เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ศาลฎีกา ตัดสิน มิตร แล้ว ปุ้ย สงสารอดีตแฟน เข้าคุก ครอบครัวไม่ช่วย – เปิดโพสต์ เอ ไชยา ศาลสุดท้ายตัดสินแล้ว มิตร มิตรชัย น้องชาย เอ และ แอน มิตรชัย ในคดี ยืมเงิน ปุ้ย รัญชิตา อดีตแฟนสาว ไปตั้งคณะลิเกออนไลน์ การตัดสินมาถึงศาลฎีกาแล้ว เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ศาลจังหวดธัญบุรี มีคำพิพากษาศาลฎีกา ยืนตามศาลชั้นต้นว่า มิตร มิตรชัย มีความผิดจริง พิพากษาให้จำคุก จำเลย 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา พร้อมชดใช้เงินกว่า 27 ล้าน โดยมีการส่งตัว มิตร มิตรชัย ไปยังเรือนจำธัญบุรี ในช่วงเย็น ปุ้ย เปิดใจกับ อมรินทร์ทีวี ว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา มิตร ไม่เคยใช้หนี้ แต่เข้ามาเจรจาขอลดหนี้ จาก 27 ล้านบาท เหลือเพียงหลักแสน ทำให้การเจรจาไปลงตัว

จากนี้ จะยื่นฟ้องคดีอื่นๆ เพื่อติดตามทรัพย์สินมาชดใช้หนี้ต่อไป ปุ้ย บอกด้วยว่า วันนี้มิตร ตาบวมแดง สภาพเหมือนร้องไห้มา คาดว่าคงทำใจมาแล้วว่าต้องรับโทษจำคุก โดยเงินที่มิตรยืมไป ไม่ได้เกิดผลงอกงามอะไร เพราะเอาไปใช้จ่ายส่วนตัว และส่งต่อให้คนใกล้ชิด เช่น ซื้อรถยนต์ แต่งบ้าน ซึ่งก็ทราบว่าคนใกล้ชิดเป็นใคร คาดหวังว่า คนที่นำเงินนี้ไปใช้ น่าจะช่วยมิตร บ้าง “ตัวเองก็เดือดร้อนมาก ต้องไปใช้หนี้ เราใช้มาส่วนหนึ่งแล้ว เจ้าหนี้ท่านก็เมตตา รอจนถึงศาลสุดท้าย ก็สงสารน้อง ขนาดเราเป็นคนอื่นยังสงสารเลย ทำไมคนในครอบครัวไม่ช่วยเขาบ้าง แบบนี้เหรอที่เป็นครอบครัวนักแสดง นี่หรือตัวอย่างของประชาชน”

ด้านทนาย บอกว่า เส้นทางการเงินของมิตร มีคนใกล้ชิดเข้ามาเกี่ยวข้อง และจะมีการดำเนินคดีกับคนใกล้ชิดมิตร แน่นอน หากฝ่ายจำเลยขอจ่ายหนี้ ทางโจทก์ ก็พร้อมเจรจา เพื่อบรรเทาโทษมิตร และชะลอการฟ้องคดีใหม่ ขณะที่ไปตรวจสอบในไอจี เอ ไชยา มิตรชัย พี่ชาย มิตร พบว่า โพสต์คลิปไปทำบุญกับภรรยาในวันพระที่ผ่านมา พร้อมแคปชั่นว่า “ตักบาตรวันพระแรม 8 ค่ำ เดือน 8 ปีกุน เมื่อเราทำดีที่สุดแล้ว จะถูกใจใคร ไม่ถูกใจใคร ใครจะสรรเสริญ ใครจะนินทา ก็ปล่อยไปเถอะ #วันนี้วันพระ” ก่อนจะโพสต์ให้กำลังใจลูกสาวว่า “พรุ่งนี้งานบวงสรวงใหญ่ #เลือดสุพรรณเวลา 9.00 ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง5 รักที่สุดหนูทำได้สู้ๆเป็นกำลังใจให้เสมอ”