เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เดี๋ยวนี้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยเติบโตมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างก้าวกระโดด เพราะคนไทยหันมาดูภาพยนตร์ไทยกันเยอะขึ้น ทำให้ผู้ผลิตไม่ล้มเลิกความตั้งใจ ผลิตภาพยนตร์ดีๆออกมาให้ผู้ชมได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งมีบางเรื่องสามารถทำรายได้ถล่มทลาย ยอดเป็นร้อยล้านบาท และเราได้จัดรวบรวม 8 อันดับภาพยนตร์ไทยที่โด่งดังและทำรายได้สูงสุดตลอดกาล และจะมีใครกันบ้างนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลย

8. ATM เออรัก เออเร่อ

จากค่าย GTH ค่ายที่สร้างภาพยนตร์ที่เป็นมากกว่าภาพยนตร์ และเช่นเดียวกันกับเรื่อง ATM เออรัก เออเร่อ เป็นที่พูดถึงอย่างมากในปีนั้น ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้กว่า 152.5 ล้านบาท และเชื่อว่าเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ติดใจคนไทยแทบทั้งประเทศเลย

พระเอกนางเอก

คุณจิ๊บคุณเสือ

7. หลวงพี่แจ๊ส 4G 

ภาพยนตร์ตลก กวาดเงินในไทยไปได้เสมอ และยิ่งนำแสดงโดย แจ๊ส ชวนชื่น ตลกขวัญใจวัยรุ่นที่ฮอตมากๆด้วยแล้ว ยิ่งส่งให้คนมาดูภาพยนตร์เรื่องนี้จนล้นโรง สามารถทำรายได้ 162.1 ล้านบาท บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยู่ในใจชาวไทยเลย และนอกจากหลวงพี่แจ๊ส 4G แล้ว ก็ยังมีภาคต่อที่กำลังจะเข้าฉายอย่างเรื่องหลวงพี่แจ๊ส 5G ด้วย

นำแสดงโดยนักแสดงที่ดังมาก

เพราะความฮาทำให้รายได้ทะลุ 100 ล้านบาทเลย

6. ต้มยำกุ้ง

เป็นครั้งแรกๆเลยที่วงการภาพยนตร์ไทยตั้งใจทำภาพยนตร์แนวแอคชั่นได้ดุเด็ดเผ็ดมัน ซึ่งได้นักแสดงที่มีฝีมือด้านศิลปะการต่อสู้เอง ที่ไม่ใช่สแตนด์อิน ผนวกกับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับช้าง สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทย ยิ่งทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วม ส่งให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถกวาดรายได้ 183.35 ล้านบาทเลยทีเดียว

ได้นักแสดงมากฝีมือมาแสดง

วลีเด็ดของเรื่องนี้คือ ช้างกูอยู่ไหน

 5. สุริโยไท

อีกผลงานการกำกับจาก ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ถือเป็นภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่องแรกๆ และเป็นเรื่องเดียวที่พูดถึงวีรกษัตรีย์ โดยเนื้อเรื่องกลาวถึง “พระสุริโยไท” พระมเหสีของสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ พระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ที่ออกรบปกป้องบ้านเมืองด้วยชีวิต กวาดรายได้ไป 324.5 ล้านบาท

อีกผลงานการกำกับจาก ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล

กวาดรายได้ไป 324.5 ล้านบาท

4. ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

จากค่าย GTH เป็นภาพยนตร์ตลก แฝงข้อคิด และด้วยเทรเลอร์ที่ปล่อยออกมา ทำให้คนสนใจเข้าไปดูอย่างล้นหลามตั้งแต่เปิดตัว ทำลายสถิติพี่มาก…พระโขนง ทำรายได้เฉพาะในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่ไปถึง 29.17 ล้านบาท และรวมทั้งประเทศได้ 330.01 ล้านบาท

หนังดังที่คนต่อคิวเข้าโรงแน่น

พระเอกนางเอก

3. พี่มากพระโขนง

ในช่วงนั้น เรื่องนี้ได้สร้างกระแสในประเทศไทยอย่างมาก ทั้งๆ ที่ภาพยนตร์นำเสนอตำนานผีที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วอย่าง “แม่นาก” แต่ถูกนำเสนอในมุมมองใหม่ โดยดำเนินเรื่องผ่าน “พี่มาก” นอกจากนี้ยังฉีกกฎการทำภาพยนตร์ผี เพราะมีการผสมความตลก และโรแมนติกเข้าไปด้วย สามารถทำรายได้ 559.59 ล้านบาท (กรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่) และกว่า 1,000 ล้านบาททั่วประเทศ

ทีมงานนักแสดง

ยืนกันเป็นบอยแบนด์

2. ฉลาดเกมส์โกง

อภิมหึมาอลังการโกยแหลก รวยกระหึ่มโลกไปแล้วกับหนังไทยคุณภาพทะลุจอเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius หนังแฉความฟอนเฟะเละเทะของระบบการศึกษาไทย ได้ปวดแสบอย่างรุนแรง และรวมรายได้ที่ไปฉายในต่างประเทศด้วยก็เฉลี่ย สูงถึง 1,447,887,660.48 บาทเลยทีเดียว แบบนี้ก็ยกที่สองให้เลย

เอาอันดับสองไปครอง

เด็กฉลาดกลุ่มนี้ มีภารกิจโกงข้อสอบ เปลี่ยนกระดาษคำตอบเป็นเงินล้าน

1. ตำนานสมเด็จพระนเรศวร

เป็นภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ กำกับการแสดงโดยหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล มี 6 ภาค ทุนสร้าง 700 ล้านบาท เป็นภาคต่อจากภาพยนตร์เรื่อง สุริโยไท โดยหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ได้วางเป้าหมายเรื่องนี้ไว้ว่าจะต้องทำให้ดีกว่าภาพยนตร์เรื่อง “สุริโยไท” ในทุกด้าน โดยมีขอบเขตการทำงานใหญ่กว่า, อลังการกว่า, ฉากต่างๆมีความยิ่งใหญ่อลังการกว่า, นักแสดงหลัก และนักแสดงประกอบมีจำนวนมากกว่า เครื่องมือ และเทคโนโลยีต่างๆมากกว่า และรวมรายได้ของทั้ง 6 ภาคแล้วก็ทำรายได้สูงถึง 1,500 ล้านบาทเลยทีเดียว เรียกได้ว่าสูงไม่ใช่เล่นเลย

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์

มีทั้งหมด 6 ภาค

เป็นยังไงกันบ้างกับ 8 อันดับภาพยนตร์ไทยที่โด่งดังและทำรายได้สูงสุดตลอดกาล บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนี่เป็นภาพยนตร์ฝีมือคนไทยกันทั้งนั้นเลย เรียกได้ว่าทำรายได้ถล่มทลายจริงๆ