เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

พ่อรอง เค้ามูลคดี เผยอาการภรรยาสุดรัก ในรายการ เรื่องนี้ต้องขยาย ทางช่องไทยรัฐทีวี ล่าสุดได้อัปเดตอาการป่วยของแม่ทุม ปทุมวดี ทำเอาพ่อรองไม่อยากจะพูดถึง ซึ่งพ่อรองได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า

อัปเดตอาการแม่ทุมหน่อย?

ไม่อยากจะบอกเลย เพราะบอกทีไรใจมันก็จะแวบทุกที หมอบอกว่าระยะสุดท้ายแล้ว ตอนนี้ทุกคนก็ต้องเริ่มระวัง เริ่มทำใจแล้ว ลูกก็บอกว่าแม่เจ็บนอนโรงพยาบาลมา 7 ปีแล้วนะ มีอะไรเกิดขึ้นพ่อต้องทำใจ ถามว่าลูกอาจจะทำใจได้ นั่นคือแม่เค้า แต่นี่คือคนที่ไม่เคยแยกจากกัน นอนก็ต้องจับมือกัน อยู่ด้วยกันมา 50 กว่าปี จะทำใจได้อย่างไร

ก็อธิษฐานของพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าอย่าให้ถึงวันนั้นเลย เราเองก็ไม่รู้ตัวเองว่าถ้าเกิดขึ้นจริงๆ เราจะเป็นอย่างไร จะรับได้มั้ย ว่างปั๊บก็จะไปหาเค้า ถ้าวันไหนถ่ายละครแล้วเห็นว่าคิวว่าง ถ่ายอีกทีเย็น ก็จะยืมรถตู้กองไปส่งโรงพยาบาลแล้วรอรับกลับ ขอเวลาครึ่งชั่วโมงก็ยังดี เค้าอาจจะรับรู้หรือไม่รับรู้แต่ทุกครั้งที่ไปก็จะพูดว่า พ่อมาแล้วนะ พ่อทำงานอยู่นะ แต่คิดถึงแม่ก็เลยมา เค้าก็จะเหลือบตามองเราแล้วก็มองไปที่อื่น เราก็จะหอมแก้มเค้า บอกว่าพ่อรักแม่นะ แล้วก็กลับมาทำงาน

นอกจากให้หมอดูแลแม่ทุมแล้ว พ่อรองยังพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์?

สิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญมาก พ่อจะสวดมนต์ไหว้พระตลอด และมีความเชื่อในองค์นาคราช พ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมา พ่อเชื่อมั่นท่านมาก ท่านช่วยให้พ่อรอดตายหลายครั้งแล้ว ไม่น่าเชื่อนะ แต่ต้องบอกก่อนนะ ไม่ใช่เอะอะก็ขอท่านไม่ได้นะ พ่อสวดมนต์ขอพรท่านมาเป็นปีๆ สวดทุกคืน ก่อนออกจากบ้านก็สวด

เรื่องไหนคือเรื่องเหลือเชื่อที่ทำให้พ่อหันมาเคารพบูชาพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมา?

ท่านช่วยให้พ่อรอด เวลาเข้าที่คับขัน โรงพยาบาลบอกต้องจ่ายเงินให้แม่ เรื่องเกิดเมื่อวานนี้ (16 ..62) พ่อก็ถามว่าเช็คละครที่ถ่ายจบไป 3 เดือนกว่าแล้วจะออกเมื่อไหร่ เค้าก็บอกว่าออกกลางเดือนหน้า พ่อก็บอกว่าออกไม่ทันนะ ต้องออกปลายเดือนนี้ เพราะต้องจ่ายค่าโรงพยาบาล เค้าก็บอกว่าคงยาก ก็เลยให้เค้าลองไปคุยใหม่ แล้วเค้าก็โทรมาบอกว่าปลายเดือนจะจ่ายให้พ่อนะ แต่ก่อนที่จะพูดกับเค้า พ่อก็ขึ้นไปขอพรพ่อปู่ศรีสุทโธนะ แต่ต้องเชื่อมั่นในองค์ท่านเป็นคนคิดดีทำดี อยู่ในศีลในธรรม

แล้วหลังจากนั้นช่วงบ่าย 5 โมง พ่อก็ถูกรางวัล 15 ด้วยนะ 4 ใบ แต่แค่ 4 ใบเราก็ชื่นใจแล้ว ปู่ไม่ให้เราตาย เพราะตอนนั้นเหลือเงินอยู่ในกระเป๋า 200 บาท เพราะกวาดให้เค้าหมดแล้ว เพราะคนเฝ้าที่ดูแลคุณทุมเค้ามาขอเบิกเงินก่อนล่วงหน้า เค้าไม่บอกอะไรเราเลยแต่ทำอย่างไรล่ะ เพราะเค้าดูแลคุณทุมมาอย่างดี ดูแลมา 7 ปีแล้ว เค้าขอเบิกก็โอนไปให้แล้วเราก็เหลือ 200 บาท

เมื่อ 3 ปีก่อน แม่ทุมอาการทรุด พ่อมึนมากๆ ก็คิดว่าทำอย่างไรก็ได้ที่จะช่วยให้เราดีขึ้น มีเงินไปจ่ายค่าโรงพยาบาล มีเงินจ่ายค่าคนเฝ้า ก็สวดมนต์เพื่อนก็แนะนำให้บูชาพ่อปู่แม่ย่า และชวนไปไหว้ที่อุดรฯ ก็ไปจริงๆ ไปที่คำชะโนด ก็จุดธูปบอกท่านว่าจะไปไหว้ ก็นั่งรถตู้ไปกับเพื่อน พอไปถึงเจ้าหน้าที่ก็ให้พ่อไปไหว้ พ่อก็งงว่าเค้ารู้ได้ไงว่าพ่อจะไป

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายการ เรื่องนี้ต้องขยาย ทางช่องไทยรัฐทีวี