เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
นานๆ จะกลับมารับงานละครสักครั้ง และละครเรื่องล่าสุดที่หมอ “เจี๊ยบ ลลนา” รับเล่นก็คือเรื่อง “หนี้รักในกรงไฟ” ของช่อง 3 ที่เจ้าตัวรับบทเป็นเหมยฮัว ซึ่งเป็นบทสาวที่เก่ง ทำได้ทุกอย่าง และล่าสุด เจ้าตัวได้ลงรูปฉากหนึ่งในละคร ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวของตัวเองว่าชอบฉากนี้มาก เพราะคิดมุกแล้วผู้กำกับซื้อ แต่งานนี้กลับมีแฟนคลับของหมอเจี๊ยบ เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงน้อยใจกับการที่หมอเจี๊ยบเล่นบทละครตัวนี้ โดยมีข้อความดังนี้..
“ผิดหวังกับบทเปลี่ยน ทอมซ่อมดี้ ผิดหวังกว่าคือการที่คุณเจี๊ยบ ที่เราชอบมาตลอดเล่นบทนี้ ผิดหวังที่ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปยังไง ภาพของLGBTQ+ที่ถูกนำเสนอในสื่อไทยก็ยังคงเป็นไปในแง่ของการสนับสนุน สังคมไทยเป็นใหญ่ บทบาทของLGBTQ+ถูกทำให้ด้อยกว่าเสมอ และครั้งนี้มันแสดงโดยบทของคุณเจี๊ยบ”
 
ซึ่งหลังจากที่แฟนคลับคนดังกล่าวเข้ามาแสดงความคิดเห็น หมอเจี๊ยบ ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ชี้แจงทำความเข้าใจกับแฟนคลับคนดังกล่าวว่า..

“ขอบคุณนะคะที่ชื่นชอบมาตลอด แต่ในฐานะนักแสดงเราต้องเล่นตามบทที่ได้รับมา เวลาเล่นละครตัวละครไม่ใช่ เจี๊ยบ ลลนา แต่ตัวละครคือคนอื่นนะคะ ไม่ใช่ตัวตนของเรา ส่วนในเรื่องของบทของเหมยฮัวเอง ถ้าได้ติดตามชมแต่แรกจะเห็นว่าเหมยฮัวพูดเสมอว่า

เหมวฮัวจะรักใครก็ได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย มีพัฒนาให้เห็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่เหมยฮัวเริ่มเปิดใจโห้โป่งก็เพราะการที่เค้ารักและห่วงใยแสดงความเป็นคุณพ่อขึ้นมา และถ้าติดตามต่อหลังจากนี้จะเห็นว่าโป่งมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าประหลาดใจมากกว่าที่กำลังออกอากาศตอนนี้อีกนะคะ

ขอให้ลองเปิดใจดูต่อจนจบอีกนิดนะคะจะรู้ว่าในเรื่องไม่ได้มุ่งการเปลี่ยนทอมเป็นเธอค่ะ ไม่ว่า LGBTQ+ คำจำกัดความจะเกิดขึ้นแบบไหนแต่ความรักก็เกิดขึ้นได้กับทุกเพศค่ะ”