เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทูลเกล้าถวายปริญญาศิลปกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ประจำปี 2561 แด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ จะรับทูลเกล้าถวายปริญญาในปี 2020

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทูลเกล้าถวายปริญญาศิลปกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ประจำปี 2561 แด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ที่ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ ในด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ทรงพระปรีชาสามารถในการประยุกต์ความรู้ด้านศิลปกรรมศาสตร์และบูรณาการกับศาสตร์อื่นๆ ในลักษณะสหสาขาวิชาเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตในด้านเศรษฐกิจสร้างสรรค์และอุตสาหกรรมวัฒนธรรมสร้างสรรค์ที่เป็นประโยชน์ต่อวงวิชาการและวงวิชาชีพตลอดจนประชาชนและประเทศชาติ อีกทั้งยังทรงสนับสนุนกิจกรรมด้านศิลปกรรมศาสตร์ในประเทศไทยตลอดมา

โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา จะรับทูลเกล้าถวายปริญญาในปี 2020 ที่จะถึงนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยที่ได้ชื่นชมพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ ทั้งด้านการออกแบบ การกีฬา ไปจนถึงด้านดนตรี

ทั้งนี้พระอัจฉริยภาพทางด้านศิลปกรรมศาสตร์ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เป็นที่ประจักษ์ได้รับการยกย่องในระดับโลก โดยสื่อยักษ์ใหญ่ของอังกฤษเองยังอุทิศสกู๊ปใหญ่ยกย่องให้ทรงเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่มีความสามารถมากที่สุดในโลก

บทบาทของเจ้าหญิงดีไซเนอร์ ที่นำเสนอผลงานภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI BANGKOK” เปิดตัวบนเวทีแฟชั่นโลกเมื่อปี 2007 ระหว่างสัปดาห์ปารีสแฟชั่นวีกจากการทูลเชิญของห้องเสื้อ “Pierre Balmainฎ นำเสื้อผ้าที่โดดเด่นทางด้านงานฝีมือระดับโอต์ กูตูร์ และเครื่องประดับสวยสะกดให้ทั่วโลกได้ชื่นชม และยังทรงสนับสนุนงานหัตถศิลป์ของชาติอย่างผ้าไหมไทยอย่างจริงจังและต่อเนื่องอีกด้วย

นิตยสารแพรว ฉบับเดือนกรกฎาคม 2562 Decoding Princess ประมวล 11…

โพสต์โดย HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya เมื่อ วันพุธที่ 24 กรกฎาคม 2019

“คนรุ่นใหม่ต้องมีสติ อยู่กับปัจจุบันให้มาก ต้องค้นหาว่าตัวเองชอบอะไร…

โพสต์โดย HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya เมื่อ วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2019

 

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online