เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 เข้มข้นตั้งแต่เปิดเรื่องและจบลงอย่างประทับใจคอละคร สำหรับ #กลิ่นกาสะลองep15 ตอนจบบริบูรณ์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (29 กรกฎาคม 2562) แม้ว่าในช่วงกลาง ๆ เรื่อง จะทำเอาคนดูถึงกับเครียด เพราะอี่นายซ้องปีบ ร้ายกาจเหลือทน ส่วน กาสะลอง ก็ถูกกระทำอย่างน่าสงสาร จนเกิดคำถามทั่วโลกออนไลน์ว่า ซ้องปีบ ชั่วร้ายขนาดนี้ ทำไมเกิดใหม่ยังได้ดี !?

ปารดา กันตพัฒนกุล ผู้เขียนบทโทรทัศน์ ละครกลิ่นกาสะลอง ได้ให้คำตอบกับเรื่องนี้ว่า สาเหตุที่ กาสะลอง ไม่ได้ไปเกิดใหม่ เพราะเขาติดอยู่กับสัญญา เขาไปไหนไม่ได้หรอก เพราะเสี้ยววินาทีของลมหายใจสุดท้าย เขาไม่มีใครจริง ๆ แล้วคำสัญญาของพระเอกที่จะกลับมาหา แต่ก็หายไปไหน พระเอกอยู่กับใคร คงจะลืมเขาไปแล้ว เขาต้องตายอย่างเดียวดาย ด้วยเหตุนี้จึงไปไหนไม่ได้ ในขณะที่ตัวละครอื่นก็มีชะตากรรมเช่นเดียวกัน แต่ได้ไปเกิดใหม่

ภาพจาก No Problem – Feel Good

แล้วผีกาสะลอง รู้ว่าหมอทรัพย์มาเกิดใหม่เป็นคุณหมอทินกฤต และซ้องปีบ เกิดมาเป็นพริมพี่ เขายอมไม่ได้หรอก เพราะในชาติที่แล้ว เขาตายไปในความรู้สึกว่าหมอทรัพย์ไปอยู่กับซ้องปีบ แล้วทิ้งให้เขาตาย เมื่อชาติภพใหม่กลับคืนมา สองคนนี้ได้เป็นคู่หมั้นคู่หมายกัน แล้วจะอยู่ด้วยกัน เขาก็ทนไม่ได้ เขาจึงต้องดึงตัวพระเอกซึ่งเคยสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันจนชั่วฟ้าดินสลาย กลับมาเป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้นตัววิญญาณกาสะลองจึงเป็นผีที่น่าสงสาร และมีเหตุผลในการรอคอย

อย่างไรก็ดี ในท้ายที่สุด กาสะลอง ก็ได้ไปเกิดใหม่ และได้กลับมาเจอกับอ้ายหมอทรัพย์อีกครั้ง ด้วยนักแสดงคนเดิม รวมแล้วเรื่องนี้สาวญาญ่า อุรัสยา รับไป 6 คาแรกเตอร์

TV Pool OnlineTV Pool Online