เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ต้องบอกเลยว่า เป็นเด็กน้อยมที่ฮอตที่สุดตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ น้องอินเตอร์’ฮีโร่ตัวจิ๋ว เข้าวงการตั้งแต่อายุ 5 ขวบด้วยละครเรื่องแรก “รักกัน มันแจ๋ว” สำหรับนักแสดงเด็กมากฝีมือ ‘น้องอินเตอร์’รุ่งรดา รุ่งลิขิตเจริญ วัย 7 ขวบ จากนั้นก็มีผลงานละครและซิตคอมเข้ามือไม่ขาดสายเลยทีเดียว

ตอนนี้ยิ่งโด่งดังหนัก ทำงาน 7 วัน ต่อสัปดาห์ งานรุมยิ่งกว่าดารารุ่นพี่ๆ แถมพรีเซ็นเตอร์มาเพียบ สำหรับ น้องอินเตอร์ รุ่งลดา ที่มีอายุเพียงแค่ 7 ขวบเท่านั้น

น้องอินเตอร์ ก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บShow โดยเผบว่า ยอมรับว่า เรียนด้วย ทำงานด้วย ก็เหนื่อย แต่คุณแม่ บอกว่าการเรียนสำคัญ ทิ้งไม่ได้ แต่งานละครก็เป็นสิ่งที่น้องอินเตอร์รัก พร้อมเผยการแสดง ฉากร้องไห้ยาก มีคุณแม่ และ พี่ผู้กำกับคอยช่วย รวมทั้งพี่ๆนักแสดง จนร้องไห้ได้ ฝีมือการแสดงน้องอินเตอร์ เรียกว่า ไม่ธรรมดา

งานรุมพรีเซ็นเตอร์ รับค่าตัว 7 หลัก ในวัย 7 ขวบ น้องอินเตอร์ บอกว่า มีทั้งแบรนด์เสื้อผ้า รองเท้า และ นม ขึ้นแท่นเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์เด็ก ทำงานมาหลายอย่าง ตอนนี้อยากเป็นนักร้อง ด้วย

เมื่อถามว่ารู้หรือไม่ขึ้นแท่นเป็นเศรษฐีตัวน้อยแล้วเก็บเงินได้หลักล้าน น้องอินเตอร์ บอกว่า ไม่รู้ แต่เงินที่ได้จากการทำงาน คุณแม่เข้าบัญชีให้ จำไม่ได้ ว่ามีเท่าไหร่ แต่เห็นมีศูนย์เกิน 6 ตัว คุณแม่เป็นคนเก็บ แต่จะบอกว่า งานนี้น้องอินเตอร์ทำงานได้เงินตั้งเท่านี้เลยนะ ไม่ได้เอาออกมาใช้ จะนำไปเป็นทุนการศึกษา และ เป็นค่าเทอมให้น้องชายด้วย

ขณะที่ คุณแม่ น้องอินเตอร์ แจงคนดราม่าว่าใช้แรงงานลูกว่า เวลาเขาทำงาน ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม เด็กวัยนี้บังคับไม่ได้ แต่เขาอยู่ได้ เพราะเขามีใจอยากทำ เขามีความสุขในการทำงาน อยู่กับพี่ๆ เห็นผลงานตัวเอง เพราะฉะนั้นจึงไม่มีการบังคับลูก