เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ป่วยอยู่นาน สำหรับ แจ๊ค เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง ซึ่งเคยออกมาเผยถึงอาการป่วยว่า ตัวเองเป็นโรคปอด ปอดติดเชื้อ ปอดอักเสบ และ น้ำท่วมปอด ช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมา หลังจากทำงานหนักทุกวัน สะสมมาเกือบ 20 ปี พักผ่อนน้อย ทั้งที่ไม่สูบบุหรี่ แต่เราหายใจเข้าไป ในวันที่เราภูมิต้านทานน้อย เริ่มแรก จะป่วย มีไข้สูง ไม่มีสาเหตุ ทานยา เหมือนจะดี แล้วก็เป็นใหม่

โดย 15 วันแรก หมอมาบอก เชื้อที่ตรวจ ไม่แพร่ใคร จนเข้าเดือนที่ 3-4 ลุกจากเตียงเดินได้ เข้าใจคนกายภาพ แล้วเดินได้ เป็นยังไง ได้กำลังใจ คนรอบข้าง ครอบครัว แต่อยู่ที่ตัวเรา ต้องสู้ ตั้งแต่ป่วย มาเดือนที่ 5 แล้ว ตอนนี้กลับมาแล้ว

อยากฝากว่า วันที่เราป่วย มีคนเตือนเราจะทำงานเอาเงินไปรักษาตัวเอง จนวันที่เราป่วยจริงๆ เรานอนอยู่ เห็นเงินกองอยู่ ก็ไม่มีปัญญา ลุกไปหยิบเงินไปเที่ยวเลย ต้องบาลานซ์ให้ดี ทั้งเรื่องงาน สุขภาพ ครอบครัว ส่วนตัว เราจะไม่ขาดสิ่งไหนเลย

ล่าสุด วันที่ 2 สิงหาคม 2562 หนุ่มแจ็ค ได้เดินทางมางานรับรางวัล ด้วยสีหน้าที่ดูสดใสขึ้น และเริ่มน้ำหนักขึ้นมาจากเดิมบ้างแล้ว ก็เลยรีบเข้าไปอัปเดตอาการ เจ้าตัวก็เผยว่า ป่วยมา 1 ปีเต็มแล้ว ตอนนี้ก็ดีขึ้น อีกแค่ 20% ก็จะกลับมาเต็มร้อยแล้ว ซึ่งคนอื่นอาจจะใช้เวลารักษาน้อยกว่านี้ แต่บังเอิญตนมีเชื้อที่ดื้อยา จากนี้จึงอาจต้องใช้เวลาอีกประมาณ 1 ปี ถึงจะหายขาด

TV Pool Online