สุดอาลัย! เก๋า โตเกียว พรสวรรค์ แหลมฟ้าผ่า อดีตยอดมวย ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต!

สิ้นลม “เก๋า โตเกียว” พรสวรรค์ แหลมฟ้าผ่า อดีตแชมเปี้ยนมวยไทยราชดำเนิน ผู้เคยเทรนนักมวย ปลุกปั้นอดีตแชมป์โลกชาวไทยมากมาย เผยบรรยากาศสุดเศร้า ตั้งศพสวดพระอภิธรรมอย่างเงียบเหงา ก่อนเผาที่ วัดตรีทศเทพ วันอาทิตย์ที่ 15 ส.ค.62 เวลาบ่ายสามครึ่ง

พรสวรรค์ แหลมฟ้าผ่า อดีตแชมเปี้ยนมวยไทยเวทีราชดำเนิน รุ่นเฟเธอร์เวต วัย 73 ปี เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 62 ที่ผ่านมา ด้วยอาการป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ที่โรงพยาบาลอนันต์พัฒนา บางกรวย จ.นนทบุรี ญาตินำร่างทำพิธีทางศาสนา ตั้งบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมที่ วัดตรีทศเทพ ตั้งแต่วันที่ 13-17 ส.ค. ก่อนฌาปนกิจ ในวันอาทิตย์ที่ 18 ส.ค.62 เวลา 15.30 น.พรสวรรค์ เดิมมีชื่อจริงว่า นายเก๋า แซ่จอง ชาวไทยเชื้อสายจีน ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น สุวิทย์ สวรรค์พร เกิด ปี พ.ศ.2489 ย่านศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า กรุงเทพ เป็นมวยดังมีชื่อของ ม.ล.สุทัศน์ สุประดิษฐ์ เจ้าของค่ายมวยแหลมฟ้าผ่า ผู้เคยสร้างยอดมวยไทยมากมาย อาทิ มนต์สวรรค์ ,พรพิชิต แพรพร ฯลฯ พะยี่ห้อ แหลมฟ้าผ่าทั้งสิ้น รวมทั้งสร้าง ชาติชาย เชี่ยวน้อย เป็นแชมเปี้ยนโลกคนที่สองชาวไทย ช่วงปลายชีวิต ด้วยอายุที่มากขึ้น และสภาพร่างกายที่โรยรา จึงเริ่มมีอาการป่วย เส้นเลือดกดทับประสาทในสมอง ต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว จนมีอาการตาบอดไปข้างหนึ่ง และต้องผ่าตัดอีกครั้งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จากนั้นเริ่มมีอาการฟั่นเฟืองจำใครไม่ได้ กระทั่งล่าสุดจึงถึงแก่กรรมด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด และจากไปอย่างสงบในวัย 73 ปี  นายภูมิ โกศลเสรฐ แมตช์เมคเกอร์ ผู้เคยคลุกคลีใกล้ชิด เดินทางไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมคืนที่สองกล่าวว่า ทางบุตรชายคนไทย ผู้เป็นเจ้าภาพ กำหนดสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 17 ส.ค. ในเวลา 18.30 น. ทว่าบรรยากาศในงานศพนั้น มีผู้คนไปร่วมงานน้อยมากทั้งๆที่ เฮียเก๋า เคยปลุกปั้นสร้างนักมวยมามากมายตลอดระยะเวลาหลายสิบปี จึงอยากฝากถึงบุคคลในวงการมวย ตลอดจนนักมวยเก่าๆที่เคยเป็นลูกศิษย์ ไปร่วมไว้อาลัยพร้อมหน้ากัน ซึ่งจะมีพิธีฌาปนกิจตอนบ่ายสามโมงครึ่ง ในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม ศกนี้

สุดอาลัย! เก๋า โตเกียว พรสวรรค์ แหลมฟ้าผ่า อดีตยอดมวย ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต! สุดอาลัย! เก๋า โตเกียว พรสวรรค์ แหลมฟ้าผ่า อดีตยอดมวย ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต! สุดอาลัย! เก๋า โตเกียว พรสวรรค์ แหลมฟ้าผ่า อดีตยอดมวย ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต! สุดอาลัย! เก๋า โตเกียว พรสวรรค์ แหลมฟ้าผ่า อดีตยอดมวย ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต!
สุดอาลัย! เก๋า โตเกียว พรสวรรค์ แหลมฟ้าผ่า อดีตยอดมวย ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต!

แสดงความคิดเห็น