หนุ่ม คงกระพัน เผยล่าสุดหมดเปลือก ความจริงต้องหยุดเป็นพิธีกร

ต้อวบอกเลยคะว่าพิธีกรชื่อดังอย่าง “หนุ่ม คงกระพัน” ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความฝากให้ติดตามเทปสุดท้ายของรายการแฟ้มสืบสวน รวมถึงได้บอกสาเหตุที่ถูกออกจากการเป็นพิธีกรเรื่องจริงผ่านจอด้วยเมื่อ 4 ปีก่อน ซึ่งเจ้าตัวไม่เคยไปพูดเหตุผลที่แท้จริงที่ไหนเลยเพราะไม่อยากให้มีดราม่า หรือมีข่าวไปกระทบกระเทือนรายการ และก็เข้าใจในสิ่งที่เกิดกับชีวิต ที่หนุ่มบอกว่า “ผมรักทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตผม เพราะมันเป็นครูที่ดีเสมอ”

และยังเผยความรู้อีกว่า….

“ฝากติดตามเทปสุดท้ายของรายการแฟ้มสืบสวนด้วยนะครับ…อาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 16.00 น. ช่อง 9 เป็นอีกหนึ่งรายการที่ผมรัก…และเป็นรายการดีมีเรทติ้ง…อาจเรียกได้ว่าเป็นรายการสืบสวนสอบสวนแท้ๆรายการเดียวของประเทศก็ว่าได้…แต่เข้าใจครับ..ทุกอย่างมีวาระมีเวลาของมันเสมอ…

ในวันที่รายการนี้เกิดขึ้นมาเมื่อ 4 ปีก่อน…ผมต้องสูญเสียรายการที่ผมรักไปเช่นกัน…นั่นคือ เรื่องจริงผ่านจอ… เพราะผมถูกให้ออกจากการเป็นพิธีกรที่ผมทำมันเกือบสิบปี….สาเหตุเพราะตอนนั้นรายการแฟ้มสืบสวนครั้งแรกออกอากาศวันพฤหัส…วันเดียวกันกับ เรื่องจริงผ่านจอพอดี…ทีมงานบอกว่าผู้ใหญ่เห็นว่าเป็นรายการของช่องอื่นและออกอากาศชนวันเดียวกัน…

จึงขอหยุดการเป็นพิธีกรของผมไว้แค่นี้… ผมให้เหตุผลว่า ..ผมเป็นพิธีกรรับจ้างคงไม่สามารถทำงานรายการเดียวช่องเดียวได้…สถานีจ้างผม..ผมก็จำเป็นต้องทำเพราะมีลูก..มีค่าใช้จ่ายมากมาย….ที่สำคัญผมคนทำงานก็ไม่สามารถกำหนดผังได้ว่าเขาจะออกอากาศวันไหน..เวลาอะไร…

แต่เอาเถอะครับ…สุดท้ายก็เคารพการตัดสินใจของทุกท่านและเดินจากมาโดยดี…ทั้งที่ผมรักรายการเรื่องจริงผ่านจอมาก…และทุ่มเทตั้งใจทำงานมาตลอดสิบปี…พอมีคนถามว่า..ทำไมเดี๋ยวนี้ไม่เห็นในรายการเรื่องจริงเลย…ผมก็จะตอบว่า…

”เดี๋ยวนี้ไม่ได้ทำแล้วครับ…ผมออกมาเลี้ยงลูก…” แล้วก็ไม่เคยไปพูดเหตุผลที่แท้จริงที่ไหนเลย…เพราะไม่อยากให้มีดราม่าอะไร…หรือมีข่าวไปกระทบกระเทือนรายการ..ใสถานี…หรือบริษัทผู้ผลิต…แล้วเชื่อมั้ยครับ…หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์…รายการแฟ้มสืบสวนก็ย้ายเวลาไปวันเวลาอื่น…และย้ายเวลาอีกหลายครั้งโดยไม่เคยกลับไปวันพฤหัสอีกเลย…555 โชคดีจริงๆคงกระพัน…

เล่าให้ฟังเฉยๆว่า…ทุกอย่างเป็นธรรมะนะครับ…ชีวิตคนเราก็เหมือนจังหวะดนตรีที่บางครั้งก็พร้อมเพรียง…เพราะพริ้งฟังแล้วเพราะเสนาะหู…
บางครั้งบางทีก็มีสะดุด..ตกร่อง…มีคร่อม…ไม่ลงจังหวะในบางที…เป็นธรรมดาครับ…ผมรักทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตผม…เพราะมันเป็นครูที่ดีเสมอ…

เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป…ไม่เคยมีสิ่งไหนรอดพ้นคำกล่าวนี้… ดังนั้นการไม่ยึดติด…ไม่แบก..ปล่อยวาง…คือ วิชาตัวเบาที่แท้จริงครับ…#แฟ้มสืบสวน #เรื่องจริงผ่านจอ”

หนุ่ม คงกระพัน เผยล่าสุดหมดเปลือก ความจริงต้องหยุดเป็นพิธีกร หนุ่ม คงกระพัน เผยล่าสุดหมดเปลือก ความจริงต้องหยุดเป็นพิธีกร หนุ่ม คงกระพัน เผยล่าสุดหมดเปลือก ความจริงต้องหยุดเป็นพิธีกร หนุ่ม คงกระพัน เผยล่าสุดหมดเปลือก ความจริงต้องหยุดเป็นพิธีกร
หนุ่ม คงกระพัน เผยล่าสุดหมดเปลือก ความจริงต้องหยุดเป็นพิธีกร หนุ่ม คงกระพัน เผยล่าสุดหมดเปลือก ความจริงต้องหยุดเป็นพิธีกร หนุ่ม คงกระพัน เผยล่าสุดหมดเปลือก ความจริงต้องหยุดเป็นพิธีกร
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]