เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ปากน้ำโพ นครสวรรค์ “เชี่ยว น้ำโพ” กับ “เพลิง ปาก น้ำ” เป็นศิษย์ร่วมอาจารย์ที่สาบานเป็นพี่น้อง ทั้งสองเป็นคนมีฝีมือและรักชาติ “เพลิง” สอบเข้าโรงเรียนนายร้อยและเลือกเรียนตำรวจ ส่วน “เชี่ยว” ฉากหน้าคือ หนุ่มเจ้าสำราญเฮฮามีจิตใจกว้างขวาง ลูกชาย “เจ้าสัวเช็ง”
เมื่อขั้วการเมืองเปลี่ยนแปลงอำนาจทำให้ภารกิจถูกยกเลิก “เชี่ยว” กลายเป็นแพะมีความผิดติดตัว นักการเมืองแปรพักตร์ทอดทิ้ง บวกกับโดน “ชัย” ลูกชายหัวหน้าคนงานที่ “เชี่ยว” คิดว่าเป็นเพื่อนแท้ทรยศหักหลังใส่ความว่า “เชี่ยว” เป็นคนไม่ดีต้องหลบหนีทางการ “ชัย” ยังเป่าหูจน “เจ้าสัวเช็ง” หลงเชื่อพร้อมไว้ใจมอบกิจการให้ดูแล “ชัย” คดโกงถ่ายเงินทองมาเป็นของตนเอง เริ่มสร้างอิทธิพลเลี้ยงนักเลง ส่งมือปืนตามฆ่า “เชี่ยว” กับครอบครัว
“เชี่ยว” พา “เรไร, กิมลั้ง” แล้วก็ “อรดี” ภรรยาท้องแก่ทั้ง 3 คนหลบหนีไป ทั้งสามคลอดลูกชายพร้อมกัน 4 คน (เกิดวันเดียวกันปีเดียวกัน) แถวปากน้ำโพ จุดบรรจบแม่น้ำเจ้าพระยา เชี่ยวเลยตั้งชื่อลูกชายทั้ง 4 คนว่า “ปิง, วัง, ยม, น่าน” โดย “ปิง” เป็นลูกของ “เรไร” ส่วน “วัง” กับ “ยม” เป็นแฝดคนละฝาลูกของ “กิมลั้ง”…“น่าน” เป็นลูก “อรดี” แต่สุดท้ายทั้ง “เชี่ยว” และภรรยาทั้งสามคนก็ถูกคนของ “ชัย” ไล่ฆ่าจนเสียชีวิต
“เพลิง”รู้ข่าวออกตามหาเพื่อช่วยเหลือแต่ไม่ทันการ “เชี่ยว” ฝาก “เพลิง” ให้ดูแลลูกทั้ง 4 คน พร้อมปกปิดที่มา ขณะที่ “เพลิง” ช่วยเหลือเด็กทารกทั้ง 4 คนนั้น ได้เจอกับลูกครึ่งฝรั่งหัวแดง หน้าตาดี สติเฟื่อง ฉลาดเป็นกรดคนหนึ่งวัย 5-6 ขวบหลงทางมา “เพลิง” จึงรับไปดูแลอีกคน (กลายเป็นพิสดาร ลูกชายที่พลัดพรากของดอกเตอร์โฮป)
เมื่อ “เจ้าสัวเช็ง” เสียชีวิตไปอีกคน “ชัย” เลยฉวยโอกาสรวบสมบัติทุกอย่าง ทำหลักฐานเท็จว่าเป็นของตัวเอง พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น “พ่อเลี้ยงธงชัย เชิงพาณิชย์”  
   สวัสดีครับกระผม “นายเกะกะ” คนหล่อ กลับมารายงานตัวให้แฟนคลับได้หาย
คิดถึงกันอีกแล้วครับ และวันนี้กระผมก็ไม่ขอรอช้าขอจูงมือมิตรรักแฟนคลับไปชะแว๊บ แอบส่องดูเบื้องกันกองถ่ายละครกันเลยดีกว่าครับ
งานนี้เลยทำให้ “น้ำฝน” ผ่านพ้นความลุ้นไปอีกรูปแบบ ซึ่งจะต้องมาติดตามกันอีกทีว่าจะจับผู้ร้ายมารับโทษได้หรือไม่? ลืมติดตามได้ในละคร “ชาติเจ้าพระยา” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางหน้าจอไทยทีวีสีช่อง 3 นะครับบบ…
ติดตามอ่านได้ในนิตยสารทีวีพูล ฉบับที่ 1224 ปก น้ำฝน-พัชรินทร์ 
TV Pool Online