เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอ๊ะ มาออกรายการ Superเมีย เพราะมีความเป็น Superเมีย ยอมทิ้งทุกอย่างที่ไทย ทิ้งความเป็น เอ๊ะ ศศิกานต์ , ร้านอาหาร ธุรกิจต่างๆ ตามสามีไปอยู่ต่างประเทศ เอ๊ะ เผยว่า ไม่เชิงตามสามีไป เป็นเพราะลูกด้วย อยากให้ น้องโรนิน ลูกชาย อยู่ครบพ่อแม่ลูกเลย ไม่ทันคิดว่าเราทิ้งอะไรไปบ้าง

และเราเชื่อระบบการศึกษาที่อเมริกา ยอมรับมีช่วงเศร้า โฮมซิก ให้นมลูก ทำกับข้าว ทำงานบ้านเองหมด ก็มีคิดถึงคุณพ่อคุณแม่ เพราะไม่ได้อยู่ข้างๆ ด้วย แต่อยู่ต่างประเทศก็ดี ไปยุโรปเที่ยวง่าย ขับรถไปโผล่ตรงนั้นตรงนี้ สุดท้ายก็ไปอยู่ซีแอตเทิล บ้านสามี

เอ๊ะ ก็ยกสามี เป็น ซูเปอร์สามี ซูเปอร์พ่อ ด้วย ถ้าคลอดลูกเองได้ทำไปแล้ว เขาทุ่มเทมาก จะทำตามตารางของลูก ไปส่งพรีสคูล ไปรับ เล่นกับลูกได้ทั้งวันทั้งคืน ใจเย็นมาก ไม่เคยเบื่อ เราเองยังมีจิ๊จ๊ะ ตั้งแต่อยู่นิวยอร์ก เจนีวา พอเขาไปทำงาน กลับมาก็พาลูกไปข้างนอก เล่นกับลูกตลอด จนลาออกจากยูเอ็น 1 ปี อยู่กับลูก จิตวิทยาดอมดีมาก นุ้ย สุจิรา พิธีกร ถึงขั้นชวนมาเป็นครูที่โรงเรียน เอ๊ะ บอกสามีไม่ชอบอยู่เมืองไทย นางเบื่อรถติด คุณภาพชีวิตที่โน่นดีกว่า

ดอม สามี จะค่อนข้างมีระเบียบวินัยมาก คอยสอนลูก ที่บ้านเราไม่มีทีวี แท็บเล็ต ไม่เล่นมือถือ เราจะดูจะทำอะไร ต้องรอลูกหลับ เหนื่อย ก็ต้องเสียสละ อเมริกาจะบ้าผลวิจัย บอกว่า เด็ก 5 ขวบแรก ห้ามอะไรพวกนี้เลย จะมีผลต่อพัฒนาการสมอง

กิจกรรมหลักของครอบครัว คือไปสวนสาธารณะ กับ เข้าห้องสมุด ลูกชอบอ่านหนังสือมาก ชอบให้แม่อ่านหนังสือให้ฟัง จริงๆ อยากมีลูกคนที่สอง แต่พยายามแล้วไม่ได้ ก็คงพอเท่านี้ ตอนมีน้อง โรนิน ก็ทำทุกวิธีทางการแพทย์ก็ไม่ได้ พอสามีย้ายไปฟิจิ เดือนเดียว ได้เลย ถ้าไม่มีอีกก็ไม่เป็นไร