จ้องจอทีวีนาทีนี้เพิ่งจะจอดำไปอีกสองช่อง เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง  คือ ช่อง3 SD (28) และ ช่อง3family (33)ซึ่งเป็นสองช่องสุดท้ายที่เข้าโครงการณ์คืนใบอนุญาต เนื่องจากทนพิษเศรษฐกิจไม่ไหว พูดถึงช่อง3 ก็ยังมึนไม่เลิก เพราะเรตติ้งที่ออกมาของละครบางเรื่อง โดยเฉพาะละครรีเมคซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง มันช่างสวนทางกับกระแสคึกคักในโลกออนไลน์เหลือเกิน ยอดทวิต ยอดวิว ถล่มทะลาย เรตติ้งออกมาน่าใจหายตะกายไปไม่ถึงไหน  

บางคนมองว่ากระแสที่คึกคักปลุกปั่นกันเองหรือเปล่า? บางคนบอกว่าเป็นแค่กระแสลวงตาเพราะในความเป็นจริงแอนตี้แฟนยังทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง อันเนื่องมาจากกระแสสังคมที่ไม่แยกเรื่องผลงานและเรื่องส่วนตัวของดาราออกจากกันยังพากันแอนตี้ไม่ยอมดูละครเรื่องนี้

เมื่อเรื่องเรตติ้งและกระแสยังเถียงกันไม่รู้เรื่องแบบนี้ ก็เป็นเหตุให้มีความเคลื่อนไหวอยากให้มีองค์กรวัดผลเรตติ้งทางเลือกเกิดขึ้นมาอีกซักเจ้าเพื่อเป็นตัวเปรียบเทียบว่าที่ผ่านมาเรตติ้งมันเชื่อถือได้แค่ไหน แต่ปลุกปล้ำกันมาหลายรอบก็ยังไม่สำเร็จซะที รอบล่าสุดเกือบเป็นรูปเป็นร่าง ก็เจอขาใหญ่พี่เบิ้มในวงการดักคอว่าน่าจะมีการล็อคสเป็คให้พรรคให้พวก เรื่องเลยมีอันต้องถูกเบรก แล้วไปเริ่มต้นกันใหม่อีก

 คาดว่าคงต้องใช้เวลาอีกเป็นปีกว่าจะเป็นรูปเป็นร่าง เพราะฉะนั้นก็ยังต้องใช้บริการของเจ้าเดิมกันต่อไป ซึ่งใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อ ก็คงต้องถามใจตัวเองดูว่า ทำไมตอนเรตติ้งออกมาดีเราเชื่อ แต่พอเรตติ้งออกมาไม่เหมือนกับที่คาดการณ์เอาไว้ เรากลับไม่เชื่อถือซะงั้น …!!

“กระแส” กับ “ความเป็นจริง” ที่สวนทาง!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]