เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
เป็นนักร้องเสียงดีที่มีเพลงติดหูมากมาย สำหรับ ปนัดดา เรืองวุฒิ ที่ล่าสุด เจ้าตัว ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี หนิง ปณิตา และนุ้ย สุจิรา เป็นพิธีกร ถึงอาการหลังป่วยเป็นไทรอยด์ ทำน้ำหนักขึ้น 10 กิโล พร้อมอัปเดตจมูกใหม่ที่เธอบินลัดฟ้าไปทำถึงประเทศเกาหลีใต้ อีกทั้งเคลียร์ข่าวเม้าท์หลังโสดมานานกว่า 10 ปีอีกด้วย
อัปเดตอาการป่วยหน่อย ?
ปนัดดา :
โรคนี้ดูไม่ค่อยรู้กันเท่าไร อาการจะไม่ค่อยเห็นชัดเจน แต่ว่ามันจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงเยอะมาก ซึ่งจุดนี้พวกเราคนในวงการกังวลมาก เรื่องน้ำหนักตัวเป็นถังเลย ขึ้นมาเป็น 10 กิโลเลย มันไม่ใช่แค่น้ำหนักขึ้นนะคะ แต่มันเหมือนน้ำท่วมขังอยู่ในร่างกาย หน้าบวม ตัวบวม ทุกอย่างเปลี่ยนคัพ เปลี่ยนไซส์ไปหมด คือมันเป็นไฮโปไทรอยด์ หรือที่เขาเรียกว่า ไทรอยด์ต่ำระยะเวลาเท่าไร เราถึงสังเกตตัวเราว่าอันนี้ผิดปกติ ต้องหาหมอ ?
ปนัดดา :
นานเลย จริง ๆ ตัวเองค่อนข้างเป็นคนแอคทีฟมาก แล้วเราคิดว่าสงสัยฉันนอนไม่พอ พยายามหาปัจจัยอื่นแทนที่จะคิดว่าฉันป่วย จนกระทั่งมันอ้วนมาก น้ำหนัก 63-64 กิโล หนักที่สุดในชีวิต คุมเท่าไหร่ก็ไม่อยู่ เราไม่รู้เลยว่าเราป่วย จนปล่อยให้คอมันโตจนคุณหมอบอกว่า ปกติต่อมไทรอยด์ของคนเราประมาณ 15 กรัม นี่โตไป 50 กรัม คอมันพองขึ้นมา มันไปทับสายเสียงด้วยทำให้เสียงมันต่ำลง

พอเรารู้แล้วเรารักษาตัวยังไง ?
ปนัดดา :
ตอนเริ่มต้นรักษาเขาจะพิจารณาก่อนว่ามันเป็นแบบที่รักษาได้ไหมหรือว่าเป็นแบบที่จะต้องทานยาไปตลอดชีวิต อย่างนัดเป็นแบบที่ไม่ผลิตฮอร์โมนไทรอยด์แล้ว เพราะฉะนั้นเราต้องเติมไปตลอดชีวิต ทานยาไปตลอดชีวิตเลย

แล้วตอนที่เป็นสภาพจิตใจเป็นยังไง ?
ปนัดดา :
ความที่เราติสท์อยู่แล้ว ร้องเพลงเราก็ต้องอิน เราก็เลยไม่รู้ แต่พี่นัดรู้จากการที่ว่าอ้วนอะ แล้วปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งของไทรอยด์คือความเครียด คนท้องบางคนเป็น หรือคนที่มีความอักเสบในร่างกายติดเชื่อบางอย่างในร่างกายก็ทำให้ไทรอยด์เราอักเสบได้ แต่ส่วนใหญ่เหล่านี้รักษาหาย

รู้สึกว่าหน้าพี่นัดแอบมีอะไรเปลี่ยน ๆ ไป มีมิติมากขึ้น ?
ปนัดดา :
ทางเรามีการอัปเกรดซิมที่จมูก จะบอกว่าเป็นของปลอมก็ไม่ได้ เพราะว่าเราใช้กระดูกของเราแท้ ๆ เลย คนเป็นไทรอยด์ทำศัลยกรรมได้ปกติ เพียงแต่ว่าเราต้องดูแลช่วงรักษาร่างกายนิดนึงทำไมพี่ถึงอยากไปทำซีรีส์ใหม่ ?
ปนัดดา :
ตอนนั้นมีความรู้สึกว่าทำไมจมูกเราเชิดขึ้นเรื่อย ๆ โหงวเฮ้งไม่ดี เก็บเงินไม่อยู่ เราก็เลยอยากเปลี่ยน แล้วทีนี้พอไปปรึกษาหมอ หมอก็แบบ ทำได้ เราอยากให้มีตัวช่วยดึงจมูกลงมานิดนึง แล้วด้วยความที่ผ่าตัดแบบเปิดที่เมืองไทย เพราะว่าของพี่นัดมันต้องแก้ เพราะพี่เคยทำมานานมากแล้ว มีฟิลเลอร์ด้วย แล้วด้วยความที่จมูกเราเนื้อมันน้อย พอทำก็ทำมากไม่ได้ เราอยากมีติ่งก็เลยไปเติมฟิลเลอร์ ด้วยความที่เราก็ไม่รู้หรอกว่าอะไรมันถูกกับร่างกายของเราหรือไม่ถูกกับร่างกายของเรา แต่มันเป็นฟิลเลอร์ที่มี อย.ถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง แต่จะถูกกับร่างกายของเราหรือเปล่าไม่รู้ พอฉีดเข้าไปปุ๊บมันก็สวยอยู่พักหนึ่งมันก็สลายไปจมูกเราก็กลับมาเหมือนเดิม

เห็นว่าจมูกเก่าสร้างปัญหาด้านสุขภาพ ?
ปนัดดา :
ใช่ อย่างที่บอกไม่รู้มันถูกกับร่างกายเราหรือเปล่า บางทีเราเป็นไซนัส เป็นภูมิแพ้ เป็นอะไร มันก็สามารถระคายเคืองเกิดการติดเชื้ออยู่ข้างในได้ มาทราบอีกทีตอนเขาผ่าตัดเปิดจมูกที่จะเลาะเอาของเก่าออกนี่แหละ คุณหมอถ่ายรูปเก็บเอาไว้ คุณหมอบอกว้าว แต่เราไม่กล้าดูเดี๋ยวทานข้าวไม่ลง คือจมูกข้างในมันอักเสบแล้ว เป็นหนองอยู่ข้างใน มันอักเสบจากการฉีดฟิลเลอร์แล้วร่างกายมันแบบมันมีอะไรแปลกปลอมมานะ ซึ่งเราก็ไม่รู้ตัวหรอกว่ามันอักเสบ แต่ครั้งนี้เราไปอัพซีรีส์ใหม่ที่โคเรีย

โสด 10 ปีจริงหรือเปล่า ?
ปนัดดา :
เกือบ 10 ปี แต่ว่ามันเป็นสมัยสาว ๆ ก่อนหน้านี้

หลายคนสงสัยว่าพี่นัดเปลี่ยนซิมหรือเปล่า ไม่ได้ชอบผู้ชายแล้ว ?
ปนัดดา :
เรายังใช้ซิมเดิมอยู่ ไม่ได้ใช้แบบดูโอ้ซิม สมัยนี้มีแต่อะไรที่สวย ๆ งาม ๆ ผู้ชายก็เป็นเรื่องที่สวยงามเห็นว่าทอมมาขายขนมจีบเต็มไปหมดเลย ?
ปนัดดา :
เรื่อย ๆ ทางเราก็ไม่เข้าใจ ปกติเขาจะชอบผู้หญิงน่ารัก ๆ แล้วทำไมมาชอบรถถังแบบนี้

มีนักธุรกิจใหญ่ อาจจะมีอิทธิพลทางการเมืองเข้ามาขายขนมจีบ ?
ปนัดดา :
มันนานมากแล้ว ตอนนั้นโควต้าสาว ๆ ยังไม่หมด เขาก็มาเรื่อย ๆ ทางเราก็เกรงใจ ฝากเนื้อ ฝากตัวเป็นหลานแล้วกัน เขาโตกว่าเราเยอะ เรานับถือ แล้วเราเจอกันในงานเลี้ยง สมัยนั้นเขาเข้ามาทางผู้ใหญ่ที่รู้จักกันแล้วก็ชวนไปงานเรื่อย ๆ

แล้วเขามาบอกยังไง เราถึงู้ว่าเขาจีบ ?
ปนัดดา :
ยังไม่มีแฟนใช่ไหม พอเวลาผ่านไปมีครอบครัวหรือยัง ไม่มีค่ะ มีแฟนหรือเปล่า ไม่มีค่ะ ก็ไม่มีจริง ๆ ไม่รู้จะตอบยังไง ส่วนทางเขาเลิกแล้ว

แล้วทำไมพี่ไม่เซย์เยสไป ?
ปนัดดา :
ทางเรามันไม่ใช่ทาง ด้วยความที่เรานับถือ แล้วเราก็ไม่รู้ว่าจะไปคั่วกลิ้งกับคนที่นับถือได้ยังไงเขาตามจีบเรา 5 ปีเสียดายไหม ?
ปนัดดา :
มันมาเรื่อย ๆ แต่เขาก็มีศักยภาพของเขา ศักยภาพในที่นี้ไม่จำเป็นต้องเป็นเราคนเดียว คือมันก็มีคนที่พยายามเข้าหาเขาเรื่อย ๆ ทางเราก็นับถือ

9 ปีกว่า ไร้หนุ่ม ๆ มาจีบเลยหรอ ?
ปนัดดา :
มันก็มี แต่เพียงแค่มันยังไม่คลิก

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online