“นายกฯเบลเยี่ยม” กล่าวเปิดอาคารผู้โดยสารขาออกสนามบินซาเวนเทม กรุงบรัสเซลส์!!!

นายกรัฐมนตรีแห่งเบลเยียม เป็นประธานกล่าวในพิธีเปิดอาคารผู้โดยสารขาออกของสนามบินซาเวนเทม กรุงบรัสเซลส์ โดยหลังเกิดเหตุถูกผู้ก่อการร้ายวางระเบิด เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

     สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย ชาร์ลส์ มิเชล นายกรัฐมนตรีแห่งเบลเยียม เป็นประธานกล่าวในพิธีเปิดอาคารผู้โดยสารขาออกของสนามบินซาเวนเทม กรุงบรัสเซลส์ โดยหลังเกิดเหตุถูกผู้ก่อการร้ายวางระเบิด เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “กรุงบรัสเซลส์กลับคืนเหมือนเดิม ยินดีต้อนรับสู่สนามบินบรัสเซลส์ กรุงบรัสเซลส์กลับคืนสู่สภาพปกติแล้ว”

     นายกเบลเยียมกล่าวว่า “ผู้เสียชีวิตจำนวน 32 คน บาดเจ็บ 340 คน และคนอีกจำนวนนับพันคนที่ได้รับความบอบช้ำ เป็นการโจมตีอย่างเทียบกันไม่ได้ต่อประเทศและประชาธิบไตย แต่พลังความร่วมมือร่วมใจภายหลังเหตุการที่น่ารังเกียจ ขี้ขลาด และทารุณโหดร้าย แสดงให้เห็นว่า ประเทศของเราพร้อมที่จะรับมือกับการกระทำที่ป่าเถื่อน”

     นอกจากนี้ นายชาร์ลส์ยังชื่นชมเจ้าหน้าที่สนามบิน รวมถึงคนเบลเยียมในความสามารถที่จะต้านทานและฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ยังมีความสามารถที่จะซ่อมแซมอาคารผู้โดยสารขาออก ให้สามารถใช้งานได้ภายในเวลาเพียง 40 วันหลังการก่อวินาศกรรม

ที่มา – workpointtv.com

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]