แอฟ ทักษอร ค่าตัวสูง ลบสถิติ กบ สุวนันท์

แอฟ ทักษอร  ประเดิมละครช่องวัน ฟันค่าตัวสูงสุด ลบสถิติ “กบ สุวนันท์” เรียกว่าเป็นหนึ่งในนางเอกระดับหัวแถว ที่บรรดาแฟนๆ ตั้งตารอชมผลงานละครเรื่องใหม่กันมากที่สุดเพราะหลังจากที่ทิ้งทวนไว้กับละครเรื่อง “รักประกาศิต” ทางช่อง 3 เมื่อปี 2555 เพื่อไปทำหน้าที่แม่บ้านอย่างเต็มตัว ก็ดูเหมือน “แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” จะห่างหายไปจากหน้าจอทีวีโดยสิ้นเชิง

จวบกระทั่งชีวิตคู่ไปต่อไม่ได้ ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะใจอ่อนยอมรับละครเรื่องใหม่ จะมีก็แต่เพียงรับเชิญในละคร “ศรีอโยธยา” ผลงานกำกับของหม่อมน้อย-ม.ล.พันธ์เทวนพ เทวกุล ทางช่องทรูโฟร์ยูเพียงเรื่องเดียว ซึ่งด้วยความที่ละครเรื่องนี้ เรียกว่าระดมนักแสดงมาอย่างแน่นจอ บทบาทของแต่ละคนก็เลยถูกหารเฉลี่ยออกไป มากบ้าง น้อยบ้าง ก็ว่ากันไป รวมไปถึงไปออกอากาศในช่องที่ไม่ค่อยจะมีกระแสการพูดถึงเท่าใดนัก ถ้าไม่ได้ติดตามกันจริงๆ ก็แทบไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่ามีรายชื่อของแอฟร่วมแสดงอยู่ด้วย

งานนี้ก็เลยถูกจับตามองมากเป็นพิเศษว่า ละครเรื่องไหน หรือช่องใด ที่จะหยิบชิ้นปลามัน สามารถดึงแอฟมาร่วมงานแบบเต็มตัวเป็นเรื่องแรกในรอบ 7 ปี สุดท้ายหวยก็มาออกที่ช่องวัน เมื่อมีการเปิดข่าวละครเรื่องล่าสุด “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” พร้อมกับระบุชื่อแอฟในฐานะนางเอก ที่จะต้องมาประกบกับพระเอกฟอร์มสดอย่าง “ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” เรียกว่าแต่กางรายชื่อนักแสดงนำ ก็น่าสนใจแล้ว !!!

แต่เรื่องที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้น ก็คือสนนค่าตอบแทนที่แอฟจะได้รับในฐานะที่มาร่วมงานกับช่องวันเป็นคำรบแรก ว่ากันว่าก่อนหน้านี้ เรทค่าตัวสูงสุดของนางเอกที่ช่องวันยอมทุ่มทุนสร้างจ่ายให้เพื่อดึงตัวมาร่วมงาน ตกอยู่ที่ 150,000 บาทต่อตอน สำหรับนางเอกดาวค้างฟ้าอย่าง “กบ-สุวนันท์ ปุณณกันต์” ในละครเรื่อง “บาปรัก” ซึ่งถือเป็นการเปิดศักราชรับละครนอกช่องหมอชิตเป็นครั้งแรกของนางเอกเบอร์หนึ่งประจำช่อง

สถิติดังกล่าว ก็ถูกทำลายไปเรียบร้อยแล้ว เพราะแหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดกับผู้บริหารระดับสูงของช่องวัน ยืนยันมาว่า สนนค่าตัวต่อตอนที่แอฟ-ทักษอรได้รับนั้น สูงกว่าที่เคยจ่ายให้กบนั่นหมายถึงการได้รับค่าตัวต่อตอนสูงกว่า 150,000 บาท ถ้าเทียบกับเรทค่าตัวเดิมที่แอฟเคยได้รับเมื่อครั้งอยู่ช่อง 3 ตกอยู่ประมาณ 75,000 – 80,000 บาทต่อตอนเท่านั้น

แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะพุ่งขึ้นไปแตะที่เพดานสูงสุดมากกว่า 200,000 บาทหรือไม่ ? อย่างไร ? เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นจริงๆ ก็เท่ากับว่านอกจากจะเป็นนางเอกที่ทุบสถิติค่าตัวสูงสุดของช่องวันแล้ว ยังอาจจะเป็นค่าตัวสูงสุดของทั้งวงการอีกด้วย หลังจากที่ตำแหน่งดังกล่าว ถูกยึดครองโดย “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” มาหลายปีดีดัก

แต่ที่แน่ๆ ก็คือเป็นเรทค่าตัวที่ “ขวัญ-อุษามณี” เคยเสนอรีเควสขอไว้ หลังจากที่หมดสัญญากับวิกหมอชิต แต่ถูกช่องวันปฏิเสธ เพราะบวกลบคูณหารแล้ว ดูจะไม่คุ้มที่จะต้องทุ่มทุนขนาดนั้น สำหรับการจะดึงขวัญมาร่วมงาน

สำหรับแอฟแล้ว ช่องวันยอมจ่าย เพราะเล็งผลเลิศแล้วว่า ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน อย่างไรก็ได้มากกว่าเสีย ลองมาดูว่าช่องวันจะได้อะไรจากการที่ยอมทุ่มจ่ายค่าตัวให้กับแอฟมากขนาดนี้ !!??? อย่างแรกเลย ก็คือการยึดพื้นที่สื่อทุกสำนัก ทันทีที่มีการประกาศว่าแอฟจะมาประเดิมละครให้กับช่องวันเป็นครั้งแรก ถ้าคิดเป็นมูลค่ามีเดียรีเทิร์นไม่น้อยเลยทีเดียว

ถ้าจะวัดผลในเรื่องของเรตติ้ง แน่นอนว่าการที่แอฟอั้นละครไว้นานขนาดนี้ ก็ย่อมมีผลให้แฟนๆ ตั้งตารอชมละครเรื่อง “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” มากมาย ด้วยภาพลักษณ์ของนางเอกระดับท็อปฟอร์ม ที่สวย หรู ดูแพง และมีฝีมือ ยิ่งมาแสดงประกบกับต่อ-ธนภพ ซึ่งมีฐานแฟนคลับประจำอยู่กับช่องวันอยู่แล้ว ก็ยิ่งเพิ่มมูลค่าความน่าสนใจให้กับละครเรื่องนี้เป็นทวีคูณ ซึ่งพลังมวลชนเหล่านี้เอง ที่จะผันมาเป็นตัวเลขเรตติ้งที่ดีงาม และผลสะท้อนที่จะตามมาเป็นอันดับต่อไป ก็คือเรื่องของรายได้ค่าโฆษณา จากบรรดาสินค้าที่จะพร้อมจะมาสปอนเซอร์ละคร ไม่ต้องนับสินค้าอื่นๆ ด้วยซ้ำ แต่คิดเฉพาะสินค้าที่แอฟเป็นพรีเซ็นเตอร์ ก็รับทรัพย์กันไม่หวาดไหวแล้ว

แสดงความคิดเห็น

Counter