“ธัญญ่า” เปิดใจแม่แท้ๆของ “ลียา” ร้องไห้แทบขาดใจ

หลายคนคงทราบกันดีกว่า “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” ได้แต่งานกับ “เป๊ก สัณชัย เองตระกูล” ลูกชายของ “สมใจนึก” กับ”นุชนารถ เองตระกูล” ทั้งสองได้แต่งงานเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2548 ที่โบสถ์อัสสัมชัญบางรัก จนกระทั่งมีลูกสาว 1 คน ชื่อ “ด.ญ.ลลียา เองตระกูล” หรือ “น้องลียา”

แต่ทว่าหลายคนคงไม่ทราบว่า “น้องลียา” เกิดจากการอุ้มบุญของพี่สาว (ลูกของน้า) “ธัญญ่า” ซึ่งเธอเคยพูดถึงเรื่องนี้ว่า “รู้สึกท้อ เหนื่อยและเสียใจว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ สงสัยจะมีลูกไม่ได้แล้วมั้ง ทีนี้เลยปรึกษาหมอว่าจะลองทำหลอดแก้ว คือไม่ต้องท้องเอง ทำเป็นวิทยาศาสตร์ไปเลย ก็หยุดงานเป็นปีเลยด้วยความที่อยากมี สรุปว่าไม่ได้อีก เลยทำใจแล้ว (ถอนหายใจ) ว่ามีลูกไม่ได้ก็ไม่เป็นไร อัลตราซาวนด์มดลูกจะบางมาก แต่ว่าเรื่องรังไข่สมบูรณ์มาก กระตุ้นไข่ออกมาได้เยอะ แข็งแรงดี ก็เลยคุยกันว่า อยากใช้วิธีอุ้มบุญ”

“และก่อนหนูลียา จะคลอด เธอกับสามี ก็ได้บินไปอยู่กับ “มิเชล” ซึ่งเป็นคุณแม่คนที่ 2 ที่อุ้มบุญหนูลียา อย่างใกล้ชิดที่ประเทศอเมริกา จนถึงวันที่หนูลียา คลอดเธอก็อยู่ในห้องคลอดและได้เห็น หนูลียาลืมตาขึ้นมาดูโลกอย่างมีความสุข และอยู่ดูแลหนูลียาที่อเมริกามาตลอด ส่วนคุณพ่อเป๊กจะบินไปๆมา เพราะติดงาน และธัญญ่าก็เพิ่งเดินทางกลับมาถึงเมืองไทยได้แค่ 2 วัน”

“ญาติธัญญ่าที่อุ้มบุญให้ก็รู้สึกผูกพัน เพราะอุ้มท้องมา 9 เดือน แม้ว่าเคยมีลูกมาแล้ว 3 คน แต่ก็แอบร้องไห้ในวันที่เราเอาลูกกลับบ้าน ส่วนเรื่องการมีทายาทเองนั้น ก็ยังไม่ล้มเลิก”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]