เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือที่มีละครออกมาให้ชื่นชมหลากหลายบทบาท สำหรับ โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา ที่ออกมาเปิดเผย ถึงอดีตคนเคยรัก ว่าเป็นรักแรก รักเดียว และ รักสุดท้ายของชีวิต พร้อมแจงเหตุแยกทางไม่ใช่เป็นฝ่ายที่ถูกทิ้ง แต่เป็นฝ่ายถอยออกมาเอง

ถามเรื่องความรักหน่อย ทราบมาว่าอดีตคนคุ้นเคยของเราคือ เอก สรพงษ์ ชาตรี คือเป็นรักแรก รักเดียว และรักสุดท้ายในชีวิตจริงเหรอ?
“จริง แต่ไม่ใช่ไม่มีคนมาจีบนะ แต่เราไม่เคยไปเป็นแฟนใคร เป็นคนรักคนยาก ถามว่าทำไมคนนี้ถึงสามารถทลายกำแพงในหัวใจได้ คือมันเป็นอะไรเล็กๆ น้อยๆ บางทีเราบาดเจ็บในกองถ่าย เขาก็พาเราไปหาหมอ แล้วก็ยอมรับว่าหน้าตาของเขาเป็นสเป๊กของเราด้วย”

ชีวิตรักสมัยนั้นก็ไม่สบายเหมือนสมัยนี้?
“ใช่ค่ะ เปิดเผยไม่ได้ ต้องปิดบัง ไม่ว่าพระเอก-นางเอกคนไหนมีครอบครัว ถ้าหลุดเมื่อไหร่ เรตติ้งตกทันที ไม่ถึงกับไม่มีงานหรอก แต่ของเราคือยุคปลายๆ แล้วนะ ก่อนหน้านั้นต้องปิดบัง”

แล้วแอบคุยกันยังไง?
“เจอกันในกองถ่าย ก็สบายๆ”

แล้วความรักดำเนินมาขนาดไหน ถึงตกลงว่าเป็นคนนี้?
“ก็ท้องไง ตอนนั้นเป็นข่าวดังมาก ไม่มีคนรู้มาก่อน ไม่ได้ประกาศเลย แต่มีคนรู้โดยที่ตัวเรายังไม่รู้เลยอ่ะ เขาเดาออก พอเราไม่ค่อยสบายคือเราแพ้ท้องน่ะแหละ มีสื่อเดาว่าสงสัยจะท้อง เราถูดสะกดรอยตามตอนไปหาหมอ สุดท้ายไม่ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวหรอก เขาก็พยายามมากดออดถึงหน้าบ้านเลย”

มีผลกระทบต่อเรื่องงานหรือเรตติ้งไหม?
“จริงๆ ตอนนั้นแฟนๆ เขาก็จะจับคู่ให้กันอยู่แล้ว อยากให้สมหวังเป็นแฟนกัน มีคนสมหวังกันเยอะ เรื่องลูกเนี่ยตั้งแต่ข่าวท้องถึงคลอดเขาก็ติดตามเรื่องลูกสาวมาตลอด ยิ่งเขาสอบติดจุฬาฯ ออกทีวีตั้งไม่รู้กี่รายการ”

ตอนนั้นไม่มีการจัดงานแต่งใช่ไหม?
“ไม่มี แต่งไปทำไม ท้องแล้วจะแต่งทำไม มันเปลือง(หัวเราะ)”

จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ไม่อยากจะจัดงานแต่งงาน?
“ไม่ได้อยากจัดงานแต่งงาน แต่ถ้าจะจัดก็จัดเป็นงานเล็กๆ หรือรับรู้กันภายในญาติพอ”

อาโย ทัศน์วรรณ

เรียกว่าไม่ได้เป็นแฟนกันแล้ว แต่ยังไปมาหาสู่อยู่ใช่ไหม?
“ไม่ได้ไปมาหาสู่ แต่ร่วมงานกันได้ ไม่ได้เป็นศัตรูกัน ไม่เคยทะเลาะกันเลย การที่เราห่างกันไปเราก็เป็นคนถอยออกมา เพราะเราคิดว่ามันวุ่นวาย ความสงบมันน้อย ความสุขมันก็น้อย เพราะฉะนั้นเราก็เลือกในทางที่ไปแล้วมันสุขและสงบดีกว่ามั้ย ความสงบที่พูดถึงหมายถึงเราไม่ชอบความวุ่นวาย แก่งแย่งชิงดี”

มีตัวละครเพิ่มเข้ามาในชีวิตคู่ แล้วเขามาวุ่นวายกับเราเหรอ?
มันก็มีนะ เบื่อมาก รำคาญมาก มีการสร้างเรื่องขึ้นมาบ้าง อยากได้นักก็เอาไปเหอะ ถ้าเราคิดว่าจะยึดเอาไว้มันก็จะเป็นเรื่อง ถามว่ามีความสุขมั้ย ก็ไม่มี อีกอย่างเราก็จะจิตตก ไม่มีความสุข เราก็จะทรุดโทรม ต่อให้รักใครมากแค่ไหนต้องรักตัวเองมากกว่า เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าเขามีคนเข้ามาเยอะ เป็นไปไม่ได้ที่มันจะไม่มีปัญหา มันอยู่ที่ตัวเราเลือกว่าเราจะเป็นนางยักษ์นางมารไปบู๊กับเขามั้ย หรือเราจะถอยออกมาแล้วมีชีวิตอย่างสงบ สุขสบาย อาจจะมีเสียใจ เพราะตอนนั้นเราก็ยักรักเขาอยู่ แต่ตอนนี้ไม่เหลือแล้ว ถามว่าเสียใจมั้ย มันก็เป็นธรรมดาของปุถุชน”

เคยเสียใจหนักขนาดไหน เกี่ยวกับเรื่องของความรัก?
“เสียใจว่าทำไมมันต้องมีปัญหา แล้วเราจะทำยังไง แต่เราไม่ปล่อยให้นาน มันไม่มีประโยชน์ที่จะมานั่งคร่ำครวญ ในขณะที่เราเศร้าเสียใจ แต่อีกฝ่ายแฮปปี้มีความสุข เราเสียเปรียบ”

มีการจับเข่าคุยกันไหม?
“ไม่คุย ฉันถอยไปแล้วอย่ามายุ่งกับฉัน ฉันเลี้ยงลูกเอง เขาก็เคยมีง้อบ้าง 2-3 ครั้งก็กลับมา แต่เขาก็มีอีก โอเคทีนี้จบละ เมื่อก่อนคนชอบคิดว่าเราถูกทิ้ง คนทั้งวงการคิดว่าเราถูกทิ้ง แต่ไม่ใช่ หลายๆ อย่างที่คนในสังคมเขารู้นี่ตรงกันข้ามเลย เราเป็นคนถอยออกมาเองค่ะ”

TV Pool OnlineTV Pool Online