เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

แม้ว่าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่ง มีหน้าเก่าไม่น้อย แต่ก็มีหน้าใหม่พอสมควร ซึ่งบางคนมีผู้หญิงข้างกายโปรไฟล์เลิศ ไม่ว่าจะหน้าตา หรือดีกรีความสามารถ

ในจำนวนนี้รวมถึง จุ๊บจิ๊บ ธนพร ศรีวิราช คู่หมั้นดีกรีนางงาม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่สวยฮอตแรงเกินเบอร์แล้ว

แถมป.ป.ช.เปิดบัญชีทรัพย์สินของ ร.อ.ธรรมนัสยังมีชื่อของจุ๊บจิ๊บ ธนพร อยู่ด้วย โดยมีทรัพย์สิน 63,684,291.72 บาท หนี้สิน 5,900,000 บาท ทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 57,784,291.72 บาท

สำหรับ จุ๊บจิ๊บ อายุ 24 ปี เป็นนางงามพะเยาคนแรก ผู้คว้าตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 50 (พ.ศ.2559) มาครอง และยังกวาดรางวัล Miss Popular Vote กับ Miss Smile อีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านั้น เธอเคยคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 Miss Teen Thailand 2012 มาแล้ว

เมื่อต้นปีที่แล้ว มีภาพจากสื่อท้องถิ่นหลุดออกมาให้เห็นว่า อดีตนางสาวไทย “จุ๊บจิ๊บ” เข้าพิธีหมั้นกับ “ผู้กองธรรมนัส” โดยไม่ได้มีการออกมาให้ข่าวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ทว่าต้นปีที่ผ่านมา ตลอดช่วงเวลาก่อนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มักเห็นภาพสาวสวยจุ๊บจิ๊บ เดินตามผู้กองธรรมนัส ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงทางภาคเหนือเนืองๆ ในฐานะเลขานุการส่วนตัวและคนรู้ใจ

ครั้น ร.อ.ธรรมนัส ในฐานะรมช.เกษตรและสหรณ์ เดินทางลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำที่เขื่อนภูมิพล และเขื่อนสิริกิติ์ ก็จะเห็นสาวจุ๊บจิ๊บเดินเคียงข้างไปด้วย เท่านั้นไม่พอ ในงานสัมมนาส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ผู้กองธรรมนัสควงหวานใจจุ๊บจิ๊บเปิดตัว ในธีมชุดคาวบอยคาวเกิร์ล เรียกเสียงฮือฮาทีเดียว เพราะผู้คนจับจ้องความสวยใสของน้องจุ๊บจิ๊บ พากันแอบอิจฉารมช.ธรรมนัสกันตรึม

ถือว่าเป็นการออกสื่ออย่างเป็นทางการครั้งแรกของคู่รักต่างวัยที่ห่างกันมากถึง 30 ปี

ย้อนไป วินาทีที่จุ๊บจิ๊บตอบคำถามบนเวทีนางสาวไทย พ.ศ.2559 ซึ่งได้รับคำถามว่า “ระหว่างเงินกับความรัก คุณจะเลือกอะไร เพราะอะไร” เธอตอบว่า “ความรัก เพราะความรัก คือ ความสุข เหมือนกับความรักที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมอบความรักและความสุขให้กับปวงชนชาวไทย”

หลังจากสวมมงกุฎหมาดๆ เธอเปิดใจว่า ที่บ้านพ่อทำนา และเป็นที่ปรึกษาการเมืองท้องถิ่น (ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเมืองดอกคำใต้) ส่วนแม่ทำสวนยาง ซึ่งตัวเองมีความฝันคือ อยากเป็นหมอ

ปัจจุบันจุ๊บจิ๊บกำลังศึกษาแพทย์แผนจีนคู่ขนานศิลปศาสตร์ภาษาจีน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา กำลังจะเป็นคุณหมอตามความฝันอีกไม่นาน