เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์”มีโอกาสพายเรือแบบนั้น ระยะทาง 20 กว่ากิโล ผมรู้สึกมีความสุขและดีใจที่ได้เจอกับคนดีๆหลายๆคน ที่มาช่วยกันในวันนั้น คิดว่าถ้าทุกคนช่วยกันมันก็น่าจะดีขึ้น เราเก็บขยะได้ 2 ตันกว่า วันนั้นนอกจากจะเก็บขยะแล้วเรายังมีการวัดค่าคุณภาพของน้ำ เพราะหลายๆคนอาจจะทราบ หรืออาจจะไม่ทราบว่า แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแม่น้ำที่เราเอามาทำน้ำประปาให้เราได้ดื่ม ได้ใช้ ซึ่งค่าออกซิเจนในน้ำ ออกมาแล้วว่าเสื่อมโทรมมาก โดยเฉพาะในกรุงเทพ มีค่าออกซิเจนไม่ถึง 2” และนอกเหนือจากเรื่องขยะก็เป็นเรื่องราวที่เจ้าตัวได้ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ผ่านมาแล้วเจอแฟนคลับลูบเป้า

ล่าสุดมีคลิปที่เราไปร้องเพลงที่ผับ และมีแฟนคลับมาลูบขาไปถึงตรงเป้า ?
“นั่นคือไปเล่นที่เกาหลีใต้ สำหรับตัวเอง เราไปเล่นคอนเสิร์ตไปเล่นให้คนหลายร้อยคน เขามีความสุข ดังนั้น ถ้าเราจะเอาความรู้สึกไม่ดีตรงนั้นมาเก็บไว้ มันจะทำให้คนอีกหลายร้อยคนที่มารอดูเรามันส่งผลกระทบต่อเขา ผมว่ามันไม่คุ้ม

ตอนแรกเรายังไม่รู้ ประมาณ 2-3 วินาที เราก็รู้สึกได้ เราเลยลงมา แต่ถามว่าจะไปไม่พอใจใส่เขาไปชักสีหน้า คนที่อยู่ที่นั่นทุกคนเราอยากให้เขามีความสุข อะไรที่เราปล่อยผ่านได้และเราเข้าใจ มันไม่เป็นไรครับ

ตอนนั้นตกใจไหม ?
“ผมเป็นผู้ชายครับ”

มันเป็นการละเมิดสิทธิ์ไหม ?
“ถามว่ามันควรทำแบบนั้นไหม มันคงไม่ดีหรอก แต่ถามว่าคนอย่างผมจะไปเล่นด้วยไหม มันคงไม่ใช่ผม ดังนั้น อะไรที่เราเข้าใจได้ ปล่อยผ่านได้ก็ปล่อย ถ้าเราต้องมาหยุดคอนเสิร์ตเพราะคนคนเดียว มันไม่คุ้ม คนดูเสียค่าตั๋วมาและผมกว่าจะได้บินมาที่เกาหลี ปีละหนึ่งครั้ง ผมก็อยากให้ทุกคนในนั้นมีความสุข ไม่อยากให้มีความรู้สึกแย่ๆกลับไป

อันนี้เขาตั้งใจจับ เลยไหมหรือมือไปโดน?
“ถ้าพูดกันตรงๆ ผับเราเล่นกลางคืน มันคงต้องมีบ้าง เขาอาจจะเมา ดังนั้นเราก็เข้าใจได้ เราเห็นว่ามันไม่ดีเราก็ถอยออกมา แค่นั้นเอง”

เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยกับเราไหม ?
“ไม่ค่อยหรอกครับ เวทีวันนั้นมันติดกันด้วย และเป็นช่วงท้ายๆ เราก็อยากอัดกับคนดูทุกคน ก่อนเสร็จคอนเสิร์ต”

ต้องระวังตัวเองมากขึ้นไหม ?
“ผมต้องระวังมากขึ้น ผมก็ไม่อยากให้มีใครโดนว่า ไม่อยากให้คนไทยต้องมาดราม่ากัน แต่เรื่องอย่างนั้นเราไม่ได้ต้องการไปมอบความสุขด้วยวิธีนั้น อยากให้เขาสนุกในเพลง เราเป็นวงร็อค

 มันไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตสำหรับผม ถ้ามันเกิดขึ้นอีกก็ต้องระวัง แต่วันนั้นคนมันแน่นมาก การ์ดยังเข้าไม่ถึงเลย เราพยายามเข้าใจทุกคนดีกว่า เราเข้าใจว่าคนดูเมา ตัวเราเองก็ต้องระวังแค่นั้นเอง

ต้องแจ้งก่อนไหมว่าอย่าทำแบบนี้ ?
“ผมเป็นผู้ชาย เราก็ไม่ได้กลัวอะไร อะไรที่ไม่ดีเลี่ยงได้เราก็เลี่ยง ไม่ได้มองเป็นเรื่องใหญ่หรือไปโกรธเขา เราเป็นห่วงพวกเขามากกว่าอยู่ไกลบ้าน ไปทำงานเกาหลีก็อยากให้เขามีความสุขมากกว่า ไม่อยากให้มีดราม่ากัน”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online