เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากที่อดีตนางเอกหน้าหวาน แนท เอวิตรา สละโสดไปกับสามี บอม ธรรมรัตน์ นักธุรกิจเจ้าของเรือสำราญเมอริเดียน ครูซ  รวมถึงได้ออกมาโชว์ผลตรวจว่าตั้งครรภ์เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ล่าสุดแนทก็ได้คลอดลูกคนแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกว่าเป็นข่าวดีแบบไม่ทันตั้งตัว เพราะว่าลูกคลอดก่อนกำหนด ที่ครบ 9 เดือนต้องเป็นช่วงกลางเดือนกันยายน ซึ่งอายุครรภ์แนทตอนนี้คือ 32 สัปดาห์

และทายาทตัวน้อยที่มาเติมเต็มชีวิตคู่ ลูกชายคนแรกแนทตั้งชื่อว่า น้องโนอาร์ หรือ เด็กชาย อนาคิน ซึ่งภาพแรกพร้อมหน้าพ่อแม่ลูกนั้นอบอุ่นมากๆ ต้องขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงด้วยนะคะ

สำหรับภาพแรกที่ลงโพสต์ลงนั้นก็ได้เขียนเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ก่อนคลอด จนคลอดลูกไว้ด้วย เรียกว่าทุกอย่างรวดเร็วมาก แถมเพื่อนๆ ก็ตั้งใจว่าจะจัดงาน Baby Shower ให้แนทเสาร์นี้แต่ลูกก็มาคลอดซะก่อน

“Ladies,I HAVE ARRIVED น้องโนอาห์(Noah) หรือ ด.ช. อนาคิน เกิด : พฤหัสบดี 1 สิงหาคม 2562 น้ำหนัก 1.8 kg.

สามีตั้งใจจะซื้อบ้านให้เป็นของขวัญวันเกิดลูกชาย สุดท้ายก็ไม่ทัน เพราะกำหนดคลอดของโนอาห์คือ กลางเดือนกันยายน หลังจากที่บอกลูกในท้องทุกวันว่า “ไม่ต้องรอถึง 40 สัปดาห์ก็ได้นะลูก แม่อึดอัด และแม่อยากคลอดธรรมชาตินะจ๊ะ หนูทำตัวให้คลอดง่ายๆนะลูก”

ปรากฎว่าลูกมาเร็วเกินคาด อายุครรภ์เพิ่งจะ 32 สัปดาห์เท่านั้น ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เมื่อวานตอนเช้าไปพบหมอเพราะปวดท้อง หมอบอกว่าเราอาจจะเดินเยอะไป ต้องพักผ่อนให้มากเข้าไว้ แต่เด็กหัวใจเต้นปกติและยังไม่กลับหัวลง

ฟังแบบนี้แล้ว เลยไปนอนทำทรีทเมนต์สปาหน้าให้ผิวใสกริ๊กดีกว่า แต่พอกลับถึงบ้านก็เริ่มปวดท้องตั้งแต่ 2 ทุ่ม และมีเลือดออก ตกใจสุดขีดรีบเรียกรถพยาบาล รถมาถึงปุ๊บ น้ำเดินปั๊บพอดีกันตอนห้าทุ่ม เมื่อมาถึงที่ รพ.ทุกคนบอกว่า เด็กกลับหัวแล้ว มดลูกเปิดหมด ต้องคลอดเลยนะคะ บล็อกหลัง สวนทวารไม่ทันแล้วทั้งสิ้นค่ะ ตอนนั้นมึนมาก เพราะตอนเที่ยงลูกยังไม่กลับหัว โทรตามคุณหมอทำคลอดที่เราฝากครรภ์ด้วยด่วนที่สุด

เมื่อหมอวิ่งเข้ามาในห้องคลอด อีก 3 นาทีต่อมา ลูกก็ออกมาเลยตอนห้าทุ่มครึ่ง ถึงจะเบ่งไม่กี่ทีแต่ก็เป็นความเจ็บและปวดท้องมากที่สุดในชีวิต ที่เค้าว่าเจ็บจนเห็นเดือนเห็นดาวนี่เรื่องจริงเลย…ขอบคุณคุณหมอเยื้อน ตันตินิรันดร ผู้ทำคลอดค่ะ และขอบคุณครูหนู-ชมชื่น สิทธิเวช (ครูสอนโยคะคุณแม่ตั้งครรภ์) ที่ฝึกการหายใจ+สติสำหรับคลอดธรรมชาติให้ สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ปล 1. ตอนนี้โนอาห์ยังเป็นเรือลำน้อยของพ่อกับแม่ แต่วันหน้าจะเติบโตขึ้นมาและคอยดูแลเรือลำใหญ่แทนพ่อ
ปล 2. เพื่อนสาวเตรียมจัดงาน baby shower ให้เสาร์นี้ แต่ลูกออกมาก่อนซะแล้ว เร็วจริงลูกเอ๊ย #noahfastandfurious”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online