นาทีระทึก!!! “ไฟลุกไหม้” ขณะจักรยานยนต์กำลังเติมน้ำมัน!!! (มีคลิป)

เกิดเหตุการณ์ไฟลุกไหม้หัวจ่ายน้ำมัน ภายในสถานีบริการน้ำมันเเห่งหนึ่งที่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

     (29 เม.ย. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไฟลุกไหม้หัวจ่ายน้ำมัน ภายในสถานีบริการน้ำมันเเห่งหนึ่งที่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน 

     ล่าสุด นายศุภวัฒน์ อำไพ เจ้าของสถานีบริการน้ำมันที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า เหตุการณ์ไฟลุกไหม้หัวจ่ายน้ำมันนั้น คาดว่าน่าจะเกิดจาก 3 สาเหตุด้วยกัน คือ

     1. เกิดจากประกายไฟฟ้าสถิตจากเครื่องโทรศัพท์มือถือที่เด็กปั๊มเล่นอยู่ พอมีจักรยานยนต์มาเติมน้ำมันได้วางเครื่องโทรศัพท์ไว้บนตู้จ่ายน้ำมันแล้ว เปิดหัวจ่ายเพื่อเติมน้ำมัน อาจเกิดประกายไฟจนไฟลุกไหม้ขึ้น 2. เกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด พอเปิดถังน้ำมันจักรยานยนต์ ความร้อนทำให้เกิดประกายไฟไหม้ขึ้น และ 3. อาจเกิดจากขั้วแบตเตอรี่จักรยานยนต์หลวม พอเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด และจักรยานยนต์อาจตากแดดมาร้อนมานานจนเกิดไฟลุกขึ้น

     ทั้งนี้ โดยส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุการใช้โทรศัพท์มือถือมากกว่า แต่โชคดีที่เด็กปั๊มช่วยกันดับไฟได้ทัน และจักรยานยนต์ที่มาเติมน้ำมันก็ไม่ได้เสียหายมากนัก พอเหตุการณ์สงบลงเขาได้นำจักรยานยนต์มาเติมน้ำมันและขับออกไปจากปั๊มกลับบ้านได้

ที่มา – manager.co.th , Panodrama

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]