เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณี มะนาว หรือ เจ้าสาวที่ถูกเจ้าบ่าวทิ้งงานแต่ง โดนออกมาแฉว่าได้เปิดวงแชร์ ให้ผลตอบแทนสูง ซึ่งต่อมาบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงิน โดยมีคนออกมาทวงถามถึงเงินที่จ่ายไป พร้อมแฉพฤติกรรมที่เข้าข่ายลักษณะของการโกงแชร์นั้น

ล่าสุดพบว่า เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13 ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ซึ่งพบว่ามีชายหนุ่มคนหนึ่งไลฟ์สดทำร้ายตัวเอง เพราะเครียดที่เอาเงินไปให้กับมะนาวแล้วไม่ได้เงินตามที่รับปากเอาไว้ ซึ่งชายคนดังกล่าวได้ขู่จะจบชีวิตตัวเองหากมะนาวไม่คืนเงินให้

ต่อมาพบว่า หนุ่มคนดังกล่าวไลฟ์กรีดหน้าตนเอง และฝากถึงมะนาว อีกครั้งว่าแค่พี่ติดต่อมา อธิบายผม ผมก็เข้าใจแล้วครับ คนเรามีผิดพลากกันได้ พี่ไม่ได้ตั้งใจโกง ผมจะรอตามระบบ ซึ่งมะนาว ได้เข้ามาตอบว่าขอบคุณที่ยังรับฟังและให้โอกาส ให้เวลาพี่ ขอบคุณคะน้อง

อย่างไรก็ตาม ตามกฎหมาย การเล่นแชร์ คือ สัญญาชนิดหนึ่ง มีข้อห้ามสมาชิกห้ามเกิน 30 คน ห้ามเป็นนายวงแชร์เกิน 3 วง เงินต่องวดห้ามเกิน 3 แสนบาท โดยพบว่า ความผิดฐานฉ้อโกงหากร้องทุกข์เกิน 3 เดือนจะขาดอายุความ

 


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13 , Khaosod

by TVPOOL ONLINE