จำจนวันตาย!! ต๊ะ บอยสเก๊าท์ คิดโดดชั้น16 ฆ่าตัวตาย เพราะไม่ได้ไปแก้บน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ในยุคพ.ศ. 2536 วัยรุ่นสมัยนั้นคงไม่มีใครรู้จักวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง ‘บอยสเก๊าท์’ ที่นำโดย ‘ต๊ะ ฌานิศ ใหญ่เสมอ นักร้องดังยุค90 ถึงขั้นยืนร้องไห้ ชั้น16 เตรียมดิ่งคอนโด

โดย ต๊ะ เผยถึงความเชื่อ เจ้าพ่อเขาใหญ่ ขออะไรให้ทุกอย่าง เงินทอง บ้าน รถ ตัวเองไปขอ ตอน เด็กเสเพล ได้ทุกอย่างที่ขอ จนมีเหตุให้ชีวิตพลิก

แต่หูได้ยินเสียงเพลงพี่โป่ง “ตายถึงยอมแต่ไม่ใช่ยอมตายเพื่อหนีปัญหาทุกอย่าง ตายมันง่าย ถ้าแน่จงอยู่สู้ให้ถึงจุดหมายปลายทาง” ไม่รู้มาจากไหน ตรงนั้นก็ไม่มีห้องคน

แต่ตอนนั้น เราไม่ทำตามสัญญาที่ขอไว้ ขาดความรับผิดชอบ ไปถ่ายต่างจังหวัด ไม่ได้ยกกองกันง่ายๆ ค่าใช้จ่ายสูง แต่ไปที่ไร ยกกองบ่อย เหมือนเขาอยากให้ไปทำตามสัญญา

มาเตือน 2 ครั้ง เราไม่ทำ เกิดเหตุใหญ่ๆ มีผ่าตัดสมอง เป็นตายเท่ากัน และประสบปัญหามากๆ เกือบฆ่าตัวตาย ผมไปยืนบนชั้น16 คอนโด ร้องไห้อยู่ครึ่งชั่วโมง เรารับไม่ได้ เมื่อวานยังอยู่บนสุดบนสวรรค์อยู่เลย วันนี้เราตกลงมาอยู่ในนรกแล้ว

เพียงวันเดียว ตอนนั้น เฮียฮ้อ ห้ามเลย ข่าวอะไรก็อย่าให้เป็นข่าว เพราะเสียหายเยอะ พอเป็นข่าว ยังไม่ได้ติดสินอะไรเลย ผมก็ถูกพิพากษาแล้ว สังคมพิพากษา แต่ที่ผมรับไม่ได้มากที่สุด คือ การบอกว่า ผมตีผู้หญิง ส่วนตัวผมรักแม่ สนิทแม่ ผมเป็นลูกผู้ชาย ไม่ทำร้ายผู้หญิง

เหตุคิดฆ่าตัวตาย เหมือนมีคนไม่ให้เกียรติเรา ตอนเราอยู่สูงสุด แทบจะเอาพานมาถวาย ขยับตัวหน่อยก็เป็นเงินเป็นทอง พอถึงวันที่ไม่มีค่า มันเจ็บปวด กะว่าจะฆ่าตัวตาย

“งานพัง แม่เพิ่งเสีย เลิกกับแฟน ทุกอย่างประดังมาในชีวิต สูงเท่าไหร่ ก็ต่ำสุดเท่านั้น ชีวิตวัยรุ่นตอนนั้น เกินจะรับได้ แต่มาคิดว่าเราตายไป จะเกิดอะไรกับพี่น้อง พ่อที่ยังอยู่ ก็เรียกสติกลับมา เชื่อว่าส่วนหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องเจ้าพ่อเขาใหญ่”

ต๊ะ บอยสเก๊าท์ หรือ ตอนนี้ ใช้ชื่อ ต๊ะ ใหญ่เสมอ กลับมามีคอนเสิร์ตยุค90 และมีผลงานล่าสุด “ต่อยกับกูมั้ย” และมีธุรกิจ น้ำพริกปลาร้าสับบอง สูตรต้นตำรับ ส่วนแฟนสาว เด็กกว่า คบกันมา 14 ปี ยังหวานไม่เปลี่ยน มีแพลนเตรียมวิวาห์ด้วย 14 ปี อาจจะดูนาน แต่สำหรับผม ยังอินเลิฟตลอด

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]