เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

         เรื่องหัวจิตหัวใจผู้หญิงไม่แพ้ผู้ชายหรอก ดีไม่ดีวัดกันปอนด์ต่อปอนด์ผู้หญิงจะจิตใจเข้มแข็งกว่าผู้ชายอกสามศอกซะด้วยซ้ำ โดยเฉพาะผู้หญิงได้ชื่อว่าแม่ที่ต้องอุ้มท้องกว่า9 เดือน แล้วยังต้องเจ็บกายยามคลอดเจ้าตัวน้อยอีก แล้วที่ต้องยกนิ้วให้ว่าสุดแกร่งจริงๆ ก็ต้องบรรดาคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว แต่แม่คนนี้ก็เลี้ยงดูลูกด้วยความรักความอบอุ่นชนิดไม่มีขาดตกบกพร่องใด วงการบันเทิงก็มีซิงเกิ้ลมัมที่ต้องขอก้มหัวคารวะในความแกร่งของเธอ คัดมา 6 คนเด่นๆ ดังนี้ 

1.แม่หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญเรื่องจิตใจแกร่งๆ แม่หมูแกร่งจริงๆ ช่วงกำลังดังเปรี้ยงๆแล้วรู้ว่าตัวเองท้อง แม่หมูก็ตัดสินใจแต่งงานเลย แต่แต่งได้  3 เดือนแล้วก็เลิก เพราะแม่หมูยอมรับว่ารักกันไม่มากพอกับพ่อของลูก จากนั้นก็อุ้มท้องจนคลอดแล้วก็เลี้ยงดูลูกชาย น้องนาย นภัทร มาแบบทุ่มเทให้ทั้งใจ ชนิดไม่มีฟูมฟายดราม่าเรียกร้องความเห็นใจจากใครแล้วผลลัพธ์กลับมาก็แสนจะคุ้มค่า เพราะน้องนาย โตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพจริงๆ ทั้งรูปร่างหน้าตา นิสัยใจคอ และแน่นอนว่าฝีไม้ลายมือทางการแสดงเข้าตากรรมการเหลือเกิน และตอนนี้ลูกชายของแม่หมู ก็ขึ้นแท่นพระเอกดาวรุ่งที่ถูกจับตามองมากที่สุดของวงการไปแล้ว

2.แม่แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ ตอนตัดสินใจแต่งงานกับอดีตสามีบิลลี่ โอแกน เป็นช่วงรุ่งของแม่แอน ตอนนั้นอายุแค่ 25 งานยังไหลมาเทมาอยู่เลย  พอแต่งได้ปีเดียวก็มีน้องนนนี่ย์ นนลนีย์ แต่พอลูกสาวอายุได้แค่ 3 ขวบก็แยกทางกัน ซึ่งแอนก็เป็นฝ่ายเลี้ยงน้องนนนี่ ตั้งแต่เด็กจนเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นที่เริ่มมีปัญหา แต่แม่แอนก็ประคับประคองครอบครัวที่มีสองแม่ลูกมาจนถึงวันนี้ที่แม่แอนยังรับงานแสดง แล้วก็มีบทบาทผุ้จัดละคร งานแสดงที่เพิ่งผ่านสายตาไปก็ละครกระแสดี “หัวใจศิลา”ทางช่องวัน ส่วนงานในฐานะผู้จัดฯก็ละคร “เสน่หามายา” ทางช่อง7

3.แม่ช่า มาช่า วัฒนพานิช เป็นอีกหนึ่งแม่ที่ต้องเรียกว่าแกร่งเหลือเกิน เพราะเป็นแม่ที่ต้องผ่านมรสุมข่าวฉาว ผ่านร้อนผ่านหนาวมาแบบโชกโชน ยิ่งในยามที่เป็นแม่ม่ายหลังเลิกราจากร็อคเกอร์หนุ่ม อำพล ลำพูน ชีวิตก็ยิ่งเต็มไปด้วยสีสันบาดตาบาดใจตามประสาดาราที่ฮอททั้งงานและฮอททั้งข่าว เรื่องนอกบ้านเป็นยังไงก็ช่าง  แต่เรื่องในบ้านในฐานะแม่ของลูกแม่ช่าไม่มีขาดตกบกพร่องในการฟูมฟักเลี้ยงดูให้ความรักความอบอุ่น น้องกาย นวพล ลูกชายสุดที่รัก ซึ่งตอนนี้เป็นหนุ่มเต็มตัวและเดินตามรอยพ่อแม่เข้าวงการบันเทิง

4.แม่โบว์ แวนด้า สหวงษ์ ม่ายสาวหัวใจแกร่ง ซึ่งสามีสุดที่รักพระเอกดัง ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ จากไปอย่างกระทันหันชนิดที่ไม่ทันเตรียมตัวเตรียมใจ ทำให้แม่โบว์ต้องกลายเป็นม่ายตั้งแต่ยังสาวๆแล้วก็ยังกลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ไม่ทันตั้งตัวอีกต่างหาก แต่แม่โบว์ก็ครองสติได้ดี เพราะยังมีลูกสาวตัวน้อยน้องมะลิ  พาขวัญ  ที่ต้องให้ความรักให้ความอบอุ่นเป็นสองเท่าแทนคุณพ่อที่จากไป แล้วแม่โบว์ก็ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี พยายามประคองสติประคองจิตใจทำหน้าที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวจนตอนนี้ทั้งคุณแม่คุณลูกสามารถช่วยเหลือตัวเองได้จากการทำงานในวงการ

5.แม่แพท ณปภา ตันตระกูล แรกๆดูเหมือนชีวิตครอบครัวจะเต็มไปด้วยไออุ่นพร้อมหน้าพ่อแม่ลูก แม้จะต้องฝ่าฟันเสียงนินทาเรื่องท้องก่อนแต่ง เพราะตอนแต่งงานกับหนุ่มเบนซ์เรซซิ่งสาวแพทอุ้มท้องร่วม4 เดือนเข้าพิธีวิวาห์  แต่พ่อแม่ลูกก็มีความสุขร่วมกันได้ไม่นาน ผู้เป็นพ่อก็ถูกจับคดีฟอกเงิน และถูกจำคุก ทำให้แม่แพท ต้องก้มหน้าก้มตาทำงานตัวเป็นเกลียวเพื่อเลี้ยงเจ้าหนูเรซซิ่งขวัญใจโลกโซเชี่ยล แต่ด้วยความที่เป็นคนอารมณ์ดี จิตใจแกร่ง ก็ทำให้แม่แพท ฝ่าฟันอุปสรรคมาได้ ถึงตอนนี้เบนซ์จะพ้นโทษออกมาแล้ว แต่แพทก็ยังทำหน้าที่แม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะได้แยกกันอยู่ไปแล้ว

6.แม่แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ไม่มีใครอยากจะเชื่อว่านางเอกที่ทั้งสวยทั้งวางตัวดีปลอดข่าวฉาว อย่างแอฟจะประสบกับเหตุการณ์ขาเตียงหัก แต่แม่แอฟก็สตรองพอที่จะทำใจได้อย่างรวดเร็ว และตอนนี้ก็ทำหน้าที่แม่เลี้ยงเดี่ยวดูแลลูกสาวน้องปีใหม่คนเดียว โดยที่คุณพ่อก็ยังส่งค่าเลี้ยงดูมาให้ แล้วก็ยังมีโอกาสได้เจอหน้าลูก เรียกว่าน้องปีใหม่ ไม่ขาดเรื่องความอบอุ่นแน่ๆ แถมแม่แอฟ ก็ยังทุ่มเทความรักให้อีกเป็นสองเท่า เอฟซีของแม่แอฟและน้องปีใหม่ก็เลยสบายใจหายห่วง

7.แม่นิกกี้ นิโคล เทริโอ ถึงจะกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่แม่กี้ ก็ทำหน้าที่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ทำให้น้องทิคเกอร์ โตขึ้นมาอย่างอบอุ่น และมีแววเก่งเรื่องดนตรีเหมือนคุณพ่อร็อคเกอร์มาดเท่ห์ แมว จิระศักดิ์ และคุณแม่ที่เป็นนักร้องดังเพราะแม้จะแยกทางกัน แต่แม่กี้ก็ยังไฟเขียวให้พ่อของลูกและภรรยาใหม่ของพ่อได้เจอลูกชายทำให้ทิคเกอร์เหมือนไม่ได้ขาดอะไรไปเลย และตัวแม่กี้เองแม้ในยามที่มีกระแสร้อนๆเรื่องรักๆใคร่ๆกับอดีตพระเอกหนุ่มใหญ่ ก็ไม่หวั่นไหวไปตามกระแสใจยังแกร่งทำให้ครอบครัวที่มีกันแค่สองแม่ลูกยังอบอุ่นและเต็มไปด้วยความรัก

8. อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ เรียกว่า สะเทือนวงการ อดีตนางงาม ทีเดียว เมื่อ “อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ “ โพสต์ใบหย่า ประกาศปิดฉากชีวิตคู่ 26 ปีร่วมกับสามีมี ชินวุธ อาวะกุล  ลั่นมีคนอื่นเข้ามาในชีวิต สัมพันธ์จึงต้องจบ ขอทำหน้าที่แม่ที่ดี ให้น้องอองตอง และ น้องอองลี