เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นอกจากจะใช้เป็นทางเข้า-ออก และช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวแล้ว ประตูบ้านยังสามารถเสริมสไตล์แต่งบ้านได้อีก เพราะทุกวันนี้ประตูมีหลากหลายชนิดมาก แถมยังพัฒนาให้สวยงาม ทันสมัย และมีลูกเล่นสอดคล้องตามความต้องการของแต่ละคนเพิ่มขึ้นด้วย ทว่าทุกคนรู้หรือเปล่าคะว่าประตูบ้านมีทั้งหมดกี่แบบ แบบไหนเป็นอย่างไร แบบไหนเหมาะกับใคร และแบบไหนเข้ากับบ้านของเรามากที่สุด และอีกหนึ่ง “ประตูบ้าน” นับได้ว่าเป็นสิ่งที่เราสังเกตเห็นได้ง่ายๆเมื่อเราจะเดินเข้าบ้าน ประตูบ้านสวยๆ ย่อมสร้างความประทับใจแต่แรกให้กับแขกบ้านแขกเรือนหรือผู้คนที่พบเห็น แต่เจ้าของบ้านหลายๆคน อาจจะมองข้ามการตกแต่งประตูบ้านก็เป็นไปก็ได้

คราวนี้ทีวีพูลมีไอเดียดีๆในการออกแบบ “ประตูบ้าน” ให้สวยเด่นมีสไตล์ ใครชอบแบบไหนลองนำไปไอเดียไปประยุกต์ใช้กันดู ไอเดียของวันนี้เราจึงเลือกนำเสนอแบบประตูบ้าน 5 แบบ สำหรับตกแต่งภายใน โดยแต่ละแบบมีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครแน่นอน ลองไปเลือกดูเลยว่าแบบไหนที่คุณชอบที่สุด รับรองว่าเพื่อนบ้านคุณต้องอิจฉาแน่ๆ!!

1.ประตูบานหมุน

ประตูบานหมุน เป็นประตูที่มีจุดหมุนอยู่ตรงกลางบาน มีทั้งแบบบานเดียวไปจนถึงแบบ 4 บาน มีจุดเด่นก็คือ สามารถตั้งให้หมุนรอบได้ 360 องศา ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ตกแต่งในบ้านขนาดใหญ่ มีพื้นที่เยอะ นอกจากนี้ยังนิยมใช้ตกแต่งในอาคาร ออฟฟิศ โรงพยาบาล หรือสถานที่สาธารณะอื่น ๆ อีกด้วย

2.ประตูม้วนหรือประตูชัตเตอร์

ประตูม้วนหรือประตูชัตเตอร์ เป็นประตูที่ใช้งานด้วยการเลื่อนเปิดขึ้นไปด้านบน ส่วนใหญ่แล้วจะทำจากเหล็กเคลือบกัลวาไนซ์ มีทั้งแบบทึบ แบบโล่ง และแบบทั้งทึบทั้งโล่งในบ้านเดียวกัน โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นประตูหน้าบ้านตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์ต่าง ๆ นั่นเอง

 

3.ประตูสไตล์ฝรั่งเศส

เป็นประตูสีขาว บานสูงๆยาวๆ และติดกระจกไว้เป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ดูอ่อนโยน ผ่อนคลาย

4. ประตูแบบสวยเรียบหรู

ดีไซน์เรียบง่าย กับประตูกระจกแบบบานเลื่อน ซึ่งคุณสามารถดัดแปลงไอเดียเองได้ตามใจชอบ หรือนำวัสดุอื่นเข้ามาช่วยตกแต่งก็ได้

5. ประตูไม้เหมือนมีโรงไวน์อยู่ในบ้าน

 

เรียกได้ว่าแต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์และจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่มองรวม ๆ แล้วก็สวย ๆ ทั้งนั้น เอาเป็นว่าใครชอบแบบไหนก็ลองเลือกช้อป เลือกใช้กันได้ตามชอบกันเลย