จำกันได้มั้ย อดีตนางเอก แก้ว กวินนา ละทางโลก โกนหัวบวชศึกษาธรรม

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

หลายๆคนคงจะจำได้ หากย้อนไปในอดีตเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักนักแสดงสุดฮอตในยุคนั้นเลยทีเดียว แก้ว กวินนา สุวรรณประทีป อดีตนักแสดงวัยรุ่น เกิดที่จังหวัดสุพรรณบุรี จบนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

แก้ว กวินนา เข้าสู่วงการด้วยการเป็นนักเรียนการแสดงช่อง 3 มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ ฝากฝันไว้เดี๋ยวจะเลี้ยวมาเอา ร่วมกับ นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร,ศิตา เมธาวี, อนิรุทธิ์ เถรว่อง และ วิทิต แลต 

ต่อมาจึงได้เล่นละครในปี พ.ศ. 2535 โดยเริ่มจากเรื่อง สี่แยกนี้อายุน้อย ทางช่อง 3 และเริ่มเป็นที่รู้จักจากเรื่อง อรุณสวัสดิ์ ทางช่อง 7 โดยรับบทเป็น ไหม ฝาแฝดของพระเอก อีกทั้งมีผลงานละครตามมาหลายเรื่อง ละครที่สร้างชื่อเสียงที่สุดคือ เรื่อง เจ้านาง ทางช่อง 5 คู่กับ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ในภพอดีต และ จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ในภพปัจจุบัน

และล่าสุด “แก้ว” ก็ได้ตัดสินใจบวชชีมาระยะหนึ่ง ที่วัดแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดพิษณุโลก โดยได้รับความเมตตาจากกัลยาณมิตรหลายท่าน ส่งข้อความกันมาเยอะมากว่าไปบวชแล้วเหรอ ก็บอกว่ามาศึกษาธรรมะสักระยะ เราก็โอเค จิตใจสงบมาก ทั้งนี้เธอเผยอีกว่า ทุกวันนี้เธอยังแข็งแรงดี แม้จะไม่ได้ข้องแวะวงการบันเทิงแต่ก็ยังติดตามข่าวสารอยู่บ้าง และขอบคุณทุกคนที่ยังติดตามเป็นห่วงเธอเสมอ

จำกันได้มั้ย อดีตนางเอก แก้ว กวินนา ละทางโลก โกนหัวบวชศึกษาธรรม จำกันได้มั้ย อดีตนางเอก แก้ว กวินนา ละทางโลก โกนหัวบวชศึกษาธรรม จำกันได้มั้ย อดีตนางเอก แก้ว กวินนา ละทางโลก โกนหัวบวชศึกษาธรรม จำกันได้มั้ย อดีตนางเอก แก้ว กวินนา ละทางโลก โกนหัวบวชศึกษาธรรม
จำกันได้มั้ย อดีตนางเอก แก้ว กวินนา ละทางโลก โกนหัวบวชศึกษาธรรม
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]