เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หากให้เอ่ยชื่อพระเอกแนวหน้าของวงการบันเทิงไทย มาสักหนึ่งชื่อ แน่นอนว่า ชื่อของพระเอกหนุ่มคมเข้ม อย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ ต้องผุดออกมาในหัวเเป็นชื่อแรกๆอย่างแน่นอน อย่างที่หลายๆคนรู้ เวียร์ นั้นฮอตมาก ทั้งงานละคร และ งานอีเว้นท์ และเป็นแบบนี้มาหลายสิบปีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นพระเอกค้ำฟ้าจริงๆ

แต่ถึงแม้เขาจะดังสักแค่ไหน พระเอกหนุ่มคนนี้ก็ยังเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลายน่ารักอบอุ่น เป็นคนติดดินใช้ชีวิตเรียบง่าย ก่อนหน้านี้ เวียร์ ได้โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมของตัวเอง เป็นภาพบ้านเกิด ที่ใครหลายๆ คนได้เห็นแล้วก็ยิ่งปลื้มกับผู้ชายคนนี้ ที่ไม่เคยลืมบ้านเกิดรากเหง้าตัวเอง

ทั้งนี้ที่ดินของเวียร์ตรงนี้มีพื้นที่ติดกับสนามบินของแก่น มีต้นตาล 9 ต้น เป็นจุดขาย โดยตัวเวียร์เองตั้งใจจะทำ พื้นที่ตรงนี้ให้เป็นการเกษตรทฤษฎีใหม่ หรือเกษตรแบบผสมผสาน เพื่อหวังให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ในอนาคต โดยบ้านหลังแรกของเวียร์อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นบ้านพักข้าราชการชั้นเดียว

“…คุณพ่อจะชอบปลูกต้นไม้ หลังบ้านมีสระน้ำเลี้ยงปลาคาร์ฟ ผมก็เที่ยวเล่นแถวนั้น ส่วนบ้านหลังใหม่ผมย้ายมาตอนป.4 ตอนย้ายมาใหม่ๆ มีความรู้สึกแปลกๆ เพราะเป็นหมู่บ้านชื่อว่าเขาไทย ตัวบ้านก็ใหญ่กว่าเดิม แถวนั้นก็ไม่มีใครรู้จัก ผมเลยไม่ค่อยชิน แต่มุมในบ้านที่ผมชอบคือห้องรับแขกเพราะได้นั่งดูทีวีกับพ่อแม่และพี่ชาย”

“นอกจากโรงพยาบาลที่เกิดจะตั้งอยู่ในนั้นแล้ว สถานที่เรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลยันมัธยมคือ ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มอดินแดง) ก็ตั้งอยู่ภายในรั้วม.ขอนแก่นเช่นกัน แถมยังเอ็นทรานซ์ติดคณะวิศวกรรมศาสต์ ม.ขอนแก่น อีกต่างหาก ชีวิตเลยวนเวียนอยู่แค่นี้…” “เวียร์” ยังเล่าให้ฟังอีกว่า หอพักของมหาวิทยาลัยคือที่ๆ ทำให้เขาได้ก้าวสู่วงการบันเทิง “เป็นที่หอพักในมหาวิทยาลัย พี่เอมาตามหาผมที่นี่จากที่เห็นรูปผมในโทรศัพท์มือถือของเพื่อนเค้า หอพักเลยเป็นจุดที่ทำให้ผมได้เข้ามาโลดแล่นในวงการบันเทิง”

“ผมเป็นคนขอนแก่น และภูมิใจในความเป็นคนขอนแก่นมากๆ ถ้าให้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวก็คงจะเป็น บึงแก่นนคร ซึ่งเป็นศูนย์รวมของชาวขอนแก่น แล้วข้างๆ บึงมีวัดศักดิ์สิทธิ์และสวยงามคือวัดพระธาตุ 9 ชั้น (วัดหนองแวง) นอกจากนี้ ยังมีอ.ภูเวียง ที่ขุดพบซากไดโนเสาร์ พระธาตุขามแก่น พระธาตุคู่เมืองเมืองขอนแก่น หมู่บ้านงูเห่า ที่เค้าเลี้ยงงูเห่ากันทุกบ้าน”