เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เชื่อว่าคนไทยหลายคนคงเคยเห็นเธอคนนี้บ้าง สำหรับ Qiao Bi Luo เป็นวีล็อกเกอร์ (Vlogger) และนักไลฟ์สตรีมสาวสวยชาวจีนที่มีน้ำเสียงไพเราะอ่อนหวานแบบสาวรุ่น จนถูกเรียกว่าเจ้าหญิงหรือเทพธิดา และเปรียบเปรยว่าเสียงของเหมือนน้ำทิพย์ชโลมใจ ส่วน Vlogger นั้นก็คือการเขียนบันทึกหรือไดอารี่คล้ายการเขียนบล็อก (blog) นั่นแหละ เพียงแต่เปลี่ยนจากภาพและข้อความมาเป็นวิดีโอหรือคลิปสั้นๆแทน

Qiao มีผู้ติดตามบน DouYu แพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิ่งของจีน ถึง 130,000 คน แต่ละครั้งที่เธอไลฟ์ แฟนคลับของเธอ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นหนุ่มๆ จะเปย์และซื้อของขวัญต่างๆให้มากมาย ทำให้เธอมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ Qiao ไม่เคยเปิดเผยใบหน้าที่แท้จริงเวลาไลฟ์ เธอจะใช้ฟิลเตอร์การ์ตูนมาปิดบังใบหน้าเอาไว้ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไป แต่เธอก็เคยลงรูปถ่ายและคลิปสั้นๆโชว์ใบหน้าลงในโปรไฟล์ DouYu ของเธอ ซึ่งก็แน่นอนว่าเธอเป็นสาวสวยคนหนึ่ง

เคยมีแฟนๆขอให้ Qiao ไลฟ์แบบเปิดหน้า เธอบอกว่าเธอจะเปิดหน้าก็ต่อเมื่อได้รับการเปย์จนครบ 1 แสนหยวน ต่อการไลฟ์ 1 ครั้งเท่านั้น ประมาณ 4.4 แสนบาท ซึ่งเธอการันตีว่าสวยคุ้มกับการเปย์แน่นอน แล้ววันนั้นก็มาถึง วันที่ 25 กรกฎาคม Qiao ก็มาไลฟ์คู่กับวีเจสาวอีกคนบน DouYu พร้อมกับสติ๊กเกอร์การ์ตูนบนใบหน้าเหมือนที่เธอเคยทำทุกครั้ง

แต่จู่ๆ ฟิลเตอร์การ์ตูนก็หยุดทำงานโดยที่ Qiao ไม่รู้ตัว เธอจึงยังคงไลฟ์และพูดต่อไปเรื่อยๆ ในขณะที่แฟนคลับพากันช็อกเพราะพบว่าแท้จริงแล้ว Qiao คือหญิงวัยใกล้เกษียณ ทราบภายหลังว่าเธออายุ 58 ปี ไม่เพียงฟิลเตอร์ปิดบังใบหน้าเท่านั้นที่หยุดทำงาน แต่โปรแกรมแปลงเสียงให้หวานหยดย้อยก็หยุดทำงานด้วย เสียงที่เธอพูดออกมาก็เลยเหมือนเสียงอาม่าวัยเกษียณทั่วไป

แฟนคลับอันฟอลและหยุดการเปย์ทันที ยอดวิว ยอดฟอล ยอดเงินตกฮวบจน Qiao เริ่มผิดสังเกตและยุติการไลฟ์ทันทีที่รู้ตัว แต่ไม่ทันการแล้ว ตอนนี้ข่าวของ Qiao กระจายไปทั่วโลก ไม่ใช่แค่ที่จีน ส่วนแอคเคาน์ของเธอก็ถูก DouYu แบนไปเรียบร้อย

TV Pool Online