เปิดภาพ “โรงเรียนนานาชาติ” ของ “นุ้ย สุจิรา”

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

Thai International School-TIS (โรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล) ของนักแสดง พิธีกรสาวสวย “นุ้ย สุจิรา” และสามี “ปอนด์ ชยพล” ที่ก่อตั้งโดย อาจารย์มัลลิการ์ ธรรมวัฒนะ (คุณแม่ของหนุ่มปอนด์) โดยที่โรงเรียนแห่งนี้ได้ทุ่มงบไปกว่า 1,000 ล้านบาท

บอกได้เลยว่า Thai International School หรือ TIS เป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำของประเทศไทย เพราะเป็นโรงเรียนที่มากประสบการณ์จากทีมบริหาร และคณาจารย์ ที่อยู่ในระดับสากลเลยทีเดียว

โดย Thai International School จัดตั้งโดย นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ นางสาวไทยประจำปี 2544 ซึ่งโรงเรียนนี้ใช้เงินกว่า 1.2 พันล้านบาทในการสร้าง TIS ตั้งอยู่ที่ย่านปทุมธานี

บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เชิงสะพานปทุมธานี 1 จังหวัด ปทุมธานี ใกล้ทางลงทางด่วนบางพูนและถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ คำขวัญของโรงเรียนคือ “สำนึกไทย สร้างไทย สู่สากล”

หลักสูตรของโรงเรียนจะใช้ Common Core Curriculum ซึ่งเป็นมาตรฐานของสหรัฐอเมริกาที่ทั่วโลกยอมรับและทันสมัยที่สุด โดยหลักสูตรที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากโรงเรียนนานาชาติทั่วไปคือ

Reading Mastery เป็นการสอนการอ่านและใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง ด้วยวิธีการสอนแบบ Direct Instruction เพื่อให้เด็กทุกคนเรียนรู้และใช้ภาษาอื่นๆ ได้จริง ซึ่งเป็นทักษะพื้นฐานที่สำคัญในการเรียนในระดับต่อไป

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]