรๆ วงศ์ๆ ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ที่หลายปีก่อนเคยถูกจับคดีเสพกัญชาจนถูกเขี่ยพ้นจากวงการบันเทิง และถูกแบบไปถึง 2 ปี หล้งจากผ่านมรสุมชีวิตต่างๆมา หนุ่มติ๊ก ก็ออกมายอมรับตรงๆว่า เคยเสพกัญชาจริงๆ

อดีตพระเอกละครพื้นบ้านเบอร์หนึ่ง

เล่นละครจักรๆ วงศ์ๆ

บทเรียนราคาแพงสำหรับเค้า

3. ป๊อก ภัสสรกรณ์

เป็นอีกหนึ่งคู่สามี ภรรยา ข้าวใหม่ปลามัน ที่หลายๆคนอิจฉามากๆ สำหรับคู่ของหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ กับนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี ที่หลังจากวิวาห์อลังการไปเมื่อปลายปีที่แล้ว สิ่งที่หลายคนลุ้นตามมาสุดๆ คงหนีไม่พ้น เมื่อไหร่นะ จะมีทายาท ซึ่งทั้งคู่บอกเลยว่า พร้อมมีแน่นอน แต่การบ้านหนัก กลับตกไปอยู่ที่หนุ่มป๊อก ที่โดนศรีภรรยา สาวมาร์กี้ ออกกฎเหล็ก ยื่นคำขาด ถ้า เลิกบุหรี่เพื่อลูก ไม่ได้ ก็ไม่ต้องมี

ซึ่งหนุ่มป๊อกก็ได้ออกมาเผยแล้วว่า ตอนนี้เลิกไปได้ 80 % แล้ว

งานนี้ก็ทำเอาแฟนๆเฮ และเป็นกำลังใจให้หนุ่มป๊อกอย่างหนาแน่นเลยทีเดียว

ว่าที่คุณพ่อ เลิกบุหรี่เพื่อจะมีลูก

2. เวียร์ ศุกลวัฒน์

เป็นถึงพระเอกอันดับต้นๆของวงการ เรื่องบุคลิกภาพนี่ก็สำคัญอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เลยไม่น่าเชื่อว่า “หนุ่มเวียร์ ศุกลวัฒน์” จะถูกคาดเดาว่าเป็นหนึ่งในดาราชายที่ปากเหม็น เพราะมีภาพหลุดออกมาหนุ่มเวียร์ ของเราสูบบุหรี่กับแก๊งค์เพื่อนๆของเค้านั่นเองจ้า 

เวลาปาร์ตี้มันก็ต้องมีกันบ้าง

พระเอกสุดหล่อ

ยิ้มละลาย

1. เหลือเฟือ มกจ๊ก 

เป็นนักแสดงตลกที่ดูชีวิตจะไม่ตลกเลย สำหรับ เหลือเฟือ มกจ๊ก ที่ทั้งโดนลือว่าตกอับ งานหด แถมยังผอมจนโดนหาว่าเป็นเอดส์อีก เรียกได้ว่าโดนกระแสอย่างมากมายเลย และหนุ่มเหลือเฟือก็ได้ออกมาเผยเรื่องราวที่ผอมลงว่า “ผมหักดิบครับ ร่างกายเลยน็อก คือกินไม่ได้ทั้งๆที่หิวนะ ก็ผอมลงๆยิ่งผมผอมอยู่แล้ว ตัวเองยังตกใจเหมือนกัน”

ส่วนเหตุผลที่ใช้วิธีหักดิบ เพราะทำเพื่อลูกและรู้ตัวดีว่าหากจะเลิกด้วยการค่อยลดๆนั้น คงเป็นไปได้ยาก เนื่องจากตนเป็นคนที่สูบบุหรี่มานาน แอบสูบดูดบุหรี่ ตั้งแต่อายุ ป.4 ทั้งยังเป็นคนที่สูบบุหรี่หนักมาก จะมีช่วงที่ไม่สูบบุหรี่ก็แค่ตอนกินข้าวและตอนนอนเท่านั้น 

สำหรับใครที่กำลังคิดอยากเลิกเหล้า เลิกบุหรี่นั้น ตนก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณทำได้สำเร็จ เพราะมันดีต่อตัวคุณ และคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก ดีทั้งเรื่องสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัว

ใจหล่อมากๆเลยครับ

เป็นยังไงกันบ้างกับ 8 ดาราชายคนดังที่เลิกสูบบุหรี่เพื่อลูกและคนในครอบครัว บอกเลยว่าเป็นนักแสดงที่ใจเด็ดกันจริงๆ เพราะการจะเลิกบุหรี่นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และการทำเพื่อคนในครอบครัวก็ดีจริงๆ