เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นักร้องหนุ่ม “ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ” ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสเพลง “ใบดำ (Black card)” ที่แต่งขึ้นเองหลังจากจับได้ใบแดง เตรียมตัวเข้ากรมรับใช้ชาติในเดือน พ.ย. นี้ ปล่อยเพลงไปได้ไม่นานมีกระแสดราม่าคนโยงว่าเสียดสีถึงใครหรือเปล่า?

กับกระแสเพลงใบดำ (Black card) คนมองว่าเป็นการเสียดสี?

“ผมไม่ได้เสียดสีใครครับ ผมแค่เล่าเรื่องในสิ่งที่เราเจอ ก็กระแสดีนะ ผ่านมา 1 อาทิตย์ ก็ล้านวิวแล้ว ซึ่งผมรู้สึกว่ามันเป็นเพลงส่วนตัว เรื่องส่วนตัว มันได้ขนาดนี้ผมรู้สึกประสบความสำเร็จแล้ว”

แรงบันดาลใจเพลงนี้มาจากอะไร?

“มาจากที่ผมโดนใบแดงมาครับ รู้สึกว่าผมอยากเล่าให้ฟัง ไม่ได้คิดถึงใครเลย โฟกัสแค่ตัวเอง ผมร้องแล้วสนุก มันเป็นเรื่องจริงที่ผมเจอ แล้วก็ไม่ได้มีเจตนาไปเจาะจงถึงใครตั้งแต่แรก ตอนแต่งผมก็ไม่ได้นึกถึงด้วย แต่พอผมมาอ่านคอมเมนต์แล้วก็ยังเครียดอยู่เหมือนกัน เพราะว่าเขาไปโยงนู่นโยงนี่ครับถึงบุคคลอื่น คือผมก็โฟกัสว่าตัวผมรู้สึกอย่างนี้”

กระแสคนเริ่มคอมเมนต์ กลัวมีดราม่าไหม?

“จริงๆก็ไม่กลัว เจอมาหลายเรื่องแล้ว(หัวเราะ) ผมก็โอเคครับ เราก็แค่แก้ไขไปในสิ่งที่เราเจอ เรารู้ตัวดีที่สุดว่าเราทำอะไรครับ ผมรู้สึกว่า แฟนรับไม่ได้ เป็นหน้าที่ที่ต้องทำ(ร้องเพลง) ก็คือวันแรกที่กลับมา แฟนผมก็ร้องไห้ และก็ยังรู้สึกว่ายังรับไม่ได้ครับ ผมก็เขียนวันนั้นเลย วันที่โดนเลย”

เตรียมตัวถึงไหนแล้วเห็นว่าใกล้จะเข้ากรมแล้ว?

“ใช่ครับอีก 3 เดือนแล้ว ตอนนี้ยังไม่ได้เตรียมเลย (หัวเราะ) เหลืออีก 3 เดือนก็เดี๋ยวค่อยไปเตรียมใกล้ๆ เอาสัก 1 เดือน ค่อยเตรียมใจ ก็โอเคครับ ผมโอเคทุกเรื่อง”

พอเข้ากรมไปแล้วจะหายไปจากวงการเลย?

“อันนี้ไม่ทราบ ต้องไปดูข้างหน้าเลยจริงๆ แต่ว่าสิ่งที่ผมรู้คือผมทำเพลงไว้ แล้วก็ค่อยๆปล่อยตอนที่เข้าไปรับใช้ชาติครับ ตอนที่เข้าไปในกรม จะได้รู้สึกว่าแฟนๆที่เขาอยู่ข้างนอก เขาอาจจะอยากฟังเพลงเราหรือเปล่า เราก็ทำไว้ก่อน”