ไตรมาสสุดท้ายที่แสนเหนื่อยและหนัก

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปี ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่สาหัสของคนไทย กวาดสายตาดูข่าวทั้งในหน้าหนังสือพิมพ์ ทั้งข่าวออนไลน์ เจอแต่ข่าวคนแพ้ภัยเศรษฐกิจจนถึงขั้นหนีจากการเป็นหนี้เป็นสินด้วยการจบชีวิตตัวเอง มีทั้ง นักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า ชาวนา นักศึกษา บางรายสามีภรรยาจับมือลาโลกที่แสนโหดร้ายพร้อมๆ กัน บางรายขอยกครอบครัวไปพร้อมกันพ่อแม่ลูก ไม่ทิ้งใครให้เผชิญปัญหาอยู่ข้างหลังเพียงคนเดียว

เรื่องแบบนี้ไม่เกิดกับใคร คงไม่รู้ว่าบางครั้งมันมืดแปดด้าน มืดจนมองไม่เห็นโอกาสที่ชีวิตจะดีขึ้น มีแต่จะสุมปัญหาเพิ่มขึ้นทุกวันๆ การหนีจากปัญหาที่ง่ายที่สุด ก็คือการตัดสินใจคิดสั้นแบบนี้ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ยังอยากจะบอกว่า โอกาสข้างหน้ายังมี ตราบเท่าที่ชีวิตไม่สิ้น เรายังดิ้นรนให้หลุดพ้นปัญหาได้เสมอ อาจจะช้าหน่อย นานหน่อย แต่ถือซะว่าอุปสรรคขวากหนามที่ทิ่มแทงเข้ามา คือบทพิสูจน์หัวจิตหัวใจที่แข็งแกร่งของเรา วันใดที่เราผ่านปัญหาไปได้ มันจะกลายเป็นภูมิต้านทานให้เราพร้อมเผชิญหน้าโลกใบนี้ไปได้อย่างไม่สะทกสะท้านไม่ว่าจะสุขทุกข์แค่ไหน

กลับสู่โลกมายา ถึงตอนนี้หน้าจอทีวีก็คงมีทีวีจอดำเกือบครบทั้ง 6 ช่องแล้ว โดยสองช่องสุดท้ายที่จะได้ฤกษ์จอดำในวันที่ 1 ..นี้ ก็คือสองช่องในเครือวิก 3 พระราม 4 ช่อง 13 (ช่อง 3 แฟมิลี่) และ ช่อง 28(ช่อง 3SD) นี่ก็เป็นอีกฉากที่สะท้อนให้เห็นผลพวงจากปัญหาเศรษฐกิจที่ถาโถมใส่คนไทยถ้วนหน้า ไม่ว่าจะยากดีมีจนแค่ไหน เป็นเจ้าสัวใหญ่เงินถุงเงินถังแค่ไหน ก็ยังเหนื่อยในสถานการณ์เช่นนี้

ยังเกาะติดอยู่ที่ช่องใหญ่ ที่มีข่าวกระพือฮือฮาว่าผู้บริหารและหุ้นใหญ่ระดับเบอร์ต้นๆ ของตระกูลจะหอบเงินก้อนใหญ่ไปซื้อหุ้นช่องทีวีอีกช่องเพื่อนั่งแท่นบริหาร โดยมีผู้จัดชื่อดังคับจอตามมาอีกเป็นพรวน เท็จจริงอย่างไรมีการแก้ข่าวไปแล้วรอบหนึ่ง แต่เรื่องแบบนี้ไม่มีไฟจะมีควันได้อย่างไร

คนบันเทิงช่วงใกล้ส่งท้ายปลายปี ยังมีวีรเวรวีรกรรมเป็นสีสันฉูดฉาดบาดตาบาดใจเสมอ ดาราสาวภาพใสๆ อนาคตไกล ไม่รู้มีอะไรเข้าสิง กลายร่างเป็นแชมป์ข่าวฉาวปาดหน้ารุ่นพี่ๆ ไปหลายช่วงตัว ดาราหนุ่มฝ่ายชายผู้อกหักก็ดราม่าไม่เลิกรากวาดคะแนนสงสารไปเยอะแต่ก็เพ้อจนกระแสอาจตีกลับ

เรื่องความรักแม้จะเป็นเรื่องของคนสองคน แต่หากเป็นความรักของคนบันเทิงที่บังเอิญผิดปกติ หนีไม่พ้นเป็นอาหารปากอันโอชะ อนาคตไกลจะหดสั้นแค่ไหน ดาราสาวดาราหนุ่มจะฝ่าพายุข่าวฉาวไปได้อย่างไร อยากแนะนำว่า ถ้ายังรักงานในวงการนี้ ใจต้องนิ่งๆ เข้าไว้ ใช้ความจริงจังจริงใจ ความทุ่มเทในการทำงานพิสูจน์ฝีมือ เอาฝีมือและความจริงใจกลบข่าวฉาว แล้วเรื่องร้ายจะค่อยๆ กลายเป็นดี แต่ถ้าไม่แยแสวงการนี้ซะแล้ว จะทำอะไรก็ทำเถิด

ทีวีพูลฉบับที่ 1449 ประจำเดือนตุลาคม หน้าปกมาพร้อมนางเอกที่สี่ห้องหัวใจว่างเปล่า เพราะเพิ่งโสดมาหมาดๆ ชิปปี้-ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ สวยคมเข้ม ฝีไม้ลายมือเข้มข้น มาพร้อมผลงานใหม่ “ทิวาซ่อนดาว” แฟนๆ ติดตามให้กำลังใจกันได้ทาง วิก 3 พระราม 4

ผู้ที่ควบคุมอารมณ์ได้คือผู้ชนะ คนที่ใช้อารมณ์ข่มขู่ผู้อื่น จะชนะแค่ในการทะเลาะวิวาท แต่พ่ายแพ้ในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]