เปิ้ล นาคร เล่านาทีหูดับ ติดเชื้อในกระแสเลือด หมอยอมรับ ช้าไม่ได้ยินตลอดชีวิต

  เรียกได้ว่า กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์  “เปิ้ล นาคร ศิลาชัย” กันอย่างมากมายทีเดียว หลังเจ้าตัวโพสต์ข้อความที่ทำเอาใจหายไปตามๆกันว่าตนเองอยู่ในภาวะเสี่ยงหูหนวกตลอดชีวิต จึงต้องขอพักงานสักระยะ

ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ว่า…” “หูดับเฉียบพลัน” ไม่ทราบสาเหตุ…คุณหมอบอกภายใน7วันหากรักษาไม่หายหูก็จะไม่ได้ยินไปตลอดชีวิต…ขออนุญาติหยุดทำการทุกสิ่ง7วันนะคับทุกคน”

“หมอบอกให้งดใช้โทรศัพท์ระยะนึง หูที่ใช้ได้อยู่ก็ต้องเซฟให้ได้มากที่สุด ตรวจมาแล้วทั้งสองข้าง หมอบอกว่าเป็นอาการหูดับเฉียบพลัน มีเส้นประสาทอักเสบด้วย อาการนี้เกิดขึ้้นหลายสาเหตุ ขอเล่าให้กับคนที่ไม่รู้จักโรคนี้มาก่อน ตอนนี้ก็ต้องลางานไปเลย 7 วัน

เมื่อตอนที่ไปช่วยน้ำท่วมที่อุบลฯ พอเรากลับมาแล้วจู่ๆ ก็เป็นไข้ ไปหาหมอ หมอตรวจเลือดปรากฎว่าติดเชื้อไวรัส ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำท่วมนะ แต่ย้อนกลับมาดู เราเตรียมตัวกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น อยู่กลางแดดทั้งวัน ไม่ได้พักผ่อน ตอนนั้นก็แอดมิดที่โรงพยาบาล เพราะติดเชื้อไวรัสในกระแสเลือด พอหายปุ๊บก็บินต่อไปที่เกาหลี ไปทำงานต่ออีก 1 อาทิตย์

พอออกจาก รพ.แล้วไปต่างประเทศเลย พอกลับมาพักได้ 2 วัน ก็บินต่อไปที่ อูกันดา ใช้เวลาการบิน 10 กว่าชม. ไปถึงก็รู้สึกว่าจะหายแล้วทำไมยังเพลียอีก กลับมาถึงบ้านก็พาลูกไปขี่เจ็ตสกี ออกกำลังกายปกติ หลังจากนั้นก็ปวดเมื่อยร่างกาย เพลียๆ แล้วก็ไปออกกำลังกายแบบไม่ได้หนักมาก ไปตรวจร่างกาย วันที่ไปตรวจ ก็รู้สึกหูอื้อ

หมอสรุปว่าร่างกายค่อนข้างสมบูรณ์ แต่เรารู้สึกว่าหูอื้อ พอโทรศัพท์หาภรรยา ก็ไม่ได้ยินเสียงปลายสาย พอเปลี่ยนข้าง ก็ได้ยิน เลยรู้ว่าอีกข้างเราหูดับ ตรวจร่างกายเสร็จก็ต้องรีบไปงานต่อ แล้วกลับมาตรวจอีกครั้ง ปรากฎว่าหมอบอก ผมหูดับเฉียบพลัน

หมอบอกว่าโชคดีมากที่มารักษาเร็ว ถ้ารักษา 7 วันก็อาจจะหาย แต่ถ้านานกว่านั้น หูผมก็จะกลายเป็นคนที่ไม่ได้ยินไปตลอดชีวิต ตอนนี้ก็กินยา ห้ามทำอะไรทั้งสิ้น ต้องนอนอยู่กับบ้าน เหมือนคนป่วย ก็จะพยายามทำ ถามหมอ หมอบอกว่ามีโอกาสจะหาย 50 : 50 โรคนี้ไม่มีสาเหตุ เราก็เลยคิดว่าเราติดเชื้อไวรัสในเลือดอยู่แล้ว ทำงานไม่หยุด ไม่ได้พักผ่อน

ก็ต้องลุ้นกัน 7 วัน จะหายไหม วันนี้เป็นวันแรกที่กินยาถ้า 7 วันหาย ก็คงได้ยินเสียงหัวเราะของลูกๆ ได้ยินเสียงเชียร์ในสนาม ได้ยินเสียงของคนมีความสุขในสิ่งที่พี่เปิ้ลได้ทำ”

แจ้งเรื่องหูดับเฉียบพลัน…

โพสต์โดย Ple Nakorn เมื่อ วันพุธที่ 9 ตุลาคม 2019

เปิ้ล นาคร เล่านาทีหูดับ ติดเชื้อในกระแสเลือด หมอยอมรับ ช้าไม่ได้ยินตลอดชีวิต เปิ้ล นาคร เล่านาทีหูดับ ติดเชื้อในกระแสเลือด หมอยอมรับ ช้าไม่ได้ยินตลอดชีวิต เปิ้ล นาคร เล่านาทีหูดับ ติดเชื้อในกระแสเลือด หมอยอมรับ ช้าไม่ได้ยินตลอดชีวิต เปิ้ล นาคร เล่านาทีหูดับ ติดเชื้อในกระแสเลือด หมอยอมรับ ช้าไม่ได้ยินตลอดชีวิต

แสดงความคิดเห็น