เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีศาลสั่งจำคุกพระเอกดัง เติ้ล ธนพล 2 ปี 6 เดือน โดยโทษจำคุก ไม่รอลงอาญา ข้อหาลักทรัพย์ หลังลอบดึงไฟหลวงมาใช้ในคาร์แคร์ของตัวเองที่ จ.ฉะเชิงเทรา ทั้งนี้หากไปดูโทษหนัก เนื่องจากศาลพิเคราะห์ว่าทรัพย์ที่ลักเป็นกระแสไฟจำนวนมาก

และเป็นการกระทำต่อเนื่องกันนาน 3 ปี เป็นการกระทำผิดที่จะต้องมีการวางแผนตริตรองก่อนกระทำลงไป ไม่ใช่การกระทำที่เกิดจากความโลภชั่วครั้งชั่วคราว พฤติการณ์มีความร้ายแรง ศาลจึงมองว่า ไม่สมควรจะรอการลงโทษ จึงตัดสินให้จำคุก 2 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา ทนายยื่นขอประกันตัวสู้คดี ด้วยเงินสด 135,000 บาท

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ เติ้ล เคยให้สัมภาษณ์ หลังเกิดเรื่องนี้ว่า เคลียร์ค่าปรับไปแล้ว 2 แสนกว่าบาท ในบ้านมีการซ่อนสายไฟมา มีการใช้ไฟ โดยตัวเองไม่รู้ เพราะไม่เคยเข้าร้านคาร์แคร์มาก่อน ยืนยันไม่รู้เห็นเรื่องนี้

ขณะที่เจ้าของอาคารที่เติ้ลไปเช่าทำคาร์แคร์ บอกว่า เมื่อปี 57 การไฟฟ้าฯ มาตรวจ เพื่อตัดหม้อไฟ เพราะเติ้ลไม่ยอมจ่ายค่าไฟ

เมื่อตัดหม้อไฟไปแล้ว ปรากฏว่าในร้านยังใช้ไฟได้ปกติ จนเดือน .. 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าไปสำรวจที่มากระแสไฟ ก็พบว่า มีการลักลอบต่อ ใช้ไฟหลวง

โดยไม่ผ่านหม้อ น่าจะทำมาแล้ว 3 ปีกว่า เนื่องจากจุดต่อไฟ อยู่เหนือฝ้า ที่ทำมาแล้วกว่า 3 ปี เจ้าหน้าที่จึงเปรียบเทียบปรับ เติ้ล และดำเนินคดีตามกฎหมาย

by TVPOOL ONLINE