เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี เรื่องพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ เป็นกรณีพิเศษ  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ชั้นทุติยดิเรกคุณาภรณ์ (ท.ภ.) ให้แก่ น.ส.รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันของไทย เป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากได้สร้างชื่อเสียงแก่ประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง

      โดยเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขันแบดมินตัน ในรายการอินเดีย โอเพ่น 2016 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2559 , รายการมาเลเซีย โอเพ่น 2016 ระหว่างวันที่ 5-10 เมษายน 2559 และ รายการสิงคโปร์ โอเพ่น 2016 ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2559 ซึ่งเป็นรายการระดับซูเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติดต่อกัน ทําให้เป็นนักกีฬาแบดมินตันไทยคนแรกที่สามารถทําคะแนนสะสมและได้รับการจัดอันดับเป็นนักกีฬาแบดมินตันมือ 1 ของโลก และเป็นนักกีฬาแบดมินตันที่ชนะรายการระดับ ซูเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติดต่อกัน ภายใน 3 สัปดาห์ คนแรกของโลก ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2559

      ด้าน น้องเมย์ รัชนก ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางไปป้องกันแชมป์เอเชีย (Dong Feng Citroen Badminton Asia Championships 2016) ที่ประเทศจีน ได้โพสต์เฟซบุ๊กสำนึกในพระมหากรุณาธิกุล โดยระบุว่า “ได้ทราบข่าวจากประเทศไทยแล้วค่ะ การที่จะได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ชั้นทุติยดิเรกคุณาภรณ์ถือว่าเป็นเกียรติชีวิตของประชาชนคนนึงเลยค่ะ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน”

 

Cr. sanook , @ratchanokmay

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online