เคลียร์ชัด! ณวัฒน์ ซัดดราม่าล็อกมงฯ ลั่น โกโก้ ไม่ต้องขอโทษ ลูกเกด ไม่ใช่แม่นางงามฟิลิปปินส์

เคลียร์ชัด! ณวัฒน์ ซัดดราม่าล็อกมงฯ ลั่น โกโก้ ไม่ต้องขอโทษ ลูกเกด ไม่ใช่แม่นางงามฟิลิปปินส์

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวบานปลายไม่จบ สำหรับกรณี โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ ซึ่งเพิ่งคว้าตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ถูกวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ได้มงฯ ชนิดค้านสายตา อีกทั้งยังมีทัศนคติไม่ดี บูลลี่นางงามระดับโลก อย่าง แคทรีโอน่า เกรย์ เรื่องเริ่มปะทุ หลังจากที่ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดฯ ออกมาให้สัมภาษณ์ดุเดือด ทำนองจะให้ใครก็ได้ เพราะเป็นเงินผม เวทีผม ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม” ต้องขอโทษ เพราะเด็กควรขอโทษผู้ใหญ่ จนถูกชาวเน็ตสกรัมหนักว่าต่อไปก็ให้จัดเป็นมิสแกรนด์ณวัฒน์ ไม่ต้องจัดเป็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และมั่นใจว่าเวทีนี้ล็อกมงฯ ควายยังดูออก

ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ได้เปิดใจสัมภาษณ์ ณวัฒน์ ถึงประเด็นร้อนดังกล่าวทุกเรื่อง

ณวัฒน์ : “คุณหนุ่มทำไมหน้าใสจัง ผมหน้าดำมากเหมือนถูกของเลยช่วงนี้”

 เรื่องมันเกิดอะไรขึ้น ?

ณวัฒน์ : “เอาอะไรล่ะ เยอะไปหมดเลย ตั้งแต่ก่อนจัดประกวด จนจัดประกวด ยันจัดประกวดเสร็จก็ยังเป็นประเด็นอยู่ เอาอะไรก่อน”

 กรณีกับลูกเกดคืออะไร ?

ณวัฒน์ : “เอาจริงๆ ถ้าคุณลูกเกดฟังอยู่ หรือใครฟังอยู่ จริงๆ ตัวผมไม่อยากให้มีปัญหาลามไปเรื่อยเปื่อย สิ่งที่ผมพูดไป พูดจากความรู้สึกจริงๆ แต่ ถึง ณ นาทีนี้ไม่เป็นไร ถือว่าให้จบๆ กันไป แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมาหลายคนคงทราบแล้วว่าโกโก้เคยเข้าประกวดเดอะเฟซ และมาอยู่ในกองผม ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. ซึ่งนางงามผม พอเข้ามาเก็บตัว 77 คนจะไม่ให้กลับบ้าน 24 วัน ทุกคนต้องเซ็นสัญญา ต้องบอกความจริงทุกเรื่อง ต้องมีประวัติที่แท้จริง มีอะไรเกิดขึ้นระหว่างเก็บตัว ต้องแจ้งผู้อำนวยการกองประกวด หรือผู้จัดการกองประกวด หรือสต๊าฟทั้งหมด แต่บังเอิญว่าเหตุการณ์มันเกิดจากรูปรูปเดียว ซึ่งเราพูดซ้ำซาก รูปมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล และมิสยูนิเวิร์ส”

ซึ่งโกโก้เอาไปลง?

ณวัฒน์ : “ไม่ใช่นะ รูปนี้กำเนิดมาจากเพจยูนิเวอร์แซลลาติโน่อะไรสักอย่าง ของลาติน นี่คือจุดกำเนิด เราให้โซเชียลตามหาแล้ว จุดกำเนิดมีคนไลค์แค่ 300 กว่าไลค์ หลังจากนั้นมารู้ว่ามันไปทั่วโลก มันไปฟิลิปปินส์ มาไทย เต็มไปหมด ผมก็ได้รับรูปนี้ แล้วผมก็ไม่ได้ทำอะไร เพราะคนส่งมาทางอินบ็อกซ์ เหตุการณ์ก็ต่อเนื่องเร็วๆ คนก็แท็กๆ ไปให้นางงามผู้เข้าประกวดเยอะ ในหลายเรื่องเพราะแต่ละคนก็มีคนซัพพอร์ตเขา เชียร์เขา ก็มีคนแท็กรูปนี้ไปให้โก้ โก้เองก็รูดรีพลายยาวเลย แต่น้องไม่ได้คิดอะไรเยอะมากไปกว่าโอเค ฉันกำลังประกวดมิสแกรนด์ ฉะนั้นไอดอลคือคลาร่า เพราะฉะนั้นนี่คือผู้ชนะระดับแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่ง ณ ปัจจุบันเขาเป็นผู้ชนะที่ยังครองตำแหน่งอยู่ ซึ่งนั่นคือจุดหมายปลายทาง ถ้าโกโก้ได้เป็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์จะได้ไปเวเนซุเอลาปีนี้ เพื่อชิงตำแหน่งและต่อตำแหน่งจากคนนี้ ถ้าได้นะ หมายถึงนี่คือสุดยอด เขาก็โพสต์ไป พอโพสต์ปั๊บโกโก้ก็ไปซ้อมเต้น 3 ชม. พอเขากลับมาเปิดมือถือมา ตกใจหมดเลย ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องใหญ่ และเขาก็ไม่ได้คอมเมนต์ว่าอ้วนผอม สวยไม่สวย ไม่ได้ใส่อะไรเพิ่มสักคำเดียว เขาแค่รีพลาย มันก็เลยขึ้นในสตอรี่แวบนึง จะอยู่แค่ 24 ชม. แต่ว่าน้องไม่ไหว น้องเลยพิมพ์ว่าขอโทษค่ะ แล้วดีลีททิ้ง  ขอโทษค่ะไปประมาณ 30 คนแล้วดีลีททิ้งภายใน 1 ชั่วโมง เรื่องก็น่าจะจบ แต่ไม่จบไง มันคุกรุ่นมาจากแฟนนางงามไทยที่เป็นสาวกเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ก็เลยมีการจัดกระแสประเด็นให้ ว่านิสัยไม่ดี สันดานไม่ดี มีคำหยาบคายเยอะมาที่โกโก้ มาที่กอง อันนี้เป็นสิ่งที่เรายังพอทนไหว แต่ว่ามันมีเหตุการณ์หนึ่งประมาณเที่ยงๆ ท่านนี้ก็โทรมาหาน้อง แต่ก็ไม่ผิดนะ โทรมาได้”

 

 

 เขาเป็นห่วงเหมือนเป็นคุณแม่?

ณวัฒน์ : “ก็โทรได้ แต่สิ่งที่โทรมา เอาเรื่องความเหมาะสมนะ ถ้าความเหมาะสม ควรจะติดต่อมาทางผม และบอกว่าจะทำยังไงกับปัญหา ถ้าเป็นแม่ที่ถูกต้อง”

รู้จักกันมั้ย?

ณวัฒน์ : “รู้จัก เจอบ่อย ล่าสุดก็เจอ ไปงานก็เจอ”

หลังเป็นประเด็นเจอกัน?

ณวัฒน์ : “ไม่เจอ หมายถึงแต่ก่อนก็เจอ ถ้าปัจจุบันเจอกันก็คุย ไม่ใช่เรื่องแปลกนะ เบอร์ก็น่าจะมี หรือไม่ไลน์ก็ได้ อินบ็อกซ์มาทางอินสตาแกรมก็ได้”

เขาอาจรู้สึกว่าโกโก้เคยทำงานอยู่กับเขา โทรหาเขาง่ายกว่าหรือเปล่า?

ณวัฒน์ : “ทำงานอยู่กับเขาเหรอ น้องไม่ได้ทำงานอยู่กับเขา น้องไม่มีคอนแท็กใครนะ ตามกฎหมายไม่มี น้องปราศจากคอนแท็ก ปราศจากสัญญา”

ถ้าเคยร่วมงานกันมาก่อน?

ณวัฒน์ : “เคยร่วมงานถูกครับ แต่ ณ วันนี้ต่างกรรมต่างวาระ กรรมหมดสิ้นลงแล้ว กรรมคือการกระทำนะ ไม่ใช่เวรกรรม กรรมใหม่กำลังดำเนินการอยู่ คือการกระทำของการใหม่ และวาระคือวาระใหม่ เพราะฉะนั้นความรู้สึกเป็นห่วงเป็นไปได้ และติดต่อมาก็เป็นไปได้ แต่ควรจะติดต่อมาด้วยความถูกต้องมากกว่า ง่ายกว่า คุยกันแบบผู้ใหญ่ๆ คุยกันว่าพี่ จัดการให้หน่อยสิ เอาแบบนี้ๆ ดีมั้ย”

พี่เข้าใจได้?

ณวัฒน์  : “ก็เข้าใจได้จะทำแบบนี้ หรือไม่ทำแบบนี้จริงๆ จะคุยกับน้องตรงๆ เราก็ยังพอรับได้ กรณีคุยกับน้องเสร็จแล้ว ต้องโทรมาบอกเราด้วย”

 อันไหนที่รับไม่ได้?

ณวัฒน์ : “ต้องบอกว่าไปคุยกับน้องมานะ แต่ที่รับไม่ได้คือไปโมทิเวทน้องว่าคุณณวัฒน์เขาไม่เอาเธอหรอก มากสุดก็ได้รองๆ เธอคิดเหรอว่าเธอจะมีงาน อันนี้เป็นเครื่องหมายเล็กๆ ว่าถ้าจะคุยเรื่องน้องก็อย่ามาใช้เหตุผลนี้ในการไปกึ่งบังคับให้น้องปฏิบัติอย่างใดอย่างหนึ่งตามที่ตัวเองต้องการ ถ้าน้องจิตอ่อน น้องก็จะทำเลย แต่บังเอิญว่าเราเซ็นสัญญาเข้ากอง คุณจะทำอะไรใดๆ ต่อโซเชียล หรือใดๆ ที่เป็นเรื่องใหญ่ขึ้น ยกเว้นเรื่องส่วนตัวคุณ เรื่องอินสตาแกรม คุณโพสต์ได้ คุณต้องบอก น้องก็ซึมๆ ไป ก็ไปบอกพี่เลี้ยง พี่เลี้ยงเลยมาบอกผม ถามว่าผมจะฟังเรื่องนี้มั้ย ผมก็เลยให้น้องเล่าให้ฟัง ทั้งหมดก็มีแค่นี้ ถามว่าโกรธมั้ย เอาตรงๆ ไม่พอใจ นี่มันเวทีเรา เราจะเอาหรือไม่เอา คุณมาตัดสินใจแทนเราได้ยังไง สิ่งที่ดีที่สุด ถ้าคิดถึงการเป็นแม่คน ไม่ได้คิดถึงน้องคนนี้นะ การเป็นแม่คนต้องให้กำลังใจลูกเสมอ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม แต่ถ้าจะบอกว่าลูกไม่มีงานเหมือนกับว่าอยู่กับเราแล้วจะไม่มีงาน ลูกจะไม่ได้ มันไม่ได้หมายความว่าลูกจะมีงานหรือไม่มีงาน วัตถุประสงค์คืออยากให้ออกมาขอโทษอย่างเดียว นี่คือวัตถุประสงค์นะ เราเข้าใจได้ อันนี้จบเรื่องนี้ ผมพูดตรงๆ ผมไม่อยากไปรายการไหน ผมมารายการนี้เพราะเกรงใจหนุ่ม ให้เลิกแล้วต่อกันไปเถอะ เราก็อยู่ในวงการ”

ทำไมโกโก้ต้องอัดเสียงลูกเกด?

ณวัฒน์ : “อันนี้ผมไม่ทราบจริงๆ เพราะอยู่กันหลายคนนะครับ ตอนที่โทรมาตอนเที่ยง”

ไม่ใช่โกโก้เหรอ?

ณวัฒน์ : “อันนี้ผมไม่รู้ อันนี้ผมขออนุญาตไม่พูดถึง เพราะมันเกี่ยวกับไอซีทีอะไรก็แล้วแต่ อันนี้ไม่ขอพูดถึงเพราะผ่านไปนานแล้ว มันเป็นเรื่องแบบนี้ ก็ไม่พอใจแค่นี้เอง เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นใหญ่ เรื่องนี้เคลียร์จบไปแล้วระดับหนึ่ง ทุกอย่างซอฟต์ลงแล้ว มันดี แต่มันมาปะทุอีก หลังจากที่ตัดสินว่าได้โกโก้ อันนี้กำลังจะไปกันใหญ่ เอาจริงๆ เหตุการณ์ก่อนตัดสิน ทุเลาไปเยอะแล้วเราได้ไปเคลียร์รอบนึงตอนนักข่าวไปรอบชุดประจำชาติ นักข่าวไปกันแน่นมาก เราก็เคลียร์ เรายังบอกตบท้ายว่าเราก็เชียร์ฟ้าใส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์นะ ผมเชียร์ในฐานะผมเป็นคนไทย ผมก็เชียร์คนไทย แต่ถ้าในฐานะผมเป็นประธานมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ผมต้องสู้กับมิสยูนิเวิร์ส มันคนละแบรนด์กัน มันเป็นแบรนด์คู่แข่ง ทำไมคนไทยไม่เข้าใจ แต่หลังจากนั้นก็มีกะปริบกะปรอยนะ ก่อนประกวดรอบสุดท้าย ก็จะมีเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง  มีนางแบบบางคน มาผสมโรงรวมกัน เยอะแยะมากมาย ด่าไม่เพราะบ้าง อะไรบ้าง ก็ทนนะ”

ครั้งนึง ณวัฒน์เคยบอกเวทีคุณเป็นเวทีอันดับ ของประเทศไทย ไปบลัฟเขาหรือเปล่า?

ณวัฒน์ : “ไม่ครับ อันดับ 1 นี่เป็นมานานแล้ว ผมเอาตามเรตติ้งการออกอากาศ”

นี่ตัดสินจากเรตติ้งเหรอ?

ณวัฒน์ : “เอ้า แล้วเราจะเอาอะไร เอาคำพูดจากคนไหนดีล่ะ เราก็เอาเรตติ้งนะ เอซีนิลสัน ให้อันดับ 1 ทุกปี ไปเปิดดูได้ ถ้าผิดสักครั้งเดียวหลังจากที่ผมพูด ปีนี้ยังไม่ได้เรตติ้ง อาจเป็นอันดับ 2 ก็ได้ แต่ไม่แน่นะ เพราะอีกเวทีได้แค่ 0.5 ก็ออกมาแล้ว ทุกคนเห็นหมด คุยกับณวัฒน์ต้องคุยตามหลักการนะ อย่าคุยตามอีโมชั่นแนลนะ อารมณ์ใครอารมณ์มัน ผมรับไม่ได้นะ ถ้าอยากดูผมเปิดให้ดูเลยก็ได้”

เดือดหรือเปล่า ทำไมมือสั่นๆ?

ณวัฒน์ : “สั่นเพราะออเดอร์มันเข้า (หัวเราะ) มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ออฟฟิเชียล ก็มีล้านกว่า อันนี้เป็นเรื่องปกติ มันล้านกว่าฟอลโลเวอร์มาตั้งนานแล้ว ฟอลโลเวอร์ของเราบริสุทธิ์ทุกอัน ไปตรวจสอบได้ ไม่เคยซื้อสักฟอลโลเวอร์เดียว คุณอยากดูเวทีอื่นมั้ย ผมเปิดให้ เดี๋ยวจะเสียเวลา เวลาผมมีค่า”

กรณีที่นางงามโกโก้ที่ได้ คุณออกมาพูดว่าเวทีผม เงินผม ความหมายคืออะไร?

ณวัฒน์ : “อ้าว ก็พูดกันตรงๆ ว่าการตัดสินสิ้นสุดลงแล้ว จะเอาอะไรกันนักกันหนาอีก คนเราไปตั้งธงว่าต้องไม่ได้ แล้วถ้ามันได้ก็ต้องด่า เดี๋ยวเปิดให้ดูเวทีนี้ (เปิดในมือถือ) มีอยู่ 3 แสน โอเคมั้ย สบายใจ แล้วเราจะไม่เป็นอันดับหนึ่งได้ยังไง เราคืออันดับ 1”

ดูจากค่าเฉลี่ยพวกนี้ เกณฑ์หลักคือเรตติ้ง?

ณวัฒน์ : “การทำเอ็นเตอร์เทนเมนต์มันอยู่ที่ความนิยม ถ้าหนีความนิยมไปก็เป็นไปไม่ได้ ไอจีเราก็แสนอัพ แล้วเราก็เป็นหนึ่งในห้าแกรนด์สแลมระดับประเทศที่โปรดักชั่นดีที่สุด ซึ่งมีมิสยูเอสอี มิสฟรานซ์ และมิสแกรนด์ เนี่ย เดี๋ยวพอพูดไปวันนี้ผมก็ถูกด่าอีก มั่นหน้านัก ถุย แล้วก็พูดจาหยาบคาย”

เรื่องนี้ที่พูดว่าเวทีผม เงินผม?

ณวัฒน์ : “เราตอบมาทุกเหตุผลแล้ว แต่ก็จะด่า ทีนี้ด่าไม่หยาบไม่เป็นไร แต่บางคนด่าถึงขั้นเป็นโสเภณี ใช้คำหยาบ ด่าเป็นเวทีชั้นต่ำ เวทีถูก เวทีห้าบาทสิบบาท บางคนเอาถุงโกโก้ไปโพสต์ เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง ก็เข้ามาใช้คำว่าหยาบคาย ทุกอย่างเราทน ถามว่าบูลลี่มั้ย คือจุดเริ่มต้นรูปสองรูปมันไม่ได้บูลลี่อะไร มันเพียงแค่ว่ารีพลาย แล้วเราไม่ได้เป็นคนทำ โกโก้ไม่ได้เป็นคนโพสต์ ไม่ได้เป็นคนเมนต์ แต่ขณะนี้คุณเป็นแสนคอมเมนต์ที่คุณบูลลี่ในสังคมแบบอนาถมาก  แล้วรูปสวย ๆ แบบนี้ คุณก็เอาไปทำเป็นรูปอื่น ฝีมือคนไทย เดี๋ยวเอาให้ดู ผมอธิบายจนหมดหนทางแล้ว ก็เลยบอกว่าโอเค เงินผม เวทีผม คุณจะเอาอะไรอีก ก็นี่มันเป็นสิทธิ์ที่เราต้องเลือกคนที่ดีที่สุดในสายตาของการทำงานร่วมกัน”

 

 

พอพูดคำนี้ออกไป ก็มีคนบอกว่าต่อไปนี้ก็จัดชื่อเวทีณวัฒน์ไปเลย?

ณวัฒน์ : “ไม่เห็นจำเป็นเลย ประเทศไทยใครครองครับ ผมก็เป็นเจ้าของประเทศ ผมจะใช้ชื่อประเทศได้ ไม่เห็นแปลก นี่คือนิสัยของคนไทย ชอบแบ่งพรรคแบ่งพวก แบ่งสีแบ่งกลุ่ม แบ่งข้าง ถ้าคุณไม่คิดเหมือนผมคุณไม่ชอบผม ผมคือคนเลว ผมคือคนผิด นี่คือนิสัยคนไทย ตอนนี้หยั่งลึกไปถึงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ถ้าไม่ชอบเหมือนคุณแสดงว่าเราผิด ถ้าไม่คิดเหมือนคุณแสดงว่าเราผิด มันจะผิดได้ยังไง คุณต้องเคารพสิทธิมนุษยชน สิทธิในการพูด แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิคนอื่น”

เขาบอกการประกวดค้านสายตา โกโก้ทำไมถึงได้?

ณวัฒน์ : “ก็เขาสวย เขาพร้อม เขาไม่ได้แล้วใครจะได้”

มิสแกรนด์น่าน?

ณวัฒน์ : “น่านดีครับในระดับหนึ่ง แต่ไม่สามารถเป็นแกรนด์ได้ เอาจริงๆ น้องดี เพอร์เฟกต์ แต่ถ้าพูดตามความจริง กล้าให้พูดมั้ย เอาของโกโก้ดีกว่า หนึ่งโกโก้ ได้ท็อปไฟว์นางงามรูปร่างดี คนได้ไปคือตราด คนที่ได้ไปรูปร่างเป็นสิ่งสำคัญ รูปร่างต้องดี อันนี้ดีจริง อกเอวสะโพกดีจริง ถ้าไม่ดีจริงคงไม่ผ่านเดอะเฟซมาได้ นี่คือคำตอบ ก็ต้องย้อนไปถึงคนที่ด่าผม หมายความว่าด่าเวทีเก่าด้วยหรือเปล่า ถ้ามันไม่ดีจะเป็นนางแบบได้ยังไง ถูกมั้ย เขาได้ท็อปไฟว์ 77 คนหุ่นดี สองเขาได้ขวัญใจช่างภาพ คุณต้องให้เกียรติสื่อมวลชนที่ไปเกาะตามข่าวเราทุกวัน ไปกับเราที่ต่างจังหวัด น้องเป็นกันเองและให้ความร่วมมือกับสื่อมวลชนทุกอย่าง ทุกกระแสน้องรับได้ น้องมีคุณสมบัติตรงนี้ พอบอกตรงนี้ปั๊บทุกคนก็จะลามอีก ว่าภาษาอังกฤษน้องไม่ได้จะเริดได้ยังไง คนพูดภาษาอังกฤษได้มีเยอะแยะ ทำไมไม่เลือก เอาอะไรมาบอกว่าน้องพูดไม่ได้ ให้น้องมาสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษกับคุณหนุ่ม กรรชัย ไม่มีใครรู้ น้องเรียนสแตมฟอร์ดมา 2 ปี เรียนหลักสูตรอินเตอร์มา 2 ปี แล้วน้องไม่มีเงินเรียนต่อ”

เหมือนมีภาพที่น้องยืนอยู่ แล้วนางงามคนอื่นไม่สนใจ เป็นภาพยืนงงในดงปืน?

ณวัฒน์ : “อันนี้เป็นโมเมนต์ที่เขาบังคับ เพราะบล็อกกิ้งมันเป็นแบบนี้ จริงๆ คนอื่นต้องเดินออกมาข้างนอก เขาอยู่คนเดียว เขาสนใจกันจนเบื่อแล้ว แล้วก็หันไปบอกว่าถอยก่อน เพราะตากล้องส่วนตัวบอกว่าโกโก้ออกมายืนข้างนอกจะขอรูปเดี่ยว ยิงช็อตเดี่ยวเพื่อเอาไปใช้แล้วก็ถอยไปรุม 4 คน ไม่แปลกหรอกครับ”

กรณีที่ว่าให้นางงาม คนเข้ารอบสุดท้ายไปแล้ว พี่ให้เขาฟังคำถามเดียวกันทุกคน แล้วคนต่อไปเขาก็รู้คำถามไปแล้วมีสิทธิ์คิดตอบทีหลังได้ ทำไมไม่มีเครื่องป้องกัน?

ณวัฒน์ : “เราไม่ได้ป้องกันมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เพราะมันเป็นคำถามเปิด แล้วเป็นคำถามเปิดปั๊บ จนจำกันว่าคำตอบมีได้หลายรูปแบบ เราไม่ได้วัดคำตอบเป็นสิ่งที่ถูกต้อง แต่เราวัดไหวพริบ ปฏิภาณ”

คนตอบก่อนก็เสียเปรียบสิ?

ณวัฒน์ : “ก็ให้เวทีอื่นใส่ไปครับ เวทีเราไม่ใส่ เพราะเวทีเราตรงไปตรงมา ถามอะไรไปก็ตอบอันนั้นมาแล้วขยี้คำตอบที่ตัวเอง อย่าตอบผิดคำถาม แล้วอย่าอ้อมค้อม เช่นส้มกับกล้วยอยากกินเพราะอะไร ส้มกับกล้วยก็ตอบมา ไม่ใช่ว่าจริงๆ ก็ชอบผลไม้ทั้งสองอย่าง กล้วยมีวิตามินซี ให้พลังงาน ส้มก็มีวิตามินซี เลือกไม่ได้ อันนี้คือตกรอบ”

นางงามของคุณตอบตรงคำถามมั้ย?

ณวัฒน์ : “ทั้งหมดตอบตรงหมด แต่ไม่มีใครดีที่สุด และออกนอกเขตสองออกสะบัดปลาย คือคำถามถามว่าการแต่งตัวแบบมีสีสันเข้ารัฐสภา คุณเป็นผู้หญิงยุคใหม่ 4.0 คุณเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ทั้งห้าคนบอกว่าเห็นด้วยหมด แต่เหตุผลจะค่อนข้างเร็ว เห็นด้วยเพราะเป็นสีสัน เพิ่มบรรยากาศ ทุกคนมาหมด ยกเว้นคนแรกที่อาจจะช็อกกับคำตอบ จะเห็นว่าเป็นสีสันแล้วก็หยุดนิ่งไป แต่ไม่อธิบายเพิ่ม”

คนหลังๆ ก็มีโอกาสไง?

ณวัฒน์ : “ไม่นะครับ อย่างน้องพลอยก็ตอบดีนะ แต่น้องพลอยสะบัดเข้าเรื่องส่วนตัว คือคนเราต้องดูที่ความสามารถ ถ้าเป็นผมจะให้หยุดเลยที่ความสามารถ แต่งตัวดีมีสีสัน คนเราไม่ได้อยู่ที่เครื่องแต่งกายแล้วหยุด หรือจะขยี้ตรงนี้ก็ได้ เหมือนกับตัวเขาเองที่มาประกวดครั้งนี้ ที่มีความสามารถและจะดำรงตำแหน่งได้ ซึ่งผมไม่ได้ถาม มีสองคน อันนี้พูดเรื่องจริงนะ เวทีอื่นชอบก็ไม่เป็นไร ไม่ใช่ความผิดของน้อง น้องอาจเตรียมอะไรบางอย่าง เพื่อมาใส่ให้ได้ตอนจบ เวทีอื่นผมไม่รู้ แต่เวทีผม เป็นเวทีโคตรตรง ถามไอ้นี่ก็อธิบายไอ้นี่ คุณอย่าเอาเวลา 45 วิไปใช้เรื่องอื่น เอาอันนี้ รูปคลาร่าที่เขาเซฟไปแล้วไปแต่งเป็นผีเทียบกับแคทริโอน่า แล้วบอกว่าแคทริโอน่าบิวตี้ฟูล ผมว่าอันนี้ยิ่งกว่าบูลลี่อีกนะ และผิดทางด้านไอซีทีด้วย เป็นการตกแต่งเพิ่มเติมทำให้คนอื่นเสียหาย อย่างนี้ขี้เกียจยุ่งด้วยนะ ผมก็ยอม”

เรื่องขอโทษ เอาโกโก้ไปขอโทษคุณลูกเกดได้มั้ย?

ณวัฒน์ : “โกโก้ทำอะไรล่ะ คดีอะไร ประเด็นอะไร เรื่องรูปก็ไม่ใช่รูปลูกเกดนะ”

ไม่ต้องขอโทษลูกเกด?

ณวัฒน์ : “ก็รูปคลาร่ากับแคทริโอน่า ต้องขอโทษใครล่ะ ลูกเกดเป็นแม่แคทริโอน่าหรือเปล่า นี่พูดตรงๆ นะ ประเด็นถ้าคิดว่าเป็นปัญหา เป็นปัญหาอยู่ที่หนึ่งคน สองคน และคนไม่รู้อีกกี่ประเทศในโลกที่ทำ ถ้ารีพลายแล้วผิด ก็ย่อมเป็นปัญหาระหว่างโกโก้ กับแคทริโอน่า”

ไม่เกี่ยวลูกเกด?

ณวัฒน์ : “ในรูปก็มีแค่สองคน ขึ้นศาลไหนก็เป็นเรื่องสามคน แล้วที่สำคัญถ้าแคทริโอน่าเขาอยากให้ขอโทษ เขาก็ต้องส่งเมสเสจมาแล้ว แล้วแคทริโอน่าเนี่ย เข้ามาในไอจีโกโก้บ่อยมาก เข้ามาดูในไอจีสตอรี่ทุกอย่าง”

แล้วลูกเกดต้องขอโทษพี่ตรงไหน?

ณวัฒน์ : “ขอโทษที่พูดถึงเวทีผม พูดถึงว่าผมจะเลือกหรือไม่เลือก อันนี้เขาเรียกละเมิดสิทธิ์ ในความคิดนะ แล้วพูดว่าจะมีงานหรือไม่มีงาน แต่วันนี้ผมขอเปลี่ยนใหม่ ไม่ต้องมาขอโทษหรอกครับ จบไปเถอะ ไม่มีปัญหากับลูกเกดผมก็ไม่ติดใจ เพราะผมรู้ว่าลูกเกดเป็นคนหนึ่งที่ตั้งใจทำมาหากิน ตั้งใจทำงาน ไม่มีปัญหาหรอก”

ใครเป็นพี่เป็นน้อง?

ณวัฒน์ : “ผมแก่กว่าอยู่แล้ว”

 แล้วทำไมในวิกิพีเดีย?

ณวัฒน์ : “แฟนนางงามเวทีโน้นเขาก็ต้องทำทุกอย่าง แม้กระทั่งเข้าไปเปลี่ยนในวิกิพีเดียผม ให้อายุน้อยกว่าลูกเกด ลูกเกดอายุน้อยกว่าผม แล้วโกโก้ก็เป็นรองมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011”

 

 

โกโก้คนพยายามบอกว่าเธอไม่เหมาะกับตำแหน่งนี้เลย มีคนบางคนบอกว่านี่เป็นเวทีมิสทิฟฟานี่เหรอ?

ณวัฒน์ : “มิสทิฟฟานี่ต้องแปลงเพศ หรือไม่แปลงเพศ แต่นี่เพศแต่กำเนิดเป็นผู้หญิง”

เขาบอกโกโก้ดูแล้วไม่น่าเป็นนางงามได้?

ณวัฒน์ : “เป็นได้สิ ถ้าไม่ได้ ช่อง 3 จะเลือกเป็นรอง 1 เหรอ แล้วเดอะเฟซเขาก็เอา”

หลักเกณฑ์ใครตัดสิน?

ณวัฒน์ : “หลักเกณฑ์ที่ถูกต้อง เราเก็บตัวตลอด 24 วัน เราพูดตลอดเวลาว่าการประกวดไม่ได้ประกวดบนเวที ประกวดตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย เพราะฉะนั้นเราให้คะแนนเขาไปทุกวัน พี่เลี้ยงที่อยู่รอบข้าง ตัวผมเองที่ดูอยู่ เป็นส่วนสำคัญมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ไม่งั้นจะลงทุนทำไมถึง 24 วันหมดไปเป็นสิบล้าน”

มีกระแสหมั่นไส้ลูกเกดมั้ย พูดแบบนั้นก็ให้ซะเลย?

ณวัฒน์ : “ผมยังนึกในใจว่าน้องได้แน่ แต่ถ้าได้แล้วจะมีปัญหามั้ยเนี่ย เพราะคนอคติตั้งโจทย์ไว้แล้วว่าต้องไม่ได้ เพราะหนึ่งพูดแล้วว่าไม่ได้ ถ้าได้ขึ้นมาคนพูดก็จะเสีย สองสาวกรายการโน้นก็รู้สึกว่ามันต้องไม่ได้  รู้สึกแอนตี้ แต่ในเมื่อมันได้ แล้วจะให้ทำไง”

ขอถามคำถามแรงๆ ?

ณวัฒน์ : “ถามมาเถอะ ไม่มีอะไรแรงไปกว่าที่เขาทำกับผม”

เขาบอกว่าล็อกมง ควายยังดูออก?

ณวัฒน์ : “แสดงว่าคนดูออกเป็นควาย เพราะคำว่าล็อกมงคืออะไร ล็อกมงคือต้องมีผลประโยชน์ สองต้องดูย่ำแย่อัปลักษณ์ เครดิตโกโก้มาจากรอง 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ผ่านจนเอพพิโซดไม่เก้าก็สิบเดอะเฟซ ถ้าอัปลักษณ์เป็นควาย ทั้งหมดที่พูดมาก็ควายด้วยกันทุกคน รวมถึงคนที่ดูแลแต่ก่อนก็เป็นควายไปด้วย ถูกมั้ย มันเป็นเรื่องปกติ คุณอย่ามาด่าฟรีๆ ตอนนี้สิครับ ไม่มีใครหรอกครับเป็นควาย ถ้าคนเห็นควายแล้วบอกว่าเป็นควาย ก็น่าจะเป็นควายด้วยกัน เอาจริงๆ เราเป็นมนุษยชน พูดแบบนี้เป็นสาวกเวทีนั้นหมดเลย เข้าไปดูก็รู้ โพสต์แต่รูปมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ไม่เคยโพสต์มิสแกรนด์ แต่ถึงเวลามารุมด่ากินโต๊ะ แล้วมาหยาบคายต่อเนื่องทุกสิ่งทุกอย่าง ผมก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ ตอนนี้มีไม่รู้กี่ร้อยผมไม่ได้อยากเอาความ”

เขาบอกว่าโกโก้ขึ้นไปเหมือนเมาแมว?

ณวัฒน์ : “ดี ชอบ เป็นจริตต่างประเทศ เป็นจริตที่ต้องเรียน เป็นเวเนซุเอลา เป็นฟิลิปปินส์ เป็นเรื่องปกติ”

เคลียร์ชัด! ณวัฒน์ ซัดดราม่าล็อกมงฯ ลั่น โกโก้ ไม่ต้องขอโทษ ลูกเกด ไม่ใช่แม่นางงามฟิลิปปินส์ เคลียร์ชัด! ณวัฒน์ ซัดดราม่าล็อกมงฯ ลั่น โกโก้ ไม่ต้องขอโทษ ลูกเกด ไม่ใช่แม่นางงามฟิลิปปินส์ เคลียร์ชัด! ณวัฒน์ ซัดดราม่าล็อกมงฯ ลั่น โกโก้ ไม่ต้องขอโทษ ลูกเกด ไม่ใช่แม่นางงามฟิลิปปินส์ เคลียร์ชัด! ณวัฒน์ ซัดดราม่าล็อกมงฯ ลั่น โกโก้ ไม่ต้องขอโทษ ลูกเกด ไม่ใช่แม่นางงามฟิลิปปินส์
เคลียร์ชัด! ณวัฒน์ ซัดดราม่าล็อกมงฯ ลั่น โกโก้ ไม่ต้องขอโทษ ลูกเกด ไม่ใช่แม่นางงามฟิลิปปินส์
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]