เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ที่น่ารักมากจริงๆ สำหรับ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางสาวไทย พ.ศ. 2531 และอดีตนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทย ที่นอกจากจะเลี้ยงดูลูกๆ ให้ซึบซับวัฒนธรรมไทย และประเพณีที่ดีงามแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่นาน เจ้าตัวยังทำเซอร์ไพรส์จัดเต็มให้ลูกชายอีกด้วย

โดยในปีที่ น้องฌอน ลูกชายของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อายุครบ 15 ปี งานนี้ คุณแม่ปุ๋ย เลยลงทุนเปิดบ้านพักตากอากาศสุดหรู ที่เมืองมอนเตซิโต เพื่อต้อนรับแก๊งเพื่อนๆ ของลูกชายกว่า 15 คน ให้มาทำกิจกรรมรวมกัน ฉลองปาร์ตี้วันเกิดแบบน่ารักๆ ที่ต้องบอกเลยว่า แค่เห็นบรรยากาศ ก็อลังมาก

และเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เมื่อล่าสุดทางเว็บไซต์ yolandaslittleblackbook ได้รายงานว่า ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางงามจักรวาลปี 2531 ชาวไทย ได้ซื้อคฤหาสน์หลังงาม  ในย่านแปซิฟิกพาลิเซดส์ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มูลค่ากว่า 38 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 1,200 ล้านบาท เรียกได้ว่าทุบสถิติบ้านที่มีราคาสูงสุดในย่านนั้นเลยทีเดียว

ซึ่งก่อนหน้านี้คฤหาสน์ดังกล่าว เคยเป็นของ ไมเคิล คิง ผู้ทรงอิทธิพลในวงการโทรทัศน์ของสหรัฐอเมริกา และมีการประกาศขายคฤหาสน์หลังนี้เมื่อ 2 ปีก่อน โดยที่ในคฤหาสน์นั้น จะตกแต่งในแบบแมนชั่นของอังกฤษในช่วงศตวรรษ 18 มีเนื้อที่รอบบ้านประมาณ 3.5 ไร่ เฉพาะส่วนตัวบ้านอย่างเดียวนั้น มีพื้นที่ประมาณ 1,400 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 7 ห้องนอน 13 ห้องน้ำ มีห้องโถงขนาดใหญ่ตรงกลางบ้าน

และมีห้องซันรูมและบันไดหรูหราที่ทอดสู่ชั้น 2 ห้องรับแขกก็อบอุ่นสะดวกสบาย มีเตาผิงและประตูหลายบานทีเปิดสู่ภายนอก ส่วนพื้นในห้องรับแขกและห้องทานอาหารนั้น ทำมาจากไม้มะฮอกกานี และตกแต่งผนังด้วยสีขาวมุก

นอกจากนี้ยังมีห้องสมุด ที่ตกแต่งด้วยโคมระย้าหรูหรากลางห้อง เตาผิง และจุดทานอาหารเช้า รวมถึงห้องนั่งเล่นนอกบ้าน ก็มีเตาผิงเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีห้องเกม ห้องออกกำลังกาย ห้องดูหนัง ชั้นบนก็ยังมีห้องทำงาน ห้องน้ำแบบแยกชายหญิง ส่วนข้างนอกก็มีสวนขนาดใหญ่ สนามหญ้า และสระว่ายน้ำ

โดยไมเคิล คิง ได้ซื้อที่ดินมาเมื่อปี 2002 ด้วยเงินประมาณ 357 ล้านบาท และได้จ้างบริษัทสถาปนิกชื่อดัง เป็นผู้ออกแบบและสร้างบ้านหลังนี้จนแล้วเสร็จในปี 2005 และได้จ้างนายไมเคิล เอส. สมิทธิ์ นักออกแบบตกแต่งภายในชื่อดัง ที่เคยตกแต่งทำเนียบขาวในช่วงที่ ปธน. โอบามา ดำรงตำแหน่ง มาเป็นคนตกแต่งภายในบ้านหลังนี้ ซึ่งตัวบ้านจะอยู่บนเนินเขา โดยที่มีเพื่อนบ้านเซเลบมากมาย อยู่รายล้อมในย่านนั้น

และในตอนนี้ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ และสามี ได้อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ที่มีพื้นที่ประมาณ 12 เอเคอร์ (ประมาณ 30 ไร่) กับสามีในบ้านที่ย่านมอนเตซิโต ซึ่งแวดล้อมไปด้วยเพื่อนบ้านอย่างเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง หรือ เจเจ อับบรัมส์ ผู้กำกับภาพยนตร์  Star Wars.

นอกจากนี้ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังได้ซื้อบ้านที่มาลิบู บริเวณชายหาดคาร์บอนบีช หรือที่รู้จักกันในนาม ชาดหาดของเศรษฐี โดยที่ในตอนแรก นายเฮอร์เบิร์ต ไซม่อน สามีของปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ เป็นคนซื้อบ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่จะยกให้ปุ๋ยเป็นของขวัญ

เรียกได้ว่าทั้งสวยและรวยมากจริงๆ เพราะมีทั้งบ้านพักตากอากาศที่กว้างขวาง และคฤหาสน์หลังใหม่ล่าสุด ที่เจ้าตัวยอมทุ่มเงิน 1,200 ล้าน ซื้อมาหมาดๆ

โดยปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้แต่งงานกับนายเฮอร์เบิร์ต ไซม่อน เจ้าของทีมอินเดียน่าโพลิส และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ซึ่งตอนนี้ทั้ง 2 คนมีลูกด้วยกันคือ ฌอห์ณ อายุ 15 ปี และโซฟี่ อายุ 9 ขวบ ก่อนจะรับบุตรบุญธรรมเพิ่มเติมมาอีก 3 คน คือ แจ๊คเกอรีน ไซมอน หลานสาวแท้ๆ ของปุ๋ย  ภรณ์ทิพย์ เอง ส่วน แอนดี้ และเทเลอร์ ก็อยู่ในอุปการะของปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ด้วยเช่นกัน