เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“หนุ่ม” ของขึ้นหลุดเรียกอี.. พี่เลี้ยงโหด ทุบเด็ก 2 ขวบก้านสมองตาย กัดยันอัณฑะ แม่ร่ำไห้ซัด ใจหมา จากกรณีสะเทือนใจ “น้องดิว” เด็กชายวัย 2 ขวบถูกพี่เลี้ยงทำร้ายอาการสาหัส เป็นตายเท่ากัน ตามลำตัวน้องดิว มีบาดแผลคล้ายร่องรอยถูกกัดและถูกทุบตีเขียวช้ำหลายแห่ง สมองบวม แพทย์ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ล่าสุดวันที่ 26 ก.ค. น้องดิวเสียชีวิตแล้ว

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 26 ก.ค. โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “เพียงคำพร บุญพัด” แม่ของน้องดิว มาพร้อม “สิริพร งามจำปา” น้าสาว รวมทั้ง “เล็ก” ญาติพ่อเลี้ยงน้องดิว

เพียงคำพร : “ประกาศหาพี่เลี้ยงในเฟซ เพราะว่าแม่ได้งาน ประกาศหาคนเลี้ยงเด็กชายอายุ 2 ขวบ จ้างเลี้ยง 7 โมงเช้าถึง 5โมงเย็น เขาเป็นคนแรกที่ติดต่อมา เขาชื่อปลา มยุรี ทองเกสร เขาติดต่อมาว่าสนใจ ได้หรือยัง เราบอกยังค่ะ ก็ทิ้งเบอร์โทรไว้ให้ ผ่านไป 5 นาทีเขาก็โทรกลับมา พอบอกเขาไป เขาบอกเขาอยู่แถวนี้พอดี แม่ก็ถามว่าสะดวกเข้ามามั้ย เขาบอกว่าสะดวก เขาอายุ 34 ปี พอเจอกัน ก็แนะนำน้องให้รู้จัก แต่น้องดิวเขาเป็นเด็กที่ไม่เหมือนเด็กคนอื่น ถ้าเขาไม่พอใจใคร เขาจะเกรี้ยวกราดใส่เลย จะดึงผม ตบหน้า เขาทำแบบนั้นตลอด แต่ถ้าเขารักใคร พอใจใครเขาจะเข้าไปกอด ไปหอมแก้ม”

เขาเอาน้องไปเลี้ยงตั้งแต่เมื่อไหร่? แม่ : “วันที่ 10 ก.ค.” เราดูแค่วันเดียวคือวันที่ 9 ก.ค. เห็นลูกนอนบนอกเขา หอมแก้มไปมา วิดีโอคอลก็เห็นตลอดเวลา ไว้ใจพฤติกรรม วันที่ 10 เขาเอาน้องไปเลี้ยงที่บ้าน แล้วเป็นยังไง? แม่ : “ก็ยังคอลวิดีโอ เห็นกันตลอด เช้าเที่ยงเย็นโทรมา ก็ยังเห็นหน้าน้อง น้องยังปกติ ยังร่าเริง เขาพาน้องไปเที่ยว ไปรับลูกเขาที่โรงเรียน” ได้เห็นบ้านเขามั้ย? เพียงคำพร : “ต้องบอกว่าแม่สะเพร่านะ ตอนแม่ไปส่งน้อง ไม่ได้เข้าไปที่บ้าน เขาบอกว่าเข้าไปไม่ได้ ต้องนั่งเรือเข้าไป ต้องเหมาเรือ 200 บ้านเขาอยู่ที่ป้อมพระจุล แม่ก็ไม่ได้ไป อีกอย่างเราก็รีบด้วย ก็ยอมรับว่าสะเพร่าตรงนี้ วันที่ 10 ดูหน้าดูอะไรอาทิตย์นึงคอลตลอดก็ยังเล่นปกติ แม่ก็สบายใจ น้องปกติมาก เขาก็บอกว่าแม่คิดถึง ก็บอกเขาว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวแม่ไปรับวันเสาร์ พอวันเสาร์เย็นวันศุกร์โทรมาว่าเขาไม่ให้เราออกไปรับลูกที่บ้าน เพราะแฟนไม่อยู่ แฟนไปงานบวช ก็การขอเบิกตังค์ล่วงหน้า 500 เขาบอกไม่มีเงินออกมารับแม่ ต้องนั่งเรือบ้างอะไรบ้าง”

 

โกหกไปเรื่อย? เพียงคำพร : “ใช่ เราก็ไม่ได้ไปรับ พอวันอาทิตย์จะเข้าไปรับ เขาบอกว่าแม่ไม่ต้องมาหรอก น้องยังไม่ติดพี่เลี้ยงเลย ถ้าแม่มาเขาจะงอแง ถามว่าสงสัยมั้ยก็สงสัยแต่แม่ไม่รู้จะไปเรือยังไง ก็ยังได้ดูหน้า ต้องไล่ว่าอาทิตย์ที่ผ่านมา วันที่ 18 ก.ค. น้องเขาคอลมาห้าโมงกว่า แม่ถามว่าทำไมน้องดูปากเจ่อ เขาบอกว่าน้องลื่นล้ม เอาหน้ากระแทก ปกติน้องลื่นบ่อย ล้มบ่อย แต่ไม่ถึงขนาดนั้น แม่ก็เรียกน้อง น้องก็ยังรับคอล เขาให้น้องลุกขึ้นเต้น น้องก็เต้นตามที่เขาบอก”

วันที่ 21 คุณแม่ไม่ได้เข้าไป? เพียงคำพร : “เพราะเขาบอกว่าไม่มีเรือ” วันที่ 22 วันจันทร์เกิดอะไรขึ้น? เพียงคำพร : “แม่รู้สึกไม่โอเคแล้ว แม่จะไปรับน้อง ได้มีการทักกันไป บอกว่าขอดูลูกหน่อย ทำไมไม่ค่อยได้คอลกัน เขาก็บอกว่าน้องนอนหลับ แม่ก็บอกให้ถ่ายรูปมาหน่อย เขาก็เงียบหายไปพักนึงแล้วบอกว่าน้องหลับอยู่ สักพักก็ส่งมาหลายรูป รูปเก่าๆ ที่เคยส่งให้ แต่รูปใหม่ยังไม่ส่ง แล้วเขามาส่งกลางๆ รูป คิดว่าแม่คงไม่ได้ดู แม่มาเอะรูปนึงที่เอาเสื้อลายสีส้มมาปิดหน้าน้อง แม่ถามว่าเขาปิดเพื่ออะไร เขาบอกว่าน้องไข้สูง ต้องเอาน้ำมาประคบหัว”

สรุปพี่เลี้ยง คืออีปลากัดน้อง ทำร้ายน้อง? เพียงคำพร : “ใช่ค่ะ วันที่จะไปรับน้อง เขาบอกไม่ต้องมารับ โอนตังค์มาพอ เดี๋ยวเขาจะไปจัดการเอง” มือใครจับน้อง? น้า : “มือแม่ค่ะ หนูเป็นคนถ่ายเอง เขาไม่ให้ถ่าย หนูเครียด” ที่ปากของน้อง? น้า : “ปากเขาเจ็บ อาการน้องทรุดลงเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าจะดีขึ้น (เสียงสั่นเครือ)” อาการตอนนี้ วันที่ 25 ก.ค. ซึ่งอัดเทปล่วงหน้า? เพียงคำพร : “หมอบอกให้ทำใจนะ น้องสามารถเสียชีวิตได้ตลอดเวลา ไม่รู้วันนี้ คืนนี้หรือตอนไหน แต่น้องไม่ไหวแน่ หัวใจน้องเริ่มเต้นช้าลง” ใครส่งน้องมารพ.? เพียงคำพร : “แม่ไม่รู้ แต่ได้ยินเขาพูดกันมาว่าคนที่อยู่ข้างบ้าน ไปอุ้มน้องมาจากบ้านพี่เลี้ยง” ไปอุ้มมาจากอีปลา? เพียงคำพร : “ใช่ค่ะ แล้วเขาก็วิ่งตามมา” น้า : “หลานหนูน่าจะหลายวันแล้วที่เป็นแบบนี้ ทำไมไม่เอามาส่งรพ. มันรักษาของมันเอง จนเด็กชัก มันทำอะไรไม่ถูก มันเลยกรี๊ดกร๊าดลั่นบ้าน ป้าข้างบ้านเลยไปช้อนน้องออกมา แล้วพามาส่งรพ. พร้อมกับมัน (เปิดคำพูดป้าข้างบ้าน บอกว่าเด็กท้องเสีย ขี้รดที่นอน มาตามบอกว่าเด็กนอนเงียบช่วยหน่อย ไม่สบาย ฉันก็งัดขึ้นมาพาดบ่า ขี้เต็มกางเกง ปากเขียวหน้าเขียว ก็บอกให้เอาลูกไปส่งรพ.เขาก็ไม่มีตังค์ให้ไป 200 เขาบอกว่าเขาไม่ได้ทำ เด็กตกกระได เขาบอกว่าทำอย่างเดียวคือกัด)