เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ทำเอาผู้ชมเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับ นายแคว้นมั่ง (ปุ๊ มนตรี) พ่อใจร้ายในละคร กลิ่นกาสะลอง ผู้เป็นหนึ่งในต้นเหตุของโศกนาฏกรรมในเรื่อง เพราะรักลูกไม่เท่ากัน จงเกลียดจงชัง กาสะลอง (ญาญ่า อุรัสยา) ทำเหมือนไม่ใช่ลูก ขัดขวางความรักทุกอย่าง เพราะลำเอียง รักและเชื่อแต่ ซ้องปีบ (ญาญ่า) ลูกสาวคนเล็ก
กระทั่งในละคร กลิ่นกาสะลอง ตอนจบ นายแคว้นมั่ง ได้พบกับความสูญเสียทุกอย่างในชีวิต หลังเมียรักตาย ลูกรักอย่างซ้องปีบก็ตาย พอกลับบ้านมาจะยอมปล่อยตัวกาสะลองให้ไปอยู่กับ หมอทรัพย์ (เจมส์ มาร์) ก็พบว่ากาสะลองขาดใจตายไปแล้วอีกคน จนตัวเองไม่เหลืออะไรแล้ว จึงกอดศพลูกแล้วถามขึ้นมาว่า “ลูกพ่อ ทำไมถึงเป็นแบบนี้”

งานนี้ก็ทำเอาคนดูหลายคนถึงกับปรี๊ด เพราะสาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะนายแคว้นมั่งเองนั่นแหละ ยังจะมาถาม มาสำนึกได้ในตอนที่สูญเสียลูกไปหมดแล้ว แถมยังมีคนที่ซวยและตายเพราะเรื่องนี้อีกเพียบ

แต่ถึงจะถูกคนดูเกลียดหรือด่ามากขนาดไหน เมื่อถึงฉากที่ นายแคว้นมั่ง ได้มาอ่านบันทึกของกาสะลอง แล้วได้รู้ความจริงในหลาย ๆ เรื่อง แล้วยิ่งสำนึกในความผิดของตัวเอง ก็ทำเอาหลายคนอดเห็นใจไม่ได้ แทบจะร้องไห้ตามด้วยความอิน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า อาปุ๊ มนตรี ตีบทแตกมาก