จากกรณี มะนาว หรือ เจ้าสาวที่ถูกเจ้าบ่าวทิ้งงานแต่ง โดนออกมาแฉว่าได้เปิดวงแชร์ ให้ผลตอบแทนสูง ซึ่งต่อมาบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงิน โดยมีคนออกมาทวงถามถึงเงินที่จ่ายไป พร้อมแฉพฤติกรรมที่เข้าข่ายลักษณะของการโกงแชร์นั้น
ล่าสุดพบว่า เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13 ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ซึ่งพบว่ามีชายหนุ่มคนหนึ่งไลฟ์สดทำร้ายตัวเอง เพราะเครียดที่เอาเงินไปให้กับมะนาวแล้วไม่ได้เงินตามที่รับปากเอาไว้ ซึ่งชายคนดังกล่าวได้ขู่จะจบชีวิตตัวเองหากมะนาวไม่คืนเงินให้
ต่อมาพบว่า หนุ่มคนดังกล่าวไลฟ์กรีดหน้าตนเอง และฝากถึงมะนาว อีกครั้งว่า “แค่พี่ติดต่อมา อธิบายผม ผมก็เข้าใจแล้วครับ คนเรามีผิดพลากกันได้ พี่ไม่ได้ตั้งใจโกง ผมจะรอตามระบบ” ซึ่งมะนาว ได้เข้ามาตอบว่า “ขอบคุณที่ยังรับฟังและให้โอกาส ให้เวลาพี่ ขอบคุณคะน้อง”
อย่างไรก็ตาม ตามกฎหมาย การเล่นแชร์ คือ สัญญาชนิดหนึ่ง มีข้อห้ามสมาชิกห้ามเกิน 30 คน ห้ามเป็นนายวงแชร์เกิน 3 วง เงินต่องวดห้ามเกิน 3 แสนบาท โดยพบว่า ความผิดฐานฉ้อโกงหากร้องทุกข์เกิน 3 เดือนจะขาดอายุความ
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13 , Khaosod
by TVPOOL ONLINE